สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

นราฯเปิดงานกาชาด ท่ามกลางทหารและการรักษาความปลอดภัย เข้ม

by Focus Team @29-04-2553 10.50 ( IP : 58...194 ) | Tags : ทั่วใต้

.
                เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 27 เมษายน 2553 ณ บริเวณสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส นายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดงานกาชาดและงานประจำปีจังหวัดนราธิวาส ปี2553 โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมด้วยนางทัชชภรณ์ เวชกรกานนท์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสพร้อมคณะ ข้าราชการ ลูกจ้าง และประชาชนเข้าร่วมงานกันอย่างหนาแน่น

              สำหรับการจัดงานกาชาดและงานประจำปีจังหวัดนราธิวาส ประจำปี2553 นั้นมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเป็นการหารายได้ไปช่วยเหลือกิจกรรมอันเป็น สาธารณกุสลของเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส โดยเริ่มตั้งแต่การให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และการให้ความช่วยเหลือผู้ยากไร้ รวมถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความรุนแรงที่ เกิดขึ้นในพื้นที่ด้วย ทั้งนี้การจัดงานกาชาดและงานประจำปี จังหวัดนราธิวาสปี2553 มีกำหนดจัดขึ้น 10 วัน10 คืน ตั้งแต่วันที่27 เมษายน ถึง วันที่ 6 พฤษภาคม 2553นี้ ซึ่งภายในงานนี้ก็มีกิจกรรมมากมาย ทั้งการร่วมสนุกกับนาวากาชาด ซึ่งมีรางวัลถึง 361 รางวัล มูลค่ากว่า 1,775,500 บาท การร่วมสนุกกับซุ้มนิทรรศการต่างๆ การร่วมสนุกกับการแสดงบนเวที รวมถึงการโชว์ตัวของดารา นักร้อง นักแสดงมากมาย

              ด้านนายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้ประชาชนเกิดความเครียด ทางจังหวัดนราธิวาส จึงได้ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสจัดงานดังกล่าวขึ้น เพื่อบำรุงขวัญและกำลังใจแก่ประชาชน ให้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งในปีนี้ทางสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส ได้มีการจัดกีฬากาชาดสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 29เมษายน ถึงวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ด้วย ส่วนทางด้านการรักษาความปลอดภัยบริเวณการจัดงานนั้น ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ประกอบด้วยตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 100 นาย คอยตรวจตรากันอย่างเข้มงวดทั้งบริเวณสถานที่จอดรถ และ ภายในบริเวณที่มีการจัดงาน โดยเฉพาะบริเวณประตูทางเข้างาน นอกจากจะมีกำลังเจ้าหน้าที่คอยตรวจค้นตัวบุคคล และกระเป๋าสัมภาระแล้ว ยังมีการนำเครื่องแสกนมาติดตั้งบริเวณประตูทางเข้าด้วย ทั้งนี้เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุ แฝงตัวลักลอบเข้ามาการก่อเหตุร้ายในพื้นที่

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง