สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

แบงค์เอสเอ็มอีกระบี่พร้อมบริการสินเชื่อโครงการช่วยเหลือด้านการเงินแก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว

by Focus Team @22-04-2553 14.51 ( IP : 183...66 ) | Tags : ทั่วใต้ , ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 600x399 pixel , 26,744 bytes.

นายเอกสิทธิ์ สุขโหตุ ผู้จัดการสาขากระบี่ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ( SME BANK ) กล่าวว่า ขณะนี้ทางธนาคารได้เปิดให้บริการสินเชื่อโครงการช่วยเหลือด้านการเงินแก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจและปัญหาภายในประเทศ ให้แก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจและปัญหาภายในประเทศ อาทิ เช่น กลุ่มธุรกิจที่พักและโรงแรม กลุ่มธุรกิจภัตตาคารและร้านอาหาร กลุ่มธุรกิจนำเที่ยว (บริษัทนำเที่ยว)  กลุ่มธุรกิจบริการท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น บริการขนส่งทางบกและทางน้ำ ผู้ผลิตและจำหน่ายของที่ระลึก  สปา  ธุรกิจสุขภาพ ธุรกิจที่สนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว เช่น ธุรกิจการส่งวัตถุดิบ/อาหารให้กับโรงแรมที่พัก ธุรกิจซักอบรีดให้กับโรงแรม ธุรกิจรับจ้างทำงานให้กับโรงแรม

              สำหรับคุณสมบัติของผู้กู้นั้นจะต้องเป็นหลักบุคคลธรรมดา หรือ นิติบุคคลไทยที่มีบุคคลสัญชาติไทยถือหุ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 มีใบอนุญาตประกอบกิจการจากหน่วยงานรัฐ เป็นกิจการยังเปิดดำเนินการอยู่จริงในปัจจุบัน ไม่เป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลที่ถูกพิทักษ์ทรัพย์ ล้มละลาย หรือถูกดำเนินคดี ยกเว้นคดีลหุโทษ ผ่านการรับรองจากสมาคมโรงแรมไทย สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว หรือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าเป็นผู้ประกอบประการธุรกิจท่องเที่ยว หรือธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการวงเงินตั้งแต่ 50,000 บาท - 5,000,000 บาท หลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นที่ดิน/ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง/สิ่งปลูกสร้าง/อาคารชุด/ห้องชุด/เครื่องจักร/อุปกรณ์ การรับโอนสิทธิการเช่าในอสังหาริมทรัพย์ของที่ราชพัสดุ กรมธนารักษ์ บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลค้ำประกัน  การค้ำประกันไขว้ (Cross Guarantee) ระหว่างผู้กู้

              ?ในส่วนของจังหวัดกระบี่ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย สาขากระบี่ได้ทุกวันทำการ และคาดว่าโครงการดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากเอกชนในจังหวัดกระบี่ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2553?

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง