สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สองทะเลคาดสะพัด 10 วัน 50 ล้านบาท

จังหวัดสงขลาเตรียมพร้อมจัดงานเทศกาลอาหารสองทะเล วันที่ 26 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน ณ สระบัวแหลมสมิหลา เพื่อส่งเสริมการค้าและการท่องเที่ยวโดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดในช่วง 10 วัน 10 คืน ไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท
      วันนี้ (3 พ.ค.) นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า ในภาวะที่ชาวประมงได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันเพิ่มสูงขึ้น เพราะเป็นต้นทุนในการผลิตหลักของชาวประมงในการออกทะเลหาปลา ทางเทศบาลนครสงขลาพยายามที่จะส่งเสริมให้ชาวประมงมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยตัดขั้นตอนพ่อค้าคนกลางออกไป
      จึงร่วมกับจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเลเป็นปีที่ 11 ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2553 ที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา เป็นเวลา 10 วัน 10 คืน จึงเชิญชวนให้พี่น้องชาวประมง สมาคมประมงสงขลา แพปลาและผู้ประกอบธุรกิจต่อเนื่องประมงมาออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล ในช่วงของงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล
      จึงขอเชิญชวนชาวประมงนำสินค้าที่จับมาได้แปรรูปสินค้าสัตว์น้ำให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นสำหรับผู้ผลิตผู้จำหน่ายโดยตรง เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ให้กับชาวประมง ซึ่งจะช่วยให้สินค้าอาหารทะเลไม่แพง ยังประหยัดเงินให้กับผู้บริโภคและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงสั้นๆ ให้กับชาวประมง
      นายพีระ กล่าวต่อด้วยว่า กิจกรรมภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดๆ อาหารไทยตำรับพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากทะเล ชมการแสดงดนตรีจากนักร้องศิลปินดังทุกค่ำคืน ร่วมลุ้นชมและเชียร์การประกวดนางสาวสมิหลาประจำปี 2553 โดยในระหว่างการจัดงานดังกล่าว คาดว่า จะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง