สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

การลงทุนด่านนอกปี53คึกคัก โรงแรมร้างเพิ่มเกือบ 1,000 ห้อง

by Focus Team @11-05-2553 17.29 ( IP : 58...180 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ , ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

.               3 กลุ่มทุนใหญ่ด่านนอก โอลิเวอร์-สาธิต-เคพีเค ขยายการลงทุนโรงแรมปี 53  เทศบาลตำบลสำนักขามเผยจ่อคิวสร้างอีกประมาณ 1,000 ห้อง เผยห้องพัก 2,000 ห้องที่มีอยู่ไม่พอ กลุ่มหรรษาฯจากหาดใหญ่รายล่าสุดซื้อที่ดินสร้างโรงแรม

              รายงานข่าวเทศบาลตำบลสำนักขาม (ด่านนอก) อ.สะเดา จ.สงขลา ว่า ในปี 2553 มีการขออนุญาตก่อสร้างโรงแรมใหม่เกิดขึ้นเกือบ 1,000 ห้องในปี 2553 จากเดิมที่อยู่ประมาณ 2,000 ห้อง  และถือเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด

            โดยกลุ่มที่ที่ขออนุญาตและอยู่ระหว่างการก่อสร้างมีอยู่ 3 กลุ่ม คือ

            1.กลุ่มโอลิเวอร์ ของโกหย่ง (บรรยง ตันรัตนากร) จำนวน 1 โรง จำนวน 240 ห้อง ซึ่งอยู่ระหว่างการทำรายงานผลกระทบสิ่ง                 แวดล้อม เดิมกลุ่มนี้จะมีอยู่ 1 โรง ประมาณ 100 กว่าห้อง หากโครงการโรงแรมแห่งใหม่แล้วเสร็จ จะทำให้กลุ่มโอลิเวอร์มี
                จำนวนห้องพักเกือบ 400 ห้อง โดยกลุ่มโอลิเวอร์ เป็นกลุ่มทุนจากหาดใหญ่

          2.กลุ่มสาธิต ซึ่งมีการก่อสร้างเพิ่มอีก 2 โรงๆละ 80 ห้อง จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 2 โรงๆละ ประมาณ 80 ห้อง โดย 2 โรงที่มีการก่อ               สร้างใหม่ปี 53 ก่อสร้างเสร็จไปแล้ว 1 โรง อีก 1 โรงก่อรสร้างไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่กลุ่มสาธิตมีโรงแรมที่เปิดให้             บริการแล้ว 2 โรง กว่า 300 ห้อง หากการก่อสร้างอีก 2 โรงแล้วเสร็จจะทำให้กลุ่มสาธิตมีห้องพักโรงแรมในกลุ่ม ประมาณ 600
              ห้อง

          3.กลุ่มเคพีเค จำนวน 2 โรงๆ แรกจำนวน 188 ห้อง ซึ่งเป็นการขออนุญาตก่อสร้างเมื่อปีที่ผ่านมา และมีการทำรายงานผลกระทบ               สิ่งแวดล้อมเสร๋จแล้วเมื่อต้นปี 53 ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ส่วนอีก 1 โรงจำนวน 80 ห้อง ก่อสร้างเสร็จแล้ว เนื่องจากไม่               ต้องทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม

            ในขณะที่เดิมกลุ่มเคพีเค มีโรงแรมอยู่แล้ว 1 โรง ห้องพัก 180 ห้อง  หากการก่อร้าง 2 โรงใหม่แล้วเสร็จจะทำให้กลุ่มเดพีเคมีจำนวนห้องพักเกือบ 500 ห้อง  ซึ่งทั้ง 3 กลุ่ม ถือเป็นกลุ่มนักลงทุนโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในด่านนอกปัจจุบัน

            รายงานข่าวจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ล่าสุดทางกลุ่มหรรษาฯ จากหาดใหญ่ ได้ซื้อที่ดิน เพื่อก่อสร้างโรงแรมที่ด่านนอก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ  หลังจากที่ก่อนหน้านี้กลุ่มหรรษาฯเข้าไปลงทุนธุรกิจบันเทิงใหญ่ที่สุดในด่านนอกมาแล้ว

              แหล่งข่าวจากเทศบาลตำบลสำนักขาม ระบุวา การขยายการลงทุนของกลุ่มทุนทั้งในพื้นที่ และต่างพื้นที่ สำหรับธุรกิจโรงแรมในด่านนอกนั้น เกิดจากความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาเที่ยวด่านนอกเพิ่มมากขึ้น

              ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะหลังจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัด ทำให้นักท่าองเที่ยวมาเลเซียบางส่วน เดินทางเข้าเที่ยวด่านนอก แทนการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่หาดใหญ่  เนื่องจากสะดวกในการเดินทางเข้า-ออก เนื่องจากอยู่ติดชายแดน

              ในขณะเดียวกันระยะหลังทางผู้ประกอบการในด่านนอกมีการประสานกับบริษัทนำเที่ยวที่นำนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในหาดใหญ่ และจังหวัดอื่นๆในภาคใต้ มีโปรแกรมนอนพัก 1 คืนที่ด่านนอก ส่งผลให้จำนวนห้องพักที่มีอยู่ประมาณ 2,000 ห้องไม่เพียงพอ

              "โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญ นักท่องเที่ยวไม่มีที่พัก ต้องเดินเที่ยวจนสว่าง อย่างเมื่อเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา" แหล่งข่าว ให้ข้อมูล

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง