สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

บึ้มกลางเมืองยะลา เจ็บ 3 คาดเป็นฝีมือ ?มะแอ อภิบาลแบ? แกนนำโจรใต้ !!

by Focus Team @30-04-2553 17.44 ( IP : 58...194 ) | Tags : ทั่วใต้

.                     เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 53 เวลา 08.50 น. ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 83 ถ.พิพิธภักดี ซึ่งอยู่ติดกับร้านช้าง 2 เขตเทศบาลนครยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา รุดไปตรวจสอบทันที

                  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย เป็นหญิง 1 ราย และชาย 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ(อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ) ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นเส้นทางทั้งหมด เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายอาจจะซุกระเบิดเอาไว้อีกลูก แล้วให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบว่าจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 83 ที่เปิดเป็นแผงขายน้ำ สภาพแผงถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่พบเศษกระติกน้ำ รวมทั้งเศษสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดขนาด 1 ซม.กระจายอยู่ทั่ว รวมทั้งเศษวงจรอีเล็คทรอนิค จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุในกระติกน้ำ น้ำหนักประมาณ 2-3 กก. ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

                  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่เจ้าของบ้านเลขที่ 83 ซึ่งเปิดเป็นร้านขายน้ำชามุก กำลังเปิดประตูบ้าน และได้พบกระติกน้ำวางอยู่บนแผงที่บริเวณหน้าบ้าน มีลักษณะต้องสงสัย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินทางเข้าตรวจสอบ และได้เริ่มปิดกั้นเส้นทาง และกันประชาชนออกห่าง ก็ได้เกิดระเบิดขึ้นทันที จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ หน่วยงานด้านความมั่นคง ได้แจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ โดยระบุว่า พบข่าวสารของนายมะแอ อภิบาลแบ แกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ได้สั่งการให้ลอบวางระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลาในระหว่างวันที่ 29-30 เมษายน 53 นี้ โดยระบุว่าจะนำรถจักรยานยนต์ซุกซ่อนวัตถุระเบิดเข้าก่อเหตุจำนวน 2 จุด

                  เวลา 10.00 น. มีรายงานจากโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ถึงรายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่หน้าบ้านเลขที่ 83 ถ.พิพิธภักดี ข้างร้านช้าง 2 เขตเทศบาลนครยะลา คือ นายมูหาหมัด มะลากอ อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลที่ศีรษะ พลทหารจีระยุทธ ใสสุข อายุ 23 ปี มีแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่หัวไหล่ซ้าย และนางนภาพร ตันวิวัฒน์จินดา อายุ 58 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลที่คิ้วซ้าย ลำคอ ข้อมือซ้ายและหน้าท้อง อาการสาหัส ทั้งหมดแพทย์นำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง