สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

พายุฤดูร้อน กระหน้ำ 3 หมู่บ้านวอด 180 หลังคาเรือน

by Focus Team @26-04-2553 11.50 ( IP : 58...60 ) | Tags : ทั่วใต้ , การเมือง

พายุฤดูร้อน พัดกระหน้ำ ต.สาคร  3 หมู่บ้านวอด 180 หลังคาเรือน นายกอบต.ส่ง อปพร. ลงพื้นที่ด่วน  ผู้ว่าฯสั่งการ นายอำเภอท่าแพ ป้องกันสาธารณภัยลุยพื้นที่

              นายนันทวัฒน์ ลิมมิตร  นายกอบต.สาคร กล่าวว่า  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 25 เม.ย. 53 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ต.สาคร โดยเฉพาะ ม. 1,2,3  ทำให้บ้านเรือนราษฏร บริเวณบ้านสาครและบ้านท่าเรือได้รับความเสียหายโดยเฉพาะ ม.1, 2,3,  เสียหายถึง 180หลังคาเรือน  จึงได้ส่ง อปพร.  เจ้าหน้าที่ อบต.พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ช่วยเหลือ ทันที  และได้รายงานให้นายอำเภอท่าแพ และผวจ.สตูล ทราบเป็นการด่วน

              ดร.สุเมธ ชัยเลิศวนิชกุล ผวจ.สตูล กล่าวว่า ได้สั่งการให้ นายอำเภอท่าแพและป้องกันสาธารณภัยจังหวัดลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเป็นการด่วนพร้อมให้การช่วยเหลือแก่ราษฏรจำนวน180 ครัวเรือนเป็นการเร่งด่วนแล้วทั้งนี้ทางนายกอบต.สาครได้รายงานด่วนถึง ผวจ.สตูล ว่าได้เกิดพายุฤดูร้อนที่ ต.สาคร ทำให้บ้านเรือนราษฏรเสียหายอย่างหนักและในวันพรุ่งนี้ 26 เม.ย. ทางผวจ.สตูล ป้องกันสาธารณภัย นายกเหล่ากาชาดจะได้เดินทางเข้าพื้นที่และจากการสำรวจของป้องกันสาธารณภัยจังหวัดจะให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อนโดยจะอนุมัติเงินหลังจากสำรวจแล้วจำนวนหลังละ20,000 บาทในทันที  ส่วนการช่วยเหลืออื่น ๆ ในขณะนี้ ทางนายอำเภอท่าแพและ อบต.สาคร ได้ระดมให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง