สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

"มึงกลับมามึงก็นอนไม่หลับ-อยู่ไม่เป็นสุข" เกมยื้อเวลาผกก.สภ.หาดใหญ่ ของท่านรองฯ (ภาค 3)

by Focus Team @27-05-2553 20.06 ( IP : 183...68 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 300x391 pixel , 45,897 bytes.

"มึงกลับมามึงก็นอนไม่หลับ-อยู่ไม่เป็นสุข" เกมยื้อเวลาย้ายกลับผกก.สภ.หาดใหญ่ครบ30วัน  ปลุกพลังปชช.ร้องสตช.ตรวจสอบเบื้องหลัง

          หาดใหญ่- เกมงัดข้อระหว่างนายพลในกองบัญชาการตำรวจภาค 9 หลังครบ 30 วัน คำสั่งช่วยราชการผกก.สภ.หาดใหญ่ ต้องยืดออกไปอย่างไม่มีกำหนด เมื่อท่านรองฯ แค้นโดนเอาคืน ปลุกพลังประชาชนร้องสตช.ตรวจสอบเบื้องหลังการย้าย-ละเลยการดูแลทุกข์-สุขชาวบ้าน

          วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา คือวันครบรอบ 1 เดือนหรือ 30 วัน ที่พล.ต.อ.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผกก.สภ.หาดใหญ่ ถูกคำสั่งไปช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง การบุกจับโต๊ะพนันฟุตบอล ของชุดเฉพาะ(ตัว)กิจ รองผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 9 พื้นที่รับผิดชอบของสภ.อ.หาดใหญ่ (ก่อนการแข่งขันประมาณ7-8 ชั่วโมง) จนถูกกล่าวขานให้เป็นเรียลลิตี้ที่ทำได้ยอดแย่ที่สุด

          เพราะมีเป้าหมายชัดเจนคือการหาเหตุเด้งผกก.สภ.หาดใหญ่ หลังจากที่เพิ่งรับตำแหน่งได้เพียง1เดือน ก่อนจะส่งเด็กในสังกัดเข้ามารักษาการแทน จนทำให้แวดวงสีกากีด้วยกันรู้สึกเห็นใจและเชียร์ให้พ.ต.อ.จีรวัฒน์ สู้ เพราะเหตุผลในการเด้งอ่อนเกินไป  แต่ก็ทนแรงกดดันของท่านรองผู้บัญชาการผู้มาจากแดนไกลไม่ไหว เพราะท่านเล่นบททั้งขู่ทั้งปลอบ

          โดยแหล่งข่าว กล่าวถึงคำพูดของท่านรองฯ "มึง ดื้อกับกูเหรอ" "มึงจะลองดีกับกูเหรอ" "ถ้ามึงดื้อ มึงเจอกับกูแน่" "กูไม่หยุดแค่นี้" "มึงซื้อเก้าอี้มาเท่้าไหร่ มึงบอกกูมา" "มึงเตรียมตัว" มึงเดือดร้อน นายมึงก็เดือดร้อน มึงไปแค่ 30 วัน แต่ถ้ามึงดื้อกับกู มึงไปยาวแน่" ทุกคำพูดที่ออกจากปากของท่านรองฯ แวดวงสีกากีและคนที่เป็นผู้บังคับบัญชาจะไม่ทำกับ (เด็ก) ลูกน้องเยี่ยงนี้

          พ.ต.อ.จีรวัฒน์ จึงตัดสินใจไม่ขอเป็นเด็กดื้อ ยินดีที่จะถูกย้ายไปช่วยราชการแต่โดยดี แม้ขัดกับจิตใต้สำนึกอย่างรุนแรง ที่ถามตัวเองว่านี่ขนาดผกก.ยังโดนขนาดนี้ แล้วจะมีหน้าไปทำหน้าที่พดุงความยุติธรรมให้กับประชาชนได้อย่างไร  และเพื่ดตัดปัญหาไม่ให้ใครต้องมาเดือดร้อน และที่สำคัญเป็นการพิสูจน์ตัวเองว่า การมารับตำแหน่งผกก.สภ.หาดใหญ่ไม่ได้ซื้อมา  จึงไม่จำเป็นต้องมาถอนทุนคืน

          "ระยะเวลาแค่ 30 วัน ถือเสียว่าไปพักผ่อน ทุกอย่างจบ ทุกคนไม่ลาำบากใจ ท่านรองฯไม่เสียหน้า นายไม่เดือดร้อน" นั่นคือสิ่งที่พ.ต.อ.จีรวัฒน์ ปลอบใจตัวเอง  จนกระทั่งวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้สอบถามไปยังท่านรองฯ  เพื่อสอบถามว่า นายจะให้ผมกลับไปได้หรือยัง จะมีนโยบายอะไรที่ให้ผมไปทำงานบ้างแต่ดูเหมือนฟ้าผ่ากลางวันแสกๆ

          เมื่อเสียงปลายสาย บอกว่า ยังไม่เรียบร้อย มึงจะกลับไปทำไป เรื่องยังไม่เสร็จ มึงกลับไปมึงก็นอนไม่หลับ อยู่ไม่เป็นสุขหรอกใครอาจจะไปรู้เกิดมีการจับกุมเด็กอายุึไม่ถึงเข้าไปเที่ยวสถานบันเทิง สัก 1 คน 2 คน มึงก็โดดสอบเป็นครั้งที่ 2 จะเดือดร้อนเปล่าๆ รักษาการผกก.สภ.อ.หาดใหญ่เขาอยู่เพื่อจัดเรียบให้มึงกลับมาทำงานสบายๆ ไม่มีปัญหา แต่ผู้การมันไม่ให้เกียรติกู

          คำตอบจากเสียงปลายสายความจริงไม่ได้เกินสิ่งที่พ.ต.อ.จีรวัฒน์ มีลางบอกเหตุมาตั้งแต่วันที่20 พ.ค. เนื่องจากการทำงานของคณะกรรมการชุดที่ตั้งขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในระยะเวลา 30 วัน คือวันที่ 22 พ.ค. แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเกือบ 1 เดือน คณะกรรมการสอบสวนเหลือคนที่ต้องสอบให้ครบแค่ 1 คน คือตัวท่านรองฯนั่นเอง

          จนกระทั่งวันที่ 20 พ.ค.คณะกรรมการฯได้สอบปากคำท่านรองฯเรียบร้อยแบบเส้นยาแดงผ่าแปดก่อนถึงกำหนดครบ30วันที่สัญญา แต่สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด ก็เกิดขึ้น เมื่อท่านรองฯบอกกับคณะกรรมการสอบฯว่า ยังมีพยานอีก 1 ปาก ที่เป็นคนชี้เป้าให้จับ และตอนนี้ยังไม่สะดวกที่จะมาใ้ห้ปากคำกับคณะกรรมการพร้อมกับปิดทางการติดตามตัวของคณะกรรมการสอบฯ "ผมจะเป็นคนติดต่อกับเขาเอง เพราะผมติดต่อเขาได้คนเดียว"

          นั่้นคือสัญญาณที่มีเหตุและผลขึ้นมารองรับว่าว่า พ.ต.อ.จีรวัฒน์  ยังไม่สามารถกลับไปทำหน้าที่ผกก.สภ.อ.หาดใหญ่ได้ตามเวลาที่กำหนด 30 วันเพราะยังมีพยานอีก 1 ปากที่ต้องสอบ เมื่อยังไม่เหลือพยานอีก 1 ปาก คณะกรรมการสอบฯก็ยังไม่สามารถสรุปผลการสอบได้ และไม่มีใครบอกได้ว่าการสอบพยานอีก 1 ตามที่ท่านรองฯต้องการให้สอบจะได้สอบเมื่อไหร่ 1 เดือน 2 เดือน หรือมากกว่านั้นไม่มีใครตอบได้

          ทำไมอยู่ๆจึงมีพยานเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ปากในช่วงโค้งสุดท้าย  เบื้องลึกเกิดจากความไม่พอใจของท่านรองฯที่มีต่้อผู้การ  เพราะเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา มีการจับกุมบ่อนการพนันกลางเมืองหาดใหญ่ พร้อมผู้ต้องหากว่า 30 คน หลังจากที่รักษาการผกก.สภ.อ.หาดใหญ่ เด็กในสักัดของท่านรองฯเข้ามาทำหน้าที่ได้ไม่กี่วัน อันเป็นการตอบโต้ที่ท่านรองฯอย่างไม่เกรงใจ

          และเป็นการส่งสัญญาณบอกว่า ในเมืองหาดใหญ่ เมืองซึ่งมีความหลากหลายของปัญหาในฐานะเมืองหลวงของภาคใต้ การที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างภายในชั่วข้ามวันและคืนนั้นเป็นไปได้ยาก ต้องการลำดับความสำคัญของปัญหาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ แต่หากต้องการจ้องจับ เพื่อทำลายกัีน จับได้ทุกวัน และ การจัดระเบียบในของเมืองภายในเวลาอันสั้นนั้นทำไม่ได้ ไม่ว่้าใคร หน้าไหน

          สาเหตุนี้น่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ท่านรองฯถึงขั้นกัดฟันกรามแทบหักด้วยความแค้น ก่อนจะมองหาที่ระบาย หวยจึงไปออกที่ พ.ต.อ.จีรวัฒน์ ในฐานะผู้ที่ถูกตั้งกรรมการสอบฯอยู่ในขณะนี้ ทำให้สัญญาลูกผู้ชายของท่านรองฯที่ให้ออกนอกพื้นที่เป็นเวลา 30 วันแล้วกลับเข้ามามีอันต้องยืดออกไปแบบไม่มีกำหนด ด้วยข้อหาจับบ่อนการพนันในช่วงที่เด็กในสังกัดรักษาการนั่นเอง

          จากปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าหากไม่้มีผู้ใหญ่ในระดับภาค หรือจากสตช.ลงมาจัดการแก้ปัญหาด่วน เพราะคนที่รับกรรมคือประชาชนหาดใหญ่ เนื่องจากไม่มีผกก.ตัวจริง การทำงานจึงเป็นขอแค่ให้ผ่านไปวันต่อวันเท่านั้น  เพราะต่างฝ่ายต่างก็ต้องระมัดระวังตัว เกรงอีกฝ่ายจ้องจับผิด  โดยปล่อยให้ประชาชน ผู้เสียภาษีเผชิญชะตากรรมกับปัญหาสังคมรอบด้านอย่างลำพัง

          และถึงเวลาแล้วที่ประชาชนหาดใหญ่จะต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ทำหน้าที่ดูแลทุกข์ สุข ของประชาชน มากกว่าเข้ามาแก่งแย่งพื้นที่ทำมาหากิน ด้วยการทำหนังสือร้องเรียนหรือร้องขอให้มีการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ใครคือคนต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้น ปัญหาที่แท้จริงคืออะไรเพื่อจำกัดตำรวจเลวๆให้พ้นจากพื้นที่

          ในขณะที่ี่แวดวงสีกากีด้วยกัน ตั้งข้อสังเกตุให้สื่อมวลชนเชิงเปรียบเทียบ ว่าทำไมพื้นที่สภ.อ.สะเดา จึงท่านรองฯจึงไม่กล้าไปแตะ ทั้งๆที่ปัญหาในพื้นที่สะเดา โดยเฉพาะด่านนอก ซึ่งเป็นที่รับรู้กันว่าแหล่งรวมของที่สุดของที่สุดทุกอย่าง มากกว่าหาดใหญ่หลายเท่านัก อาทิ ค้ามนุษย์ ประเวณี ยาเสพติด บ่อน การพนัน ฟอกเงิน มาเฟียต่างชาติ

          "จะมาอ้างข้างๆคูๆว่าสะเดาเมืองท่องเที่ยว เอาเงินนักท่องเที่ยวเ้ข้าประเทศคงไม่พอ เพราะพื้นที่สะเดา มีคนของท่านรองฯอยู่ ทุกอย่างเลยเงียบสงบดี แถม เจอตอใหญ่ เลยไม่กล้ากระดิก" แหล่งข่าวระบุ

          อ่าน (ภาค1-2)  ได้ที่ www.songkhlatoday.com/paper/63600 (แฉ!! วงการสีกากี ปฏิบัติการเอาคืน รก.ผกก.หาดใหญ่ อย่าแหย่เสือ หลับ-จับบ่อนกลางเมืองโชว์ )

Relate topics

Comment #1แจ้งเบาะแสผู้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด
ประภาส ยืนยง
Posted @19-05-2556 22.59 ip : 113...90

ขอแจ้งข้อมูลผู้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มีรายละเอียดดังนี้ 1.นายสมปอง คะชะวะโร อายุ 43 ปี สูงประมาณ 170 ซ.ม.ภาษาที่ใช้พูดคือพูดภาษาปักษ์ใต้ รูปร่างผิวดำหมองคล้ำ ผอม ติดคุกเกี่ยวกับคดียาเสพติดมาประมาณ 5 ครั้ง ครั้งนี้ออกจากคุกไปก็ค้าและเสพอีก สถานที่ค้ายา คือ บ้านนายสมปองเองซึ่งอยู่ที่ ถนนเทศาพัฒนาซอย 4 (อยู่ท้ายซอย) เขตหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จะไปเอามาจากรายใหญ่อีกเจ้าหนึ่งแล้วเอามาปล่อย ประเภทยาเสพติดมี ยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา ส่วนใหญ่จะค้ายาบ้า 2.นายสานิต หลีกันชะ หรือคนทั่วไปเรียกชื่อเล่นว่า นายแบ้งค์ อายุประมาณ 18 ปี รูปร่างผอม ขาว ผมยาว สูงประมาณ 162 ซ.ม.ภาษาที่ใช้พูดคือภาษาปักษ์ใต้ คนนี้จะค้ารายย่อยโดยไปรับยาจากนายสมปอง คะชะวะโร ซึ่งเป็นลุงอีกทีหนึ่งโดยไปรับที่บ้านนายสมปองฯ ส่วนใหญ่จะค้ายาบ้า นายแบ้งค์มีแม่ชื่อ นางโสภา คะชะวะโร ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า "เรนู"ส่วนพ่อเสียชีวิตแล้วเนื่องจากมีการหักหลังการค้ายาเสพติด บ้านนายแบ้งค์อยู่ถนนเทศาพัฒนาซอย 4 ท้ายซอย บ้านอยู่ใกล้กับบ้านนายสมปอง คะชะวะโร หมายเลขโทรศัพท์คือ 0849996086 หรือ โทรติดต่อกับ นางโสภาฯ "เรนู"ซึ่งเป็นแม่นายแบ้งค์ คือ 0836568874 3.น.ส.โอ๋ อายุประมาณ 32 ปี รูปร่างผอมขาว ภาษาที่ใช้คือภาษาปักษ์ใต้ ไม่มีสามีเป็นหลักแหล่งแน่นอน นอนกับผู้ชายหลายคน ชอบดื่มเบียร์แต่ไม่มากนักประมาณ 1- 2 ขวด ต่อวัน ใครให้เงินก็นอนด้วย คนนี้จะเป็นผู้เสพและผู้ค้า เป็นหลานของนายสมปอง คะชะวะโร วิธีการค้าและเสพของ น.ส.โอ๋ คือ ไปรับยาจาก นายสมปองฯที่บ้านนายสมปองฯ ส่วนใหญ่จะไปรับตอนประมาณ 5- 6 โมงเย็น หมายเลขโทรศัพท์ของ น.ส.โอ๋ คือ 0824331983

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง