สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

อบจ.-ทม.กระบี่ร่วมรัฐ-เอกชน จัดการแข่งขัีนปีนหน้าผาปี2010

by Focus Team @13-04-2553 12.49 ( IP : 183...212 ) | Tags : ทั่วใต้ , การเมือง

จังหวัดกระบี่ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่,องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่,เทศบาลเมืองกระบี่,สมาคมธุรกิจการท่องเีที่ยวจังหวัดกระบี่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่, ชมรมพระนางปีนผา , ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวไร่เล, ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวต้นไทร

จัดงาน ?Krabi Rock & Fire International 2010? ระหว่างวันที่ 16 ? 18 เมษายน 255 ณ หาดต้นไทร หาดไร่เล และหาดอ่าวนาง เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมการปีนผาของจังหวัดกระบี่ และส่งเสริมให้กิจกรรมการแข่งขันปีนหน้าผาเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางการท่องเที่ยวประจำปีของจังหวัดกระบี่ รวมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่ เป็น Rock Climbing Destination

เนื่องจากปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักปีนหน้าผาว่าหากนึกถึงการปีนผาต้องไปปีนที่จังหวัดกระบี่ เนื่องจากมีหน้าผาที่สวยงามติดอันดับโลก มีธรรมชาติที่สวยงามและมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวครบครัน มีเส้นทางปีนผากว่า 600 เส้นทาง นักปีนผาสามารถเลือกปีนได้ตามระดับความยากง่ายและความท้าทายที่ต้องการ

นอกจากนี้ยังมีลักษณะเด่นคือเมื่อปีนขึ้นไปบนยอดเขา สามารถมองเห็นทัศนยีภาพอันสวยงามของจังหวัดกระบี่ เช่น ภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตาคล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา หัวนก รวมทั้งมองเห็นหมู่เกาะต่างๆ เช่น เกาะปอดะ เกาะทับ เกาะไก่ ฯลฯ โดยได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท คือ
? Lead Climbing Marathon
? Speed Climbing
? Deep Water Soloing
นอกจากกิจกรรมการแข่งขันปีนผาแล้ว ยังมีการจัด การแข่งขันควงไฟ (Fire Contest) คาดว่าหลังจากการจัดกิจกรรมปีนผานานาชาติครั้งนี้จะทำให้จังหวัดกระบี่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในระดับชาติและระดับสากลมากขึ้นรวมทั้งจะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ในภาพรวมได้เป็นอย่างดี ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน

สอบถามข้อมูลและสมัครร่วมการแข่งขันได้ที่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ โทร. 0 7562 3944 แฟ็กซ์ 0 7562 3955 E-mail:tourism@krabitourism.org
ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวไร่เล โทร. 089-2940686 E-mail: pranang
rockclimbingClub@yahoo.com
ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวต้นไทร โทร. 081-0819993 E-mail: dreamvalleyresort@yahoo.com
ดาวน์โหลด ใบสมัครได้ที่ www.krabi
tourism.org, www. tourismthailand.org/krabi

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง