สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สมชาติมั่นใจ โรงแรมมุ่งหน้าสู่ยุคทอง หลังนักท่องเที่ยวเพิ่ม 30 %

by Focus Team @17-05-2553 11.54 ( IP : 58...83 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , ตลาด - เศรษฐกิจ
 • photo , 502x382 pixel , 18,258 bytes.
 • photo , 500x372 pixel , 22,229 bytes.
 • photo , 500x372 pixel , 20,260 bytes.
 • photo , 1024x768 pixel , 92,001 bytes.

.               ธุรกิจโรงแรมหาดใหญ่ฟื้นตัวสู่ยุคทองอีกครั้งหลังนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ ผู้ประกอบการเร่งปรับปรุงกิจการแต่ติดปัญหาเรื่องเงินทุนเรียกร้องภาครัฐหาทางช่วยเหลือ

              นายสมชาติ พิมพ์ธนพูนพร นายกสมาคมธุรกิจโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา เปิดเผยว่า ธุรกิจโรงแรมในจ.สงขลา เริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นผลนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซียมีความมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้นจากสถานการณ์ความไม่สงบที่เบาบางลง และการเดินทางสะดวกมีการเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศสิงคโปร์-หาดใหญ่ ซึ่งขณะนี้เพิ่มจากสัปดาห์ละ3 เที่ยวเป็น5 เที่ยวและกำลังจะมีการเปิดเส้นทางใหม่มาเลเซีย-หาดใหญ่เพิ่มเติม รวมถึงผลพวงจากความวุ่นวายทางการเมืองทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเลือกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในหัวเมืองทางภาคใต้

              และจากบรรยากาศการท่องเที่ยวของจ.สงขลา ที่กลับมาคึกคักใกล้เคียงกับช่วงก่อนปี47 ที่เริ่มเกิดเหตุความไม่สงบ ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมที่เคยขาดทุนสะสมมากว่า6 ปีและบางส่วนถึงกับประกาศขายเริ่มหันมาปรับปรุงกิจการและปรับโฉมเปิดดำเนินการใหม่อีกครั้ง เพื่อรองรับธุรกิจการท่องเที่ยวที่เริ่มฟื้นตัว

              แต่ปัญหาคือการขอเงินกู้จากธนาคารค่อนข้างยากประกอบเงินกู้ซอฟต์โลนหรือดอกเบี้ยต่ำที่จัดสรรให้เป็นพิเศษพื้นที่สงขลาและสตูลจะครบกำหนดภายในปีนี้ และยังหาเจ้าภาพไม่ได้ว่าธนาคารพาณิชย์แห่งใดจะดูแล และรัฐจะได้เงินจากส่วนใดมาสนับสนุน ซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้ประกอบการโรงแรมยังคงรอความช่วยเหลือจากภาครัฐ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง