สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ผู้ว่าฯททท.ระบุกระบี่แหล่งปีนหน้าผาที่ดีที่สุดในประเทศ

by Focus Team @22-04-2553 14.53 ( IP : 183...66 ) | Tags : ทั่วใต้

นายสุรพล  เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า จังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อและเป็นที่ทราบว่า เป็นท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของประเทศไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่ทราบของหมู่นักท่องเที่ยวผจญภัยประเภทปีหน้าผา นอกจากจะมีแหล่งปีนผาที่ท้าทายแล้ว กระบี่ยังทิวทัศน์ที่มองลงมาสวยงามผิดแปลกไปจากแหล่งปีนผาในประเทศอื่นๆและทราบว่าจังหวัดกระบี่มีเส้นทางปีนผามากกว่า 600 เส้นทาง

              ?การท่องเที่ยวแบบผจญภัยการปีนหน้าผานับวันยิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สังเกตได้จากขณะนี้ไม่ใช่เพียงชาวยุโรปเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวชาวจีน รัสเซียและญี่ปุ่น เพื่อขึ้นอย่างน่าพอใจ นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ต่างก็นิยมมาที่จังหวัดกระบี่  รวมถึงกลุ่มประเทศเพื่อบ้านไม่ว่ามาเลเซีย สิงคโปร์และน้องใหม่อย่างประเทศอินโดนีเซีย จะเห็นได้จากการที่นักท่องเที่ยวสมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา?

              ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังกล่าวอีกว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะทำการสนับสนุนกิจกรรมนี้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งเรื่องการประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมตามความเหมาะสม สำนักงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคงจะทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดีและคาดว่าการท่องเที่ยวแบบผจญภัยปีนหน้าผาคงจะโตไปได้อีกไกล และจะสนับสนุนให้จังหวัดกระบี่ได้มีกิจกรรมการปีนหน้าผาในระโลกต่อไปในอนาคต?

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง