สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ประชุมเต็กก่าโลก26-28 พ.ค. หาดใหญ่เสนอตัวที่ตั้งสนง.ใหญ่

by Focus Team @25-05-2553 18.37 ( IP : 58...17 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , ตลาด - เศรษฐกิจ

.                 หาดใหญ่-ภาคีองค์กรเต็กก่าสากล จัดประชุมใหญ่ภาคีเต็กก่านานาชาติ ผู้เข้าร่วมประชุมจาก 17 ประเทศทั่วโลก3,000 คน คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน  ประทับทรงพระอรหันต์จี้กงบอกเมืองหาดใหญ่จะดีขึ้น

                นายปิติพัฒน์ ชื่นจิตรพิทักษ์  รองประธานมูลนิธิเทิดคุณธรรมหาดใหญ่ (เต็กก่าจีหน่ำเกาะ)ในฐานะประธานจัดการประชุมใหญ่ภาคีเต็กก่านานาชาติครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 26-28 พ.ค.ที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

                "เราได้รับเกียรติจากภาคีองค์กรเต็กก่าสากล ซึ่งมีสมาชิกองค์กรการกุศลเครือข่ายเต็กก่ากว่า300แห่งใน 17 ประเทศทั่วโลก อาทิ ออสเตรเลีย บรูไน ฝรั่งเศษ ฮ่องกง อินโดนีเซีย จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ มาเลเซีย พม่า ลาว สหรัฐอเมริกา ไทย แคนาดา มาเก๊า"

                โดยจะมีผู้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทั้งไทยและต่างประเทศ ประมาณ 3,000 คน แยกเป็นคนไทยประมาณ 700 คน ที่เหลือเป็นมาจากต่างประเทศ  ซึ่งผลจากการประชุมครั้งจะทำให้มีเงินสะพัดจากการ ใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

                นายปิติพัฒน์ กล่าวว่า การจัดประชุมที่หาดใหญ่ครั้งนี้ เป็นการประสงค์ของพระอรหันต์จี้กง ที่ชี้ให้หาดใหญ่เป็นสถานที่ประชุม โดยมีการประทับทรงเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ที่ประเทศสิงคโปร์  ทั้งๆที่ครั้งนั้นทางกรุงเทพฯเสนอตัวจัดประชุม แต่พระอรหันต์จี้องค์ชี้ที่หาดใหญ่

                "เมื่อ 3 ปีที่แล้ว หลายคนห่วงว่าหาดใหญ่มีปัญหาจัดไม่ได้ สถานการณ์ชายแดนใต้ แต่พระอรหันต์จี้กงบอกว่าไม่มีปัญหา หาดใหญ่จะดีขึ้น และจะดีขึ้นเรื่อยหลังจัดการประชุม"

                และมาถึงวันนี้ก็จริง เพราะหากว่าจัดประชุมที่กรุงเทพฯ ไม่แน่ใจว่าจะจัดได้หรือเปล่า เพราะขณะนี้มีความวุ่นวายการชุมนุมประท้วง  โดยที่เมื่อ3ปีที่แล้ว กรุงเทพฯ ไม่มีปัญหาความวุ่นวาน ฉะนั้นการที่พระอรหันต์จี้กง ชี้ว่าหาดใหญ่จะดีขึ้น ก็ดีขึ้นจริงๆ เพ่ราะกว่า2ปี ที่ไม่เหตุร้ายเกิดขึ้น

              ฉะนั้นการจัดประชุมครั้งนี้จะเป็นมงคลกับเมืองหาดใหญ่เป็นอย่างมาก หาดใหญ่จะประสบแต่สิ่งดีๆยิ่งขึ้นเนื่องจากในการจัดประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย 5 กิจกรรม หรือเบญจมงคลสมโภช ประกอบ 1.การประชุมใหญ่ภาคีเต็กก่านานาชาติ 2.พิธีวางศิลาฤกษ์อาคารเรียนหลังใหม่ 3.มีการทรงพระอรหันต์จี้กง นานาชาติ 4.ฉลองการสถาปนาก่อตั้งครบ 39 ปี เต็กก่าจีหน่ำเกาะ  และ5.ในโอกาสวันพุทธประสูติวิสาขบูชา ซึ่งทั้งหมดจะเป็นสิ่งที่เป็นมงคลให้กับเมืองหาดใหญ่ประสบแต่สิ่งดีๆ

              นายปิติพัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า การประชุมครั้งนี้ ทางเต็กก่าจีหน่ำเกาะ จะเสนอตัวให้หาดใหญ่เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของเต็กก่าโลก ซึ่งหากที่ประชุมเห็นด้วย จะเป็นประโยชน์กับเมืองหาดใหญ่เป็นอย่างมาก เพราะในอนาคตกิจกรรมต่างๆของเต็กก่าทั่วโลกจะผ่านที่หาดใหญ่

              สำหรับการจัดประชุมใหญ่ภาคีเต็กก่านานาชาตินั้น จะจัดขึ้นทุกๆ3ปี โดยการกำหนดสถานที่ประชุมจะประทับทรงพระอรหันต์จี้กง เป็นผู้กำหนดว่าจะประชุมที่ไหน นายทศวร วิวัฒน์สุกรกิจ กรรมการมูลนิธิเทิดคุณธรรมหาดใหญ่ (เต็กก่าจี่หน่ำเกาะ) กล่าวว่าเมื่อ 3 ปี่แล้วที่พระอรหันต์จี้กง ชี้หาดใหญ่เป็นสถานกที่ประชุม ต่อจากสิงคโปร์ ตอนนี้สถานการณ์ 3 จังหวัดและเกิดเหตุที่หาดใหญ่

          "ตอนนั้นทุกคนคิดว่าคงจัดไม่ได้ แต่ไม่ได้พูดอะไร เพราะสถานการณ์แรงมาก แต่พระอรหันต์จี้กงชี้ว่าหาดใหญ่จะดีขึ้น พอมาถึงตอนนี้ดีขึ้นจริงๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ"

            ฉะนั้นการจัดประชุมและประทังทรงพระอรหันต์จี้กงที่หาดใหญ่ เชื่อว่าหนุนส่งให้หาดใหญ่ ประสบแต่ความสุข ความเจริญแน่นอน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง