สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ควนกาหลง ผุดโฮมสเตเอกชนขานรับ ทุ่ม 3 ล้าน สร้างไร่สมบูรณ์ 750 ไร่

by Focus Team @17-04-2553 18.20 ( IP : 183...29 ) | Tags : ทั่วใต้ , การเมือง , ตลาด - เศรษฐกิจ
  • photo  , 640x360 pixel , 133,247 bytes.
  • photo  , 640x360 pixel , 131,426 bytes.

อบต.ควนกาหลง หนุนผุดโฮมสเตเอกชนขานรับ ทุ่ม 3 ล้าน สร้างไร่สมบูรณ์โอมสเตในเนื้อที่ 750 ไร่  ติดเทือกเขาบรรทัด
          นายณัฐภาพงษ์  สุวรรณชนะ  นายกอบต.ควนกาหลง จ.สตูล กล่าวว่า ทางจังหวัดสตูลโดยผู้ว่าฯสตูล และอำเภอควนกาหลงมีนโยบายอย่างชัดเจนที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยว  ในพื้นที่ อ.ควนกาหลง โดยเฉพาะรีสอร์ท และโฮมสเต  จะเห็นได้ว่าพื้นที่อันกว้างใหญ่ของ อ.ควนกาหลง มีน้ำตกที่ใกล้กัน ถึง 3 แห่ง ที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ที่สุดของ จ.สตูล  ดังนั้น อบต. ควนกาหลง จึงได้พยายามผลักดันเรื่องโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะการคมนาคมไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จนทำให้ในขณะนี้ ไร่สมบูรณ์โฮมสเตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าดีที่สุดของ อ.ควนกาหลง เพราะมีธรรมชาติอันงดงามอยู่ใกล้กับน้ำตกถึง 3 แห่ง  ติดเทือกเขาบรรทัด

          ดั้งนั้นธรรมชาติดังกล่าวจึงได้เอื้อต่อความสวยงามของไร่สมบูรณ์โฮมสเตที่เหมาะที่จะให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนชมธรรมชาติในสวนปาล์มที่มีพื้นที่ถึง 750 ไร่ และมีวิวพ็อย ที่เป็นธรรมชาติ เหมือนเมืองเหนือในยามเช้า  จนถึงขณะนี้นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศได้เดินทางมายัง ไร่สมบูรณ์โฮมสเตซึ่งเป็นที่พัก ที่ครบวงจร มีทั้งการล่องแก่งชมความงามของธรรมชาติ ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเป็นส่วนตัวมากที่สุด

          ทำให้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอควนกาหลง สามารถสร้างรายได้ให้กับจ.สตูล มาเป็นเวลาช้านาน โดยเฉพาะในปี 53 ถือได้ว่าการท่องเที่ยวของจ.สตูลโดยเฉพาะ อ.ควนกาหลงมีเงินสะพัดในพื้นที่แบบสุด ๆ

          นายสมชาย  ชูช่วย เจ้าของไร่สมบูรณ์โฮมสเต กล่าวว่า ตนได้ผุดไร่สมบูรณ์โฮมสเตในปี 50 ในพื้นที่ อ.ควนกาหลง อยู่บริเวณสวนปาล์มที่มีเนื้อที่ 750 ไร่  โดยในอดีตได้ซื้อที่ดินในปี 2520  ในราคาไร่ละ 50  บาท ในพื้นที่ ม.8 ต.เหนือคลอง อ.ควนกาหลง จ.สตูล และได้ดำเนินการสร้างเป็นไร่สมบูรณ์โฮมสเตโดยมี อบต.ควนกาหลงได้ทำการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของ อ.ควนกาหลง และจนบัดนี้ โดยเฉพาะปี 52 - 53 ไร่ได้มีการขยายกิจการและก่อสร้างเพิ่มเติมรวมทั้งทำเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องแก่งที่ถาวรของ อ.ควนกาหลง และได้ทุ่มงบประมาณในเบื้องต้นจำนวน 3 ล้านบาทเศษโดยตนเองเห็นว่าอนาคตของไร่สมบูรณ์นั้นสามารถรองรับนักท่องเที่ยวจากในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะ จาก จ.ตรัง ภูเก็ต และจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้เป็นจำนวนเพิ่มขึ้นตามลำดับ

          ส่วนในอนาคตจะทำการ สร้างหอประชุมสัมมนา  ที่จะสามารถบรรจุได้จำนวน 300 คน และสร้างที่พักที่เป็นโฮมสเตเพิ่มขึ้นให้สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ ไม่เกิน 200 คน ซึ่งขณะนี้ทาง ผู้ว่าฯสตูล และ อบต.ควนกาหลง ได้เล็งเห็นว่าไร่สมบูรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบนบกที่ถือได้ว่าดีที่สุดและมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากและมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง ส่วนปัญหาอุปสรรคในขณะนี้ ยังมีปัญหาเรื่องป้ายบอกเส้นทางจากสนามบินหาดใหญ่มายังไร่สมบูรณ์โฮมสเตการคมนาคม ถนนหนทางยังไม่สะดวกเท่าที่ควรนอกจากนี้อยากให้ อบต.และจังหวัดเร่งพัฒนาเส้นทางน้ำตกดาวกระจาย น้ำตกธารสวรรค์และน้ำตกสายใจ ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกับไร่สมบูรณ์โฮมสเต ซึ่งจะทำให้การคมนาคมสะดวกและรวดเร็ว พร้อมกันนี้การรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งทาง อำเภอและ สภ.ควนกาหลง ก็ได้เข้ามาดูแลความเรียบร้อยเป็นอย่างดี ส่วนการพัฒนาล่องน้ำในการล่องแก่งนั้น ก็ได้ประสานงานไปยัง นพค.45 โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จในเร็ว ๆนี้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง