สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

เพอร์เฟคพิช ชูจุดขายหลักสูตร จ้างครูจากต่างประเทศ

by Focus Team @29-05-2553 14.31 ( IP : 58...17 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , การศึกษา

.         หาดใหญ่ -โรงเรียนดนตรี  ศิลปะและการออกแบบ  เพอร์เฟคพิช สถานบันสอนดนตรีน้องใหม่ในหาดใหญ่ ชูความหลากหลายหลักสูตร-รูปแบบการสอน จ้างครูจากกรุงเทพฯและต่างประเทศ  เผยได้รับการตอบรับดีมาก นักเรียนมีทั้งในและต่างจังหวัด

        นายวาทิต เชาวลาห์ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนดนตรี ศิลปะและการออกแบบ เพอร์เฟคพิช เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" โรงเรียนฯก่อตั้งเมื่อเดือก.ย.ปี 52 ที่ผ่านมา โดยหลักสูตรจะสอน ดนตรี ศิลปะ การออกแบบ  ซึ่งดนตรีจะแบ่งออกเป็น3 แขนงคือ ดนตรี แนว ป็อบ กีต้าร์ คลาสสิคจะมีเปียโน เครื่องเป่า  กลองเบส  และจะมีการสอนการร้องเพลง ด้านเพลงคลาสสิค  ป็อบและหลากหลาย

        ส่วนการออกแบบนั้นจะเป็นเรื่องของด้านศิลปะ การเพ้นติ้ง ก็คือเป็นเรื่องของการวาดภาพ ในส่วนของการสอนหลักสูตรออกแบบจะเปิดโครงการสอนในช่วงตุลาคม จะเป็นความสามารถความถนัด ทางสภาปัตยกรรม ตั้งแต่ยุคต่างๆ จะเน้นเรื่องการวาดภาพ ออกแบบ การเขียนแบบต่างๆ

        "แนวโน้มความสนใจของเยาวชนในท้องถิ่นนั้น มีความรู้สึกสนใจในเรื่องของด้านศิลปะมีความกะตือรือร้นที่อยากจะศึกษาใน ด้านการออกแบบในเรื่องของสถาปัตยกรรมมากขึ้น กลุ่มที่มาเรียนนั้นจะเป็นช่วงเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 7 ขวบขึ้นไป ส่วนผู้ใหญ่ในช่วงอายุ50-60 ปีก็มีบ้าง ซึ่งจะเรียนในเรื่องของด้านดนตรีไทย"

        นายวาทิต กล่าวและว่า จุดเด่นของโรงเรียน ก็คือในส่วนของสถานที่สอนจะเน้นเป็นกันเอง จะสอนในรูปแบบเหมือนอยู่บ้านซึ่งจะ ให้น้องๆที่มาเรียนนั้นได้รู้สึกว่าเข้ามาเหมือนอยู่ในบ้าน มีความอบอุ่นเราสอนในออฟฟิสที่เปรียบเสมือนบ้านโดยที่เด็กจะได้ไม่มีความ เครียดในการเรียนการสอน ทำให้รู้สึกเวลาเรียนผ่อนคลาย  และมีความผูกพันธ์กับครูผู้สอน ทำให้เด็กไม่เครียดให้เขาสนุกกับการเรียนและเขาจะมีความเข้าใจในการเรียนมาก ขึ้น

        ในขณะที่จุดอ่อนคือเรายังเป็นน้องใหม่ของด้านการเปิดธุรกิจนี้ ซึ่งจะมีจุดแข็งที่จะมาเสริมจุดอ่อนก็คือจะมีนโยบายการปรับเปลี่ยนหลักสูตร ให้มีความแปลกใหม่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้น้องๆมีความสนใจที่จะเข้ามาเรียนกันมากขึ้น และทางบุคคลากรที่มาสอนที่นี่ก็จะเป็นผู้ที่ศึกษาด้านนี้มาโดยเฉพาะจาก สถาบันต่างๆจากกรุงเทพฯ และจากต่างประเทศ จึงทำให้มั่นใจในตัวของบุคคลากรที่จะมาสอนน้องๆ ที่จะเข้ามาพัฒนาบุคคลากรในท้องถิ่นของเรา

        ทางด้านการแข่งขันเราเราใช้หลักสูตรทางทฤษฎีมาเป็นจุดเด่นและแนวทางปฏิบัติ ที่ควบคู่กันไปและน้องๆส่วนใหญ่ที่มาเรียนจะเป็นกลุ่มที่ให้ความสนใจทางด้าน นี้เป็นอย่างมาก หรือเป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายของน้องๆ หรือผู้ใหญ่ที่สนใจด้านนี้โดยเฉพาะแขนงต่างๆ  ซึ่งหลักสูตรที่เรานำมาใช้ในการเรียนการสอน บางสถาบันก็ยังไม่มีในการเรียนการสอน เราก็จะเป็นที่แรก

        อย่างเช่น คลาสสิคเพอคัสชั่น พวกกลองทิมพานี มาริมบา ซึ่งเราคิดว่าจะมีหลักสูตรเพิ่มเติมด้านพื้นฐานสถาปัตยกรรม เพื่อน้องๆที่จะไปสอบทางสถาปัตยกรรมจะได้นำประโยชน์นี้ไปใช้ได้ ซึ่งผลตอบรับนั้นก็ถือว่าดีครับ เพราะไม่ใช่แค่เด็กนักเรียนในท้องถิ่นที่นี่ที่มาเรียน แต่จะมีนักเรียนต่างจังหวัดที่เข้ามาเรียน เช่น พัทลุง ตรัง

        "เป้าหมายของคนที่มาเรียนเพื่อการนำไปใช้ในด้านการเรียนเพื่อการสอบแข่งขัน เข้าสถาบันต่างๆที่ตนสนใจ หรือตามสถาบันมหาวิทยาลัยที่เขาต้องการทฤษฎีด้านไหน เราก็จะชี้จุดให้เขาได้ชัดเจน และกระชับมากขึ้น ส่วนอนาคตนั้นอาจจะมีโครงการที่จะขยายต่อไปในอนาคตแต่เราอยากสร้างความเป็น เพอร์เฟคที่นี่ให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้เป็นแม่แบบในการต่อยอดโครงการธุรกิจ ต่อไป " นายวาทิต กล่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง