สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ผอ.สพท.สตูล "เรียนจบมีงานทำให้ตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน"

by Focus Team @31-05-2553 12.47 ( IP : 58...162 ) | Tags : ทั่วใต้ , การศึกษา
  • photo  , 800x533 pixel , 86,367 bytes.
  • photo  , 800x533 pixel , 81,927 bytes.
  • photo  , 800x533 pixel , 58,940 bytes.

.             เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2553 เวลา 14.00 น. นายอดินันท์ ปากบารา ผอ.สพท.สตูล เป็นประธานปฐมนิเทศนักเรียนโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์  ปีการศึกษา 2553 ณ ศาลาอเนกประสงค์เฉลิมพระเกียรติ สพท.สตูล ในปีนี้ สพท.สตูล มีนักเรียนได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ฯ ไปเรียนต่อระดับชั้น ม.4 ,ม.5 และม.6ในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ รวม 40 คน โดยนักเรียนจะได้รับทุนการศึกษาเป็นค่าใช้จ่าย จำนวน 70,000 บาท ต่อปีการศึกษา

            ผอ.สพท.สตูล กล่าวว่า "โครงการโรงเรียนอุปถัมภ์เป็นการมอบโอกาสทางการศึกษาที่ดีให้แก่นักเรียน ขอให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนและประพฤติตนให้เป็นคนดีรักษาชื่อเสียงชาวสตูล อยู่อย่างพอเพียงใช้ทุนการศึกษาที่ได้รับให้เกิดประโยชน์สูงสุด เมื่อจบการศึกษาและมีงานทำขอให้ตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน"

            ทั้งนี้ นักเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ ปีการศึกษา 2553 นายอัลมุฟริส  ล๊ะหมาด นักเรียนชั้น ม.3 ร.ร.พิมานพิทยาสรรค์ เลือกไปเรียนต่อชั้น ม.4  ร.ร.อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย กล่าวว่าดีใจมากที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการฯ สาเหตุที่ตัดสินใจเลือกเรียนต่อที่โรงเรียนอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  เนื่องจากมีพี่ชายเรียนอยู่ก่อนแล้วและต้องการเรียนรู้ด้านศาสนาครบทาง  ในขณะที่ น.ส.นุชจรินทร์ มหาวงค์  นักเรียนชั้น ม.5 ร.ร.ท่าแพผดุงวิทย์ เลือกไปเรียนต่อชั้น ม.6 ที่ ร.ร.เบญจมราชาลัย กทม. กล่าวว่าอยากจะไปเรียนรู้ประสบการณ์ต่าง ๆ และต้องการบรรยากาศในการเรียนที่เข้มข้น

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง