สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ราชภัฎจับมือ ดึง Mr.saxman เผยแพร่ดนตรีแจ๊ส

by Focus Team @31-05-2553 10.57 ( IP : 58...162 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , การศึกษา
  • photo  , 150x100 pixel , 4,721 bytes.
  • photo  , 150x100 pixel , 4,823 bytes.

.       ข่าวสงขลา ? โปรแกรมวิชาดนตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จัด ?โครงการเผยแพร่ดนตรีแจ๊สสู่ท้องถิ่น? โดยการแสดงคอนเสิร์ตดนตรีแจ๊สจาก Mr.saxman และทีมงาน พร้อมด้วยนักศึกษาและนักดนตรีอาชีพ ร่วม 7 วง ในวันอังคาร ที่ 15 มิ.ย.นี้ ณ ลานอาคาร 3 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

      วันนี้(30 พ.ค.) ที่ห้างลีการ์เดนส์พลาซ่า ชั้น 4 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โปรแกรมวิชาดนตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา แถลงข่าวโครงการ เผยแพร่ดนตรีแจ๊สสู่ท้องถิ่น เพื่อแสดงศักยภาพคณาจารย์และนักศึกษาโปรแกรมวิชาดนตรีให้เป็นที่รู้จัก พร้อมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ผลงานด้านดนตรีออกสู่สาธารณชน ซึ่งงานจะมีขึ้นในวันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 ? 01.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าอาคาร 3 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

      ภาคกลางวันมีเวทีเสวนา ในหัวข้อ ?ทิศทางดนตรีแจ๊สในภาคใต้? และในช่วงภาคกลางคืนมีการแสดงคอนเสิร์ต SONGKHLA JASS FESTIVAL V.2 ของนักศึกษาโปรแกรมวิชาดนตรีและ นายเศกพล อุ่นสำราญ หรือ โก้ Mr.Saxman โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และภาคเอกชนในพื้นที่

      นายสิทธิโชค กบิลพัตร อาจารย์ภาควิชาดนตรี กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ทางโปรแกรมวิชาดนตรี คณะศิลปะศาสตร์ ได้กำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายน นั้น เนื่องจากว่าเป็นวันที่ตรงกับวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏ ยกระดับจากสถาบันเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2547 ซึ่งเป็นมหาวิทยาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานนาม ?ราชภัฏ? ซึ่งหมายถึงคนของพระราชา ทั้งนี้ประเทศไทยเป็นประเทศที่โชคดี ที่มีพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าประเทศอื่นใดในโลกด้วยพระปรีชาสามารถที่มากมาย โดยเฉพาะด้านดนตรี สมกับที่พสกนิกรชาวไทยน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระราชสมัญญาว่า ?อัครศิลปิน?

      ทางโปรแกรมวิชาดนตรี จึงเล็งเห็นว่าการจัดงาน ?โครงการเผยแพร่ดนตรีแจ๊สสูท้องถิ่น? ร่วมกับวันราชภัฏ เป็นโครงการที่เหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเผยแพร่ศักยภาพของคณาจารย์และนักศึกษา เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ทางดนตรีแจ๊ส ระหว่างอาจารย์ นักศึกษาและผู้ชม เพื่อก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่ดนตรีแจ๊สต่อไป อีกทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิฉลอง และสร้างสีสันทางด้านความรู้และความบันเทิงจากกลิ่นไอดนตรีสไตล์ Jass อีกด้วย

      นายสิทธิโชค กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอเชิญชวนประชาชนชาวสงขลามาร่วมรับชมคอนเสิร์ตจากการแสดงของนักศึกษา และนักดนตรีอาชีพจากอำเภอหาดใหญ่ โดยเฉพาะท่านจะได้พบกับ Mr.saxman และทีมงานแบบเต็มรูปแบบ ทั้งหมด 7 วง นอกจากนี้ยังมีการเปิดบูธแสดงสินค้าจากร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่ด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือหาซื้อบัตรได้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา โรงเรียนสอนดนตรี หรือซื้อบัตรได้หน้างาน ในวันที่ 15 มิถุนายน นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง