สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ไฟฟ้าลงดินทน.สุราษฎร์ธานีใกล้เริ่มแล้ว รอพิจารณาแบบ-งบประมาณก่อสร้าง

by Focus Team @13-04-2553 12.53 ( IP : 183...212 ) | Tags : ทั่วใต้

นายไพบูลย์ จิโนวัฒน์ ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" โครงการนำสายไฟฟ้าลงดินถนนหน้าเมืองระยะทาง 1.2 ก.ม.ที่มีการทำบันทึกความเข้าใจกับเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีไว้เมื่อปี 2552 ทีผ่่านมา ว่า ขณะนี้รอแบบการก่อสร้าง การประเมินค่าใช้จ่าย และอุปกรณ์ต่างๆจากส่วนกลาง "คาดว่าคงจะเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ที่จะเริ่้มดำเนินการได้ในเดือนพ.ค.นี้ระยะเวลาการก่อสร้าง 1 ปี ก็ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไร รอทางส่วนกลางสรุปก็ดำเนินการได้ทันที" นายไพบูลย์ กล่าวและว่า การนำสายไฟฟ้าลงดินบริเวณถนนหน้าเมืองจะทำให้ทัศนียภาพเมือง การจราจร รวมถึงพื้นที่จอดรถจะมีความสะดวกมากขึ้น เนื่องจากถนนดังกล่าวเป็นถนนสายหลัก และถนนเศรษฐกิจ ซึ่งมีปัญหาความแออัด ปัญหาการจราจรเป็นอย่างมาก สำหรับงบประมาณในการนำสายไฟฟ้าลงดินดังกล่้าวในกาประเมินเบื้องต้นประมาณ104 ล้านบาทแต่ก็ต้องรอตัวเลขที่ชัดเจนอีกครั้งจากส่วนกลางที่จะมีการสรุปหลังจากพิจารณาแบบก่อสร้าง การประเมินค่าใช้จ่าย ก็สามารถสรุปตัวเลขชัดเจนว่าจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ส่วนเงื่อนไขในการดำเนินโครงการระหว่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็เป็นตามเอ็มโอยูที่เซ็นต์กันไว้แล้ว

ในขณะที่รายงานข่าวจากเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีล่าสุึดว่า ขณะนี้ทางนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี นางสมบูรร์ สุวรรรณบุตร ได้ทำการปิดประกาศแจ้งประชาชนในพื้นที่ๆจะมีการดำเนินการนำสายไฟฟ้าลงดินให้ทราบ เพื่ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ "ในส่วนของเทศบาลนครสุราษฎร์ํธานี จะรับผิดชอบเรื่องการปรับพื้นที่ ระบบสาธารณูปโภค หลังจากที่มีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนำสายไฟฟ้าลงดินเสร็จ เช่น ผิวถนนที่มีการขุดวางสายไฟฟ้าลงดิน ทางเท้า เพื่อให้สวยงาม" ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าบันทึกความเข้าใจที่ทำกันระหว่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกับเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีในเรื่องแผนงานและงบประมาณนั้น
จะใช้งบประมาณทำโครงการมาณ 104.7 ล้านบาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดหนุนงบประมาณร้อยละ 60 เทศบาลฯสนับสนุนงบประมาณร้อยละ 40 และยังจะมีโครงการนำสายไฟฟ้าลงดินอีก 1 เส้นทางคือ ถนนชนเกษม ตั้งแต่บริเวณสะพานนริส ไปจนถึงสี่แยกแสงเพชร

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง