สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

สุปรีดี ยึดที่นั่งสมัยที่ 3 ประธานสื่อสตูล ไร้คู่แข่ง

by Focus Team @22-04-2553 15.02 ( IP : 183...66 ) | Tags : ทั่วใต้

นายสุปรีดี พุดทอง ประธานชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล กล่าวว่า ตนเองได้นั่งในตำแหน่งประธานสื่อมวลชน จ.สตูล เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันซึ่งถือได้ว่าเป็นความสำเร็จของ สมาชิกสื่อมวลชน สตูล ที่มีทั้งหมด 46 คน ที่ต้องการ จะให้ชมรมสื่อมวลชนในโอกาสครบรอบ 25 ปี เดินหน้าต่อไปเพื่อให้สมาชิกสื่อมวลชนทั้งหมด ทั้ง ทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ รวมเป็นหนึ่งเดียวให้ได้โดยไม่มีการแตกแยกแต่อย่างใด นอกจากนี้ นโยบายหลักของ ชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล นั้นสนับสนุนนโยบายจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ รวมทั้งภาคเอกชน ให้มีการนำเสนอข่าวที่สร้างสรรค์ไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากในขณะนี้ สื่อมวลชน จ.สตูล  เป็นจังหวัด ที่มีเอกภาพ รวมทั้งผู้ว่าฯและหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ผู้นำองค์กรเอกชนต่างให้ความสำคัญและเชื่อถือชมรมสื่อมวลชนในยุคของสุปรีดี พุดทอง มาโดยตลอด โดยชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล ได้ก่อตั้งจากผู้สื่อข่าวอาวุโสเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2528  และมีนายคำรบ นนทสุวรรณ เป็นประธานคนแรกของ ชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล  และคนที่ 2 นายอภิชิต อังสุธรางกูร ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและเป็นนักข่าวระดับแนวหน้าในสมัยนั้นได้สร้างผลงานไว้กับชมรมสื่อมวลชนไว้อย่างมากมาย จนถึงประธานคนที่ 3 นายศานิตย์ ทักษิณไสล ซึ่งเป็นนักหนังสือพิมพ์ตัวอย่างที่มีชีวิตการต่อสู้ของคนหนังสือพิมพ์ อย่างโชกโชน ได้นำพาชมรมสื่อมวลชน จ.สตูลก้าวมาอีกระดับหนึ่ง จนถึงประธานคนที่ 4 นายวงวุฒิ  ชุมทอง จาก ช่อง 5    ก็นำพาชมรมสื่อฯ สตูล  ได้เพียงสมัยเดียวก็ถึงคราวของนายสุปรีดี พุดทอง จาก สื่อเครือเนชั่น  โดยเริ่มรับตำแหน่งในวันที่ 27 มีนาคา 2549 สมัยผู้ว่าฯมานิต วัฒเสน  ได้มีการยกเครื่องสื่อในชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล โดยมีทั้งสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และวิทยุคลื่นหลัก มารวมกันเป็นครั้งแรก และได้มีการนำเสนอข่าวแบบผสมผสาน คือมีทั้งวิทยุ หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ สุปรีดี พุดทอง ยังเป็นนักประสานผู้ว่าฯ หัวหน้าส่วนต่าง ๆ รวมทั้งองค์กรเอกชนทุกภาคส่วน รวมทั้ง องค์กรท้องถิ่น จนทำให้ชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับจังหวัดและระดับภาคใต้ และระดับประเทศ ดังนั้นจะเห็นได้ว่านโยบายหลักของประธานชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล และคณะกรรมการบริหารสมาชิกต้องการผลักดันสื่อต่าง ๆ ให้เกิดความร่วมมือซึ่งกันและกัน และมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องในส่วนของการท่องเที่ยวการพัฒนาจังหวัด โดยเฉพาะการเจาะอุโมงค์สตูล -เปอร์ลิส รวมทั้งข่าว อบต.เทศบาล และ อบจ.อย่างต่อเนื่องตลอดมาและในโอการที่ได้รับตำแหน่งใหม่ในสมัย 3 เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 53 ที่ผ่านมา ทางชมรมสื่อมวลชนจ.สตูลต้องการและมีวัตถุประสงค์ที่จะประชาสัมพันธ์ จ.สตูล ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  และนโยบายหลักของ ชมรมคือต้องการดูและสวัสดิการ ของสมาชิกและคณะกรรมการบริหารให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งเกิดความสามัคคีภายในชมรมและทุกองค์กร จนทำให้ จ.สตูล เป็นจังหวัดเดียวที่มีศักยภาพและเอกภาพของสื่อมวลชน ที่เป็นหนึ่งเดียว

ส่วนคณะกรรม มีดังต่อไปนี้

1.    นายสปุรีดี พุดทอง  ประธานชมรมสื่อฯสตูล  จากสื่อเครือเนชั่น
2.    นายสุรศักดิ์ สลีมีน  รองประธานฯ        จากทีวีช่อง 9 และ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
3.    นายรัตนชัย จึงชนะ  รองประธานฯ      จากหนังสือพิมพ์ ข่าวสด มติชน
4.    นางมลฤดี พูลสิน  เหรัญญิก  จากหนังสือพิมพ์ บางกอกโพส และสำนักข่าวไทย
5.    นายสิทธิศักดิ์  ดวงดี  ผู้ช่วยเหรัญญิก
6.    นายนิคม เกษตรสมบูรณ์  นายทะเบียน
7.    นายปรีชา  หนูศิริ  ประชาสัมพันธ์  จากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์
8.    นางวรรณกร  เพ็งเพชร  ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์
9.    นายสมเดช  สุประทุม  ปฏิคม
10.  น.ส.อัจรี  ธชพันธ์        ปฏิคม
11. นางสาวคอรีเย๊าะ  เงินเจริญ    เลขาธิการ  จาก ทีวีสีช่อง 3

              ส่วนคณะกรรมการ ที่ปรึกษาอีกจำนวน 5 ท่าน  เป็นที่ปรึกษาชมรมสื่อมวลชน จ.สตูล  ซึ่งประกอบไปด้วย ผู้อาวุโสด้านอาชีพ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ วิทยุ  ทั้งนี้ การดำเนินงานของชมรมสื่อมวลชน จะทำงานกันเป็นทีมเวิค ที่ผสมผสานทุกสื่อ ให้เกิดผลิตผลต่อจังหวัด และทุกองค์กร

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง