สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ผุดสิตา ทุ่มทุน 160 ล้าน เนรมิตเกาะหลีเป๊ะ เทียบมัลดีฟ

by Focus Team @27-04-2553 14.57 ( IP : 58...60 ) | Tags : ทั่วใต้ , ตลาด - เศรษฐกิจ
 • photo , 394x237 pixel , 167,002 bytes.
 • photo , 394x263 pixel , 149,985 bytes.
 • photo , 394x262 pixel , 147,290 bytes.
 • photo , 360x480 pixel , 45,526 bytes.

นักลงทุนท้องถิ่น ผุดสิตา ทุ่มทุน 160 ล้าน เนรมิตเกาะหลีเป๊ะ เทียบชั้นมัลดีฟ คาดอนาคต เกาะหลีเป๊ะ การท่องเที่ยวสู่อินเตอร์นายกิตติพล  อังโชติพันธ์ เจ้าของและผู้จัดการทั่วไป สิตารีสอร์ท กล่าวว่า ตนเองเป็นนักลงทุนท้องถิ่น ที่มีความเชี่ยวชาญ บนเกาะหลีเป๊ะและได้เดินทางไปดู งาน เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ และ คาดว่า ในอนาคตเกาะหลีเป๊ะ จะเป็นแหล่งทำเลทองเทียบชั้น เกาะมัลดีฟจึงได้ร่วมกับครอบครัว คิดที่จะผุดรีสอร์ทระดับ วีไอพี หรือ  ระดับ 4 ดาว บนเกาะหลีเป๊น โดยใช้เนื้อที่  จำนวน 30 ไร่ เศษ เนรมิตเป็นรีสอร์ทโดยดำเนินการเป็น 2 เฟรช โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อปี 50 ที่ผ่านมา  และได้ดำเนินการก่อสร้างโดยเฟรชแรกลงทุนไป 120 ล้าน และเฟรชที่ 2 อีก 40 ล้านรวมทั้งหมด 41 ห้อง  และขณะนี้ ได้เปิดบริการมาแล้วเป็นเวลาร่วม 2 ปีได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะจากคาบสมุทรสแกนดินีเวียยุโรป เกาะหลี จีน  โดยในขณะนี้ได้รับการตอบรับจากบุคคลระดับกลาง โดยมีชาวต่างประเทศเข้ามาใช้บริการถึง 80 %  และมีชาวไทย ประมาณ 20 % โดยได้ดำเนินการก่อสร้างแบบวีไอพี มีความสมบูรณ์ต่อธรรมชาติ ทุกรูปแบบ โดยใช้รูปแบบทรงเกาหลีผสม ไทยประยุกต์ พร้อมสระว่ายน้ำ ที่ทันสมัย และมีบริการสปา จนทำให้นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะกันเป็นจำนวนมากและเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยทางสิตา จะเน้นการบริการที่ยอดเยี่ยม ใช้พนักงานที่มีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์จนในขณะนี้ ชื่อเสียงของสิตารีสอร์ทเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็วและมีการจองที่พักผ่านอินเตอร์เน็ท คอมพิวเตอร์ ซึ่งจะเห็นได้ว่า การทำงานของกลุ่ม นักลงทุนท้องถิ่น สามารถแข่งขัน ในเรื่องของการท่องเที่ยวและมีความเชี่ยวชาญในส่วนของเกาะหลีเป๊ะเป็นอย่างดีทำให้สิตารีสอร์ท มีการพัฒนาเข้าสู่รูปแบบของการบริการที่ทันสมัย

                นอกจากนี้ ในอนาคตของเกาะหลีเป๊ะ จะได้วางแผนการท่องเที่ยวร่วมกับจังหวัด อบต. อบจ. ในการแก้ปัญหาเรื่องขยะ ซึ่งปัญหาสำคัญของขยะบนเกาะหลีเป๊ะแทบจะหมดไปเมื่อ อบต.เกาะสาหร่าย และ อบจ.สตูล ได้เข้ามาแก้ปัญหาอย่างเต็มรูปแบบ ส่วนการพัฒนาเกาะหลีเป๊ะ ทาง จ.สตูล โดยผวจ.สตูล ได้เล็งเห็นความสำคัญของเกาะหลีเป๊ะที่จะพัฒนาการท่องเที่ยวร่วมทั้งอุทยานฯ ตะรุเตา และสนับสนุนนักลงทุนบนเกาะหลีเป๊ะที่สร้างรีสอร์ทขึ้นมาจำนวน 1,500 ห้อง เพื่อรองรับการท่องเที่ยวของ จ.สตูล ทางทะเล ส่วนการรักษาความปลอดภัยนั้นทาง กองเรือภาคที่ 3 ทหารเรือ และตำรวจน้ำ รวมทั้งตำรวจภูธร ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาลาดตระเวรบนเกาะหลีเป๊ะซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญคือเกาะหินงาม เกาะอาดังราวี เกาะดง

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง