ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

หาดทิพย์ฯเพื่อคนใต้ ส่งนักพากย์แหลงใต้จากข้างสนาม สดจากประเทศอัฟริกาใต้

by Focus Team @23-06-2553 10.37 ( IP : 118...207 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , ตลาด - เศรษฐกิจ
photo , 300x300 pixel , 48,360 bytes.

หาดใหญ่ - บริษัทหาดทิพย์จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโคคา*-โคล่า ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จัดกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ล คัพ 2010 ด้วยการส่งนักพากย์ท้องถิ่น แหลงใต้สดจากขอบสนามประเทศอัฟริกาใต้เฉพาะคนใต้เท่านั้น  คาดเพิ่มอรรถรสในการชมการแข่งขัน

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโคคา-โคล่า ครอบคลุมพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เปิดเผย ?ผู้สื่อข่าว? ถึงกิจกรรมโค้งสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย.-11 ก.ค.นี้

ว่าทางบริษัทมีกิจกรรมมาตั้งแต่ต้นปี โดยพาลูกค้าไปที่กรุงเทพฯ เพื่อไป ชมถ้วยรางวัล ฟีฟ่า ที่เดินทางมายังประเทศไทย และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จากนายกรัฐมนตรี นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งครั้งนั้นลูกค้าได้ไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ ถ้วย ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกที่เราได้ดำเนินการไป

ต่อมาก็ได้มีโปรโมชั่นให้กับผู้บริโภคในการที่จะได้ลุ้นรางวัลไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกข้างสนาม ที่ประเทศอัฟริกาใต้ ซึ่งขณะนี้ก็ยังดำเนินการอยู่ร่วมทั้ง มีการชิงโชครับรางวัลทองคำ 4 ล้านบาท ซึ่งจะมีการจับกันทุกแมตซ์ อันนี้ก็มีการดำเนินการอยู่

พลตรีพัชร กล่าวว่า แต่มีกิจกรรมที่หาดทิพย์จัดทำขึ้นเป็นกรณีพิเศษเฉพาะลูกค้าของหาดทิพย์ในพื้นที่ 14 จังหวัด เพื่อพี่น้องชาวใต้โดยเฉพาะ คือ  หาดทิพย์ จะดำเนินการส่งพี่น้องชาวใต้ ไปยังขอบสนาม เพื่อพากย์ฟุตบอลในสำเนียงใต้ของเรา มาให้พี่น้องในพื้นที่ภาคได้รับฟังกันแบบสดๆจากขอบสนามนับตั้งแต่แมตซ์การแข่งขันรอบตั้งแต่ควอเตอร์ไฟนอนขึ้นไป

?ในทางปฏิบัติเราก็จะถ่ายทอดเสียงของผู้พากย์มายัง งานที่เราจัดอยู่คือ ?โค้ก เซเลเบรชั่น ปาร์ค? (ลานบอลโลก สดทั่วไทย)  ที่จัดอยู่ใน 3 จังหวัด ได้แก่ สงขลา ระหว่างวันที่ 11-21 มิ.ย. ที่จังหวัดภูเก็ตระหว่างวันที่  22 มิ.ย.-29 มิ.ย. และที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.-11 ก.ค.?

โดยนำรถที่รับสัญญาณถ่ายทอด ฉายบนจอดิจิทัลขนาดใหญ่ ซึ่งมีการจัดบรรยากาศของงานให้มีความสนุกสนานมีการเล่นเกมส์ มีการให้รางวัล มีอาหาร เครื่องดื่ม ไว้บริการพี่น้อง ที่มาชมฟุตบอล ด้วยวัตถุประสงค์ที่เราอยากจะให้ ชาวใต้มารวมกันเยอะๆ เพื่อมาผ่อนคลาย มาดูฟุตบอลที่ตัวเองชื่นชอบ เป็นการสร้างสามัคคีเป็นหมู่คณะ

?เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความมันส์มันจะเพิ่มขึ้น เมื่อเราได้ฟังคนของเราที่เป็นคนใต้ไปพากย์จากข้างขอบสนามมาให้พวกเราฟังอย่างคุ้นเคยและสนุกสนาน?นอกจากนั้นก็ยังหวังว่าจะได้มีการถ่ายทอดเสียงพากย์นี้ผ่านทางสื่อวิทยุ เพื่อให้พี่น้องชาวใต้ที่อยากจะชมฟุตบอลทางบ้านจะสามารถเปิดเสียงวิทยุ แล้วปิดเสียงทีวี แล้วฟังการพากย์ฟุตบอลอย่างที่ตัวเอง ชื่นชอบ แล้วก็เพิ่มอรรถรสในการชมไปด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ลด์คัพ 2010 ที่หาดทิพย์ฯ กำลังดำเนินการทำอยู่ ด้วยความมุ่งหวังอย่างเดียวก็คือ ต้องการให้คนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนใต้ ได้รับชมและรับฟัง การถ่ายทอดสดฟุตบอลฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพ  ปี 2010 ได้อย่างเต็มที่ ได้อย่างสนุกสนาน และด้วยความสามัคคี

นอกจากนั้นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)  ยังได้กล่าวถึง ตลาดน้ำอัดลมในพื้นที่ภาคใต้ว่าในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ว่า มีการเติบโตมากกว่าตลาดรวมของตลาดน้ำอัดลมทั่วประเทศ  โดยอัตราการเติบโตสำหรับบริษัทประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (2552)

โดยมีเหตุผลหลาประการ เช่นปีที่แล้วทางบริษัทได้ผ่านวิกฤติทั้งในประเทศและของโลก  ดูจากจีดีพีของไทยในช่วง 3 เดือนแรก 6-7 เปอร์เซ็นต์  ?สำหรับบริษัทเชื่อว่า 1.มาจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นในภาพใหญ่ 2.ภาคเกษตรกรกรรม ดีขึ้น โดยเฉพาะราคายาง ซึ่งเห็นได้ชัด ทำให้ชาวบ้านมีเงินที่จะจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ออกจากบ้านมากขึ้น แทนที่ประหยัดซื้อเฉพาะของที่จำเป็นก็เริ่มหันมาซื้อของฟุ่มเฟือย ทำให้ทุกอย่างกระเตื้องขึ้น?

3.คือในช่วง 3 เดือนแรก ไม่นับเหตุการณ์ในเดือนเม.ย.-พ.ค. 3 เดือนแรกนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาเยอะ มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาติใหม่ ในช่วง 2-3 ปี เช่น รัสเซีย เริ่มมาภาคใต้มากขึ้น  ซึ่งสิ่งเหล่านี้มาช่วยกระตุ้นการใช้สอยในหลายจังหวัดของภาคใต้

และ 4.ในส่วนของหาดทิพย์เองเราเดินทางในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว เกี่ยวกับการทำธุรกิจในตลาดกับคู่ค้าของเรา และอาจจะมีนิดหน่อยในเรื่องของฟุตบอลโลก ที่สร้างกระแสมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งจากการประเมินพบว่ากระแสฟุตบอลโลกครั้งนี้จะดีกว่าครั้งที่ผ่านมาในแง่ของการตื่นตัว

ส่วนตัวเลขการขายในปีนี้ ทางบริษัทหาดทิพย์ตั้งเป้าไว้ที่ 28 ล้านลัง ซึ่งถือว่าไม่น้อย สำหรับพื้นที่ๆมีประชากรประมาณ 9 ล้านคน

อ่านรายละเอียดต่อได้ที่หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส วางแผงทุกวันเสาร์ทุกแผงหนังสือ และ เซเว่นอีเลฟเว่น (ภาคใต้ทุกสาขา) โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ