สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ททท.กระบี่ เร่งทำตลาดต่างประเทศสร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว

by Focus Team @20-04-2553 16.35 ( IP : 58...60 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 600x399 pixel , 36,036 bytes.

นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่จังหวัดกระบี่ว่า ในช่วงหน้ามรสุมหรือช่วงหน้าโลว์ซีซั่นที่จะมาถึงหลังจากเดือนเมษายนนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ไปทำตลาดล่วงหน้าไว้แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวในกลุ่มตะวันออกกลางและตลาดออสเตรเลีย ที่เป็นตลาดที่เดินทางเข้ามาช่วงนอกฤดูกาล ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป  ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเดือน  โดยมีการเน้นไปที่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและกิจกรรมเพื่อการผจญภัย

            ?ช่วงกรีนซีซั่นหรือช่วงฤดูฝนการท่องเที่ยวประเภทการผจญภัยและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งเรามีแหล่งรองรับอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งทางภาคเหนือ ภาคอีสานและภาคใต้  นอกจากนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศเพื่อนบ้านถือว่าเป็นตลาดหลักที่จะละเลยไม่ได้และเป็นกลุ่มที่ครองตลาดท่องเที่ยวอยู่ประมาณร้อยละ 60  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้นำเพคเกจการท่องเที่ยวในวันหยุดสั้นๆและมีการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวรับรู้ว่า เมืองไทยสามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล จุดแข็งก็คือการให้การบริการที่ดีและราคาที่ไม่สูงเกินไป ดังนั้น ตลาดสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์  เวียดนาม กลุ่มตะวันออกไกลและตลาดอินเดีย และกลุ่มตลาดที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นว่า ททท.มีสำนักงานประสานงานอยู่ตามเมืองต่างๆเหล่านี้?

            ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังกล่าวต่อไปว่า  สำหรับเรื่องวิกฤติการเมืองที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยรวมนั้น จริงๆแล้วเรื่องนี้ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่ง ททท.ต้องสร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเข้าใจว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นอยู่ในพื้นที่ที่จำกัดเพียงวงแคบๆในกรุงเทพมหานครเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางไปเที่ยวตามภาคต่างๆได้ตามปกติ นี่คือสาระสำคัญที่จะต้องให้ความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง