สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

ทำวันนี้ต้องดีที่สุด ตามแบบฉบับ น้องโป้ ชัยวัฒน์ พรหมจันทร์

by Focus Team @09-06-2553 17.08 ( IP : 124...215 ) | Tags : Star Focus
photo  , 640x480 pixel , 188,422 bytes.

.             star focus - สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ก็เป็นฉบับแรกของคอลัม Star Focus ซึ่งจะเป็นคอลัมที่รวบรวมเด็ก เก่ง ฉลาด รวยความสามารและมีน้ำใจ มานำเสนอเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน สำหรับวันนี้ผมขอแนะนำให้รู้จักกับเด็กเก่ง ?น้องโป้? ชัยวัฒน์  พรหมจันทร์ นักเรียนทุนจากโรงเรียนอำนวยวิทย์บริหารธุรกิจ (ปวส.) นักศึกษาเอกการตลาด นอกจากหน้าที่ที่ต้องเรียน หนังสือแล้วน้องโป้ ยังต้องทำงานเพื่อช่วยครอบครัวด้วย

            น้องโป้ได้เล่าให้ฟังว่าสาเหตุที่เลือกเรียนสาขาการตลาดเพราะเดิมที่เรียนด้านการบัญชี แต่ไม่ค่อยชอบการท่องจำจึงหันมาเรียนการตลาด พอเรียนไปก็เริ่มชอบเนื่องจากเป็นสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันและไม่ต้องใช้การท่องจำแต่ใช้ความเข้าใจ ความกล้าแสดงออก ในการเรียน และจะยึดถือคติที่ว่า ?ทำวันนี้ ต้องดีที่สุด?

            นอกจากนั้นแล้วน้องโป้ยังบอกอีกว่า ยังรับจ้างเต้น B-Boy ด้วยโดยก่อนหน้านี้ไม่เคยเต้น B-Boy มาก่อนแต่ด้วยความที่เห็นเพื่อนๆ เต้นก็เลยลองเต้นและก็สนุกกันการเต้นจนปัจจุบันนอกจากการเรียนแล้ว ก็ยังรับจ้างเต้น B-Boy อย่างที่บอกด้วย

            จากการที่ได้เต้นก็เลยสนุกกับมันและยังมองว่าเป็นการออกกำลังกายส่วนหนึ่งด้วย โดยน้องโป้ยังมีรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่การันตีความสามารถด้วย คือเคยได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศอันดับที่1 ระดับประเทศ จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาธินัดดามาตย์ และรางวัล Battle of the Year ด้วย ซึ่งรางวัลทั้ง 2 เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

            ส่วนการดูแลสุขภาพและการแบ่งเวลา น้องโป้ บอกว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะในทุกวันเช้าจะไปเรียน พอเลิกเรียนก็จะกลับบ้านและออกไปฝึกซ้อมเต้น B-Boy และออกกำลังกาย และจะรับจ้างโชว์ตามงานต่างๆ ในวันเสาร์และอาทิตย์ นอกจากนั้นโดยปกติก็จะชอบอ่านหนังสือประเภทวารสาร ชีวจิต การกิน เป็นประจำเพราะโดยส่วนตัวจะเป็นคนที่ค่อนข้างรักสุขภาพ โดยการกินอาหารจะไม่กินจุกจิก จะเน้นกินอาหารในแต่ละมือให้ครบ 5 หมู่ และต้องรวมถึงการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องด้วย

            ในช่วงที่ใกล้ถึงเทศกาลบอลโลก น้องโป้ ยังได้ฝากบอกกับทางทีมงานว่าอยากให้เยาวชนทุกคนมองกีฬา ให้เป็นกีฬาไม่ใช่ว่ามองเป็นการพนัน นอกจากนั้นน้องโป้ ยังมองเรื่องของการพนันว่า มันเป็นเรื่องไร้สาระและคิดว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ทุกคนเขาไม่มองเรื่องการกีฬาให้เป็นการพนันแล้ว

            สุดท้ายน้องโป้ยังได้ฝากบอกกับเยาวชนทุกคนว่า เยาชนที่ดี 1.จะต้องไม่ยุ่งกับสิ่งไม่ดีและอบายมุขทุกอย่าง(ยาเสพย์ติด)เด็ดขาด 2.ต้องเชื่อฟังพ่อแม่ และครูอาจารย์ เท่านี้ผมก็คิดว่า ก็จะมีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตเราเอง

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง