สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

โชเฟอร์ 6 ล้อโรงงานน้ำดื่มชนต้นไม้สาหัส

by Focus Team @18-04-2553 16.38 ( IP : 183...252 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 502x391 pixel , 30,787 bytes.

รถบรรทุกน้ำดื่มเตยหอม บริษัทญาติ รมต.สาทิตย์ วิ่งส่งน้ำถังแล้วเกิดหลับใน รถไหลลงข้างทางชนต้นไม้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บถึง 3 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาช่วยเหลือกว่า 2 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 เมษายน 2553 พ.ต.ท.อิศราพงษ์ จินา รองผู้กำกับการ ฝ่ายสืบสวน สภ.ห้วยยอด จังหวัดตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำดื่มชื่อดังของจังหวัดตรัง คือ บริษัท เตยหอม จำกัด ได้เสียหลักพุ่งชนเข้ากับต้นไม้ข้างทาง บนถนนทางหลวง สายตรัง-ห้วยยอด พื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลปากคม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 1 คน และบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 คน จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลห้วยยอด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง

ทั้งนี้ พบรถบรรทุกน้ำ ชนิด 6 ล้อ แบบพ่วง สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 80-5430 ตรัง จอดอยู่ในสภาพที่พุ่งชนกับต้นไม้ใหญ่ข้างทาง จนต้นไม้เอียงไประดับหนึ่ง โดยภายในห้องโดยสารพบว่า มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จำนวน 3 คน แต่เนื่องจากบริเวณส่วนหน้ารถ ได้ไปอัดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการลากรถขึ้นมาบนถนน แต่เนื่องจากรถคันดังกล่าวได้บรรทุกน้ำมาเต็มคันรถ ทำให้การลากรถขึ้นมาบนถนนเป็นไปด้วยความลำบาก ต้องทยอยกันขนถังน้ำดื่มที่บรรทุกมาเป็นจำนวนมาก จากนั้น จึงทยอยกันนำร่างของคนขับ และผู้โดยสารที่ติดอยู่ภายในออกมาจากรถทีละคน

โดยเริ่มจากคนขับรถ คือ นายอดิศักดิ์ โสมสาลี อายุ 24 ปี ชาวอำเภอเมืองตรัง และตามด้วย นายพงษ์ศักดิ์ หัตรสาร อายุ 26 ปี ชาวอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นลูกน้องที่นั่งอยู่ริมซ้ายสุด นำตัวส่งไปรักษาโรงพยาบาลห้วยยอด และโรงพยาบาลตรัง ส่วนคนสุดท้ายคือ นายนันทปรีชา อมระวงศ์ อายุ 48 ปี ชาวอำเภอเมืองตรัง ซึ่งเป็นลูกน้องที่นั่งอยู่ตรงกลาง และได้รับบาดเจ็บรุนแรงมากที่สุด เนื่องจาก นายนันทปรีชา นั่งอยู่ตรงบริเวณหน้ารถ ที่ได้อัดร่างเข้ากับต้นไม้ใหญ่พอดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง กว่าที่จะนำร่างของคนเจ็บทั้งหมดออกมาจากรถได้ จากนั้น จึงรีบนำตัวส่งไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ซึ่งอาศัยอยู่ริมถนนที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า เห็นรถบรรทุกน้ำดื่มคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วไม่มากนัก ประมาณ 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง และขับอยู่ดีๆ รถก็ไหลตกลงไปข้างทาง แล้วชนเข้ากับต้นไม้ใหญ่ จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด สันนิษฐานฐานว่า สาเหตุอาจจะเกิดมาจากการที่คนขับรถหลับใน ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ จนเสียหลักไปชนต้นไม้ข้างทาง สำหรับรถบรรทุกน้ำดื่มของบริษัทที่เกิดเหตุในครั้งนี้ เป็นญาติของ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมตรี และ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์

ข่าวโดย 76.nationchannel

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง