สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ตม.สตูล สนองนโยบายผู้บัญชาการ ตม. คุมเข้มแรงงานต่างด้าว

by Focus Team @29-04-2553 18.48 ( IP : 58...194 ) | Tags : ทั่วใต้

.
                  พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์  ผกก.ตม.สตูล กล่าวว่า ตนเองได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองให้กวดเข้มแรงงานต่างด้าว ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อป้องกันไม่ให้คนต่างด้าวใช้ประเทศไทยเป็นที่หลบซ่อนหลังจากการกระทำความผิดและมีหมายจับของต่างประเทศ โดยปัจจุบัน สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้รวบรวมหมายจับของชาวต่างชาติทั้งหมดไว้ที่ศูนย์หมาย จับของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองซึ่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจำเป็นต้องมี ข้อมูลทีพักอาศัยของคนต่างด้าว เพื่อใช้เป็นหลักฐานข้อมูลในการสืบสวนจับกุมจึงใคร่ขอความร่วมมือเจ้าของบ้าน ผู้ครอบครองเคหสถาน หรือผู้จัดการโรงแรมที่รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยโดยสามารถแจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งตั้งอยู่ในท้องที่ ที่บ้าน เคหสถาน หรือโรงแรม ภายใน 24 ชม. นับแต่เวลาที่คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย

                ผู้กำกับ ตม.สตูล กล่าวเพิ่มเติมว่า  ในขณะนี้ พื้นที่ จ.สตูล โดยเฉพาะอ.เมือง อ.ละงู  มีแรงงานต่างชาติที่ถูกต้องและไม่ถูกต้องอยู่จำนวนหนึ่ง ดังนั้นทาง ตม.สตูล ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามและปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องแล้ว อย่างไรก็ตามทางตม.สตูล ได้พยามยามกวดขันและคุมเข้มแรงงานต่างด้าวไม่ให้ทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้ พื้นที่ จ.สตูลโดยเฉพาะทางทะเลในน่านน้ำ จ.สตูล และน่านน้ำประเทศมาเลเซีย มีแรงงาน ต่างชาติเข้าออกอยู่เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอาชีพ ประมง ดังนั้น ทาง ตม.สตูล จึงได้ออกดูแลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้แรงงานต่างชาติดังกล่าวออกมาทำผิดกฎหมายและขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ ตม. ทุกพื้นที่ ในจ.สตูล ได้ออกปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่องตามคำสั่ง ผู้บัญชาการ ตม. และถือได้ว่า ในพื้นที่ จ.สตูล ตม.สตูล สามารถดูแลสถานการณ์แรงงานต่างด้าวได้เป็นอย่างดี

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง