สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

กระบี่ปิดงานปีนผานานาชาติ และควงไฟ2010

by Focus Team @20-04-2553 16.38 ( IP : 58...60 ) | Tags : ทั่วใต้
  • photo  , 600x399 pixel , 61,748 bytes.
  • photo  , 600x399 pixel , 47,338 bytes.

นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมมอบโล่รางวัล และเงินรางวัลชนะเลิศ แข่งขันประเภท Lead Climbing Marathon  ได้ แก่ Terji Schlstok  Anya Mikushkina 2นัก ปีนผา จากประเทศชาวนอรเวย์และรัสเซีย  ชนะเลิศการแข่งขันประเภท  Speed Climbing ได้แก่ Dani Saputra นักปีนผาชาวอินโดนีเซีย และชนะเลิศประเภท Deep Water Soloing ได้แก่ Tom Ohalaran นักปีนผาชาวออสเตรเลีย โดยแต่ละประเภทได้รับโล่รางวัลพร้อมเงินรางวัล 3  หมื่นบาท ส่วนระดับรางวัลรองชนะเลิศของแต่ละประเภท ๆละ  2 รางวัล เป็นโล่รางวัลและเงินรางวัล 2 หมื่นบาท และ 1 หมื่นบาท ซึ่งมีทั้งนักปีนผาจากมาเลเซีย ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และไทย

          สำหรับการมอบรางวัลการแข่งขัน ควงไฟ ประเภทโซ่ และประเภทตะบอง หรือพลอง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศลงแข่งขัน จำนวน 16 คน ซึ่งผู้ชนะเลิศการแข่งขันลำดับที่ 1 -3ล้วนเป็นคนไทยทั้งสิ้น โดยมีเงินรางวัล 8,000 บาท 1,000 บาท  และ 12,000 บาท พร้อมโล่รางวัล ของแต่ละประเภท

          การจัดงานการแข่งขันปีนผาท้าควงไฟ ปี 2553  Krabi Rock &Fire International Contest 2010 ทางจังหวัดกระบี่ร่วมกับ ททท.สำนักงานกระบี่ สำนักงานการท่องเที่ยวและการกีฬาจงหวัดกระบี่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เทศบาลเมืองกระบี่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ และชมรมพระนางปีนผา ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวอ่าวไร่เลย์ ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวอ่าวต้นไทร ได้ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่16-18 เมษายน 2553  ที่บริเวณหน้าหาดพระนาง อ่าวไร่เลย์ หาดอ่าวต้นไทร หาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งได้เริ่มทำการแข่งขันปีนผาทุกประเภท ทั้ง 3วัน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจในการแข่งขันทุกประเภท โดยในการแข่งขันครั้งนี้ได้แบ่งการแข่งขันออกไป 3 ประเภท คือ Lead Climbing Marathon , Speed Climbing , Deep Water Soloing  ตลอดจนภาคกลางคืนมีการแข่งขันควงไฟ Fire Contest  โดยกิจกรรมทั้งกลางวันและกลางคืนที่มีการจัดงาน Krabi Rock &Fire International Contest 2010 การแข่งขันปีนผาท้าควงไฟ ปี 2553 มีนักท่องเที่ยวเฝ้าติดตามชมการแข่งขันจนจบการแข่งขันทุกประเภท โดยในปีนี้มีนักปีนผาเข้ามาร่วมมากว่าทุกปีที่ผ่านมา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง