สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

หาดทิพย์ฯเพื่อคนใต้ ส่งนักพากย์แหลงใต้จากข้างสนาม สดจากประเทศอัฟริกาใต้

by Focus Team @23-06-2553 10.37 ( IP : 118...207 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 300x300 pixel , 48,360 bytes.

หาดใหญ่ - บริษัทหาดทิพย์จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโคคา*-โคล่า ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จัดกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ล คัพ 2010 ด้วยการส่งนักพากย์ท้องถิ่น แหลงใต้สดจากขอบสนามประเทศอัฟริกาใต้เฉพาะคนใต้เท่านั้น  คาดเพิ่มอรรถรสในการชมการแข่งขัน

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโคคา-โคล่า ครอบคลุมพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เปิดเผย ?ผู้สื่อข่าว? ถึงกิจกรรมโค้งสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย.-11 ก.ค.นี้

ว่าทางบริษัทมีกิจกรรมมาตั้งแต่ต้นปี โดยพาลูกค้าไปที่กรุงเทพฯ เพื่อไป ชมถ้วยรางวัล ฟีฟ่า ที่เดินทางมายังประเทศไทย และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จากนายกรัฐมนตรี นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งครั้งนั้นลูกค้าได้ไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ ถ้วย ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกที่เราได้ดำเนินการไป

ต่อมาก็ได้มีโปรโมชั่นให้กับผู้บริโภคในการที่จะได้ลุ้นรางวัลไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกข้างสนาม ที่ประเทศอัฟริกาใต้ ซึ่งขณะนี้ก็ยังดำเนินการอยู่ร่วมทั้ง มีการชิงโชครับรางวัลทองคำ 4 ล้านบาท ซึ่งจะมีการจับกันทุกแมตซ์ อันนี้ก็มีการดำเนินการอยู่

พลตรีพัชร กล่าวว่า แต่มีกิจกรรมที่หาดทิพย์จัดทำขึ้นเป็นกรณีพิเศษเฉพาะลูกค้าของหาดทิพย์ในพื้นที่ 14 จังหวัด เพื่อพี่น้องชาวใต้โดยเฉพาะ คือ  หาดทิพย์ จะดำเนินการส่งพี่น้องชาวใต้ ไปยังขอบสนาม เพื่อพากย์ฟุตบอลในสำเนียงใต้ของเรา มาให้พี่น้องในพื้นที่ภาคได้รับฟังกันแบบสดๆจากขอบสนามนับตั้งแต่แมตซ์การแข่งขันรอบตั้งแต่ควอเตอร์ไฟนอนขึ้นไป

?ในทางปฏิบัติเราก็จะถ่ายทอดเสียงของผู้พากย์มายัง งานที่เราจัดอยู่คือ ?โค้ก เซเลเบรชั่น ปาร์ค? (ลานบอลโลก สดทั่วไทย)  ที่จัดอยู่ใน 3 จังหวัด ได้แก่ สงขลา ระหว่างวันที่ 11-21 มิ.ย. ที่จังหวัดภูเก็ตระหว่างวันที่  22 มิ.ย.-29 มิ.ย. และที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.-11 ก.ค.?

โดยนำรถที่รับสัญญาณถ่ายทอด ฉายบนจอดิจิทัลขนาดใหญ่ ซึ่งมีการจัดบรรยากาศของงานให้มีความสนุกสนานมีการเล่นเกมส์ มีการให้รางวัล มีอาหาร เครื่องดื่ม ไว้บริการพี่น้อง ที่มาชมฟุตบอล ด้วยวัตถุประสงค์ที่เราอยากจะให้ ชาวใต้มารวมกันเยอะๆ เพื่อมาผ่อนคลาย มาดูฟุตบอลที่ตัวเองชื่นชอบ เป็นการสร้างสามัคคีเป็นหมู่คณะ

?เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความมันส์มันจะเพิ่มขึ้น เมื่อเราได้ฟังคนของเราที่เป็นคนใต้ไปพากย์จากข้างขอบสนามมาให้พวกเราฟังอย่างคุ้นเคยและสนุกสนาน?นอกจากนั้นก็ยังหวังว่าจะได้มีการถ่ายทอดเสียงพากย์นี้ผ่านทางสื่อวิทยุ เพื่อให้พี่น้องชาวใต้ที่อยากจะชมฟุตบอลทางบ้านจะสามารถเปิดเสียงวิทยุ แล้วปิดเสียงทีวี แล้วฟังการพากย์ฟุตบอลอย่างที่ตัวเอง ชื่นชอบ แล้วก็เพิ่มอรรถรสในการชมไปด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ลด์คัพ 2010 ที่หาดทิพย์ฯ กำลังดำเนินการทำอยู่ ด้วยความมุ่งหวังอย่างเดียวก็คือ ต้องการให้คนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนใต้ ได้รับชมและรับฟัง การถ่ายทอดสดฟุตบอลฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพ  ปี 2010 ได้อย่างเต็มที่ ได้อย่างสนุกสนาน และด้วยความสามัคคี

นอกจากนั้นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)  ยังได้กล่าวถึง ตลาดน้ำอัดลมในพื้นที่ภาคใต้ว่าในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ว่า มีการเติบโตมากกว่าตลาดรวมของตลาดน้ำอัดลมทั่วประเทศ  โดยอัตราการเติบโตสำหรับบริษัทประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (2552)

โดยมีเหตุผลหลาประการ เช่นปีที่แล้วทางบริษัทได้ผ่านวิกฤติทั้งในประเทศและของโลก  ดูจากจีดีพีของไทยในช่วง 3 เดือนแรก 6-7 เปอร์เซ็นต์  ?สำหรับบริษัทเชื่อว่า 1.มาจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้นในภาพใหญ่ 2.ภาคเกษตรกรกรรม ดีขึ้น โดยเฉพาะราคายาง ซึ่งเห็นได้ชัด ทำให้ชาวบ้านมีเงินที่จะจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ออกจากบ้านมากขึ้น แทนที่ประหยัดซื้อเฉพาะของที่จำเป็นก็เริ่มหันมาซื้อของฟุ่มเฟือย ทำให้ทุกอย่างกระเตื้องขึ้น?

3.คือในช่วง 3 เดือนแรก ไม่นับเหตุการณ์ในเดือนเม.ย.-พ.ค. 3 เดือนแรกนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาเยอะ มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาติใหม่ ในช่วง 2-3 ปี เช่น รัสเซีย เริ่มมาภาคใต้มากขึ้น  ซึ่งสิ่งเหล่านี้มาช่วยกระตุ้นการใช้สอยในหลายจังหวัดของภาคใต้

และ 4.ในส่วนของหาดทิพย์เองเราเดินทางในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว เกี่ยวกับการทำธุรกิจในตลาดกับคู่ค้าของเรา และอาจจะมีนิดหน่อยในเรื่องของฟุตบอลโลก ที่สร้างกระแสมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งจากการประเมินพบว่ากระแสฟุตบอลโลกครั้งนี้จะดีกว่าครั้งที่ผ่านมาในแง่ของการตื่นตัว

ส่วนตัวเลขการขายในปีนี้ ทางบริษัทหาดทิพย์ตั้งเป้าไว้ที่ 28 ล้านลัง ซึ่งถือว่าไม่น้อย สำหรับพื้นที่ๆมีประชากรประมาณ 9 ล้านคน

อ่านรายละเอียดต่อได้ที่หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส วางแผงทุกวันเสาร์ทุกแผงหนังสือ และ เซเว่นอีเลฟเว่น (ภาคใต้ทุกสาขา) โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง