สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

" แป้ง " มนพัทธ์ ผาติโกเมศ นักศึกษาแพทย์ เรียนดี กิจกรรมเด่น ร้องเพลงเพราะ

by Focus Team @01-07-2553 14.01 ( IP : 124...124 ) | Tags : Star Focus

น้องแป้ง " มนพัทธ์  ผาติโกเมศ  นักศึกษาแพทย์  เรียนดี  กิจกรรมเด่น  แถมเสียงของเธอช่างเสนาะเพราะพริ้งเป็นอย่างมาก"  ปัจจุบันน้องแป้งกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

น้องแป้ง จบจากรั้วธิดานุเคราะห์  และก้าวเข้าสู่รั้วพระบิดา(มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) น้องแป้งเล่าให้ผมฟังว่า ตอนที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนธิดานุเคราะห์ น้องแป้งเคยเป็นนักร้องประจำวงดนตรีของโรงเรียน เคยประกวดร้องเพลงหลายครั้ง

น้องแป้งเป็นเป็นเด็กสาวที่น่ารัก อัธยาศัยดี มีกิจกรรมเด่น หลายอย่าง ที่สำคัญต้องขอชมว่าน้องแป้งเรียนเก่งมากเพราะคะแนนสอบของน้องแป้งติดระดับประเทศเลยครับ น้องแป้งเข้าสู่รั้ว   คำอธิบายภาพ : dsc07485 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ด้วยคณะแพทย์ศาสตร์  โดยวิธีการสอบตรง และที่เด็ดสุดก็คือ น้องแป้งมีคะแนนสอบเป็นที่ 2  ของภาคใต้ นอกจากนั้นแล้วน้องแป้งยังได้ทุนขอโครงการช้างเผือก ของคณะแพทย์ศาสตร์อีกด้วย

ซึ่งทุนช้างเผือก เป็นทุนที่จะส่งเสริมให้น้องๆ โดยทุนช้างเผือกจะส่งเสริมด้านการศึกษาไปเรื่อยๆ เท่าที่ผู้เรียนจะเรียนได้ และเมื่อจบก็จะต้องกลับมาเป็นบุคคลากรของมหาวิทยาลัย ที่สำคัญน้องแป้งก็ยังติดในโครงการนี้ด้วย

น้องแป้ง บอกว่า" ปัจจุบันทั้งที่เรียนหนัก แต่แป้งก็เลือกที่จะกิจกรรมต่างๆของคณะ และมหาวิทยาลัยด้วย อย่างเช่น การประชุมเชียร์ และทำกิจกรรมรับน้อง ล่าสุดก็ประกวด ดาว/เดือน คณะ(เนื่องจากมีคนการันตีในความสวยของน้องหแป้งลายคนมาก)
 คำอธิบายภาพ : dsc07477 น้องแป้งยังบอกอีกว่าที่เลือก ทำกิจกรรมต่างๆ มากมายเพราะกิจกรรมต่างๆที่ทำ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และก็ทำให้เราไม่เคลียสกับการเรียนมากเกินไป ที่สำคัญทำให้เราได้รู้จักคน รู้จักสังคม และรู้จักการอยู่ร่วมกันในสังคม

ในส่วนของการแบ่งเวลาในการเรียนและการทำกิจกรรม น้องแป้งจะแบ่งโดยใช้สัดส่วนที่ว่า จะให้เวลากับการเรียนเป็นส่วนใหญ่ ประมาณ 70 % ของเวลาทั้งหมด และที่เหลือก็แบ่งเวลาการทำกิจกรรมและการผักผ่อนตามลำดับ

สุดท้ายน้องแป้งก็ได้ฝากข้อคิดดีๆไว้ให้กับเยาวชนว่า  "ในช่วงชีวิตของคนเราเป็นวัยรุ่นแค่ครั้งเดียว การที่จะทำอะไรก็ควรคิดให้ดีๆก่อน ส่วนเรื่องเรียนก็ควรตั้งใจให้มาก แต่ไม่ใช่ว่าจะเรียนเพียงอย่างเดียว ควรทำกิจกรรม เพราะกิจกรรมจะทำให้เราเข้ากับสังคมและอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ดีขึ้น  และเราควรทำอะไรก็ได้ที่ทำให้เรามีความสุข แต่ก็ควรอยู่ในกรอบเสมอ ไม่ทำให้พ่อ แม่ หรือคนอื่นเดือดเนื้อร้อนใจ "

โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

Comment #1รุ่นพี่หนูค่ะ
ttt
Posted @05-07-2553 23.00 ip : 112...130

พี่สาวคนนี้ชั่งน่ารักเหลือเกิน

สมแล้วที่พี่เป็นลูกศิษย์ธิดา>< +)

Comment #2
แม็ค
Posted @07-07-2553 15.18 ip : 124...11

แล้วคุณน้อง ttt ละครับ น่ารักเหมือนกับพี่ แป้งปะ เห็นว่าเด็กธิดาน่ารัก.....

Comment #3
รุ่นพี่
Posted @16-07-2553 14.38 ip : 124...226

แรด

Comment #4พี่แป้ง ^^
M
Posted @21-07-2553 19.27 ip : 115...4

พี่สาวว ^^

พี่แป้งสุดยอด ทั้งเก่ง+น่ารัก+นิสัยดี จิงๆ

Comment #5
แก้ได้ก็ดี
Posted @25-07-2553 16.44 ip : 222...49

คณะแพทยศาสตร์ เขียนแบบนี้ค่ะ ไม่มี การันต์ที่คำว่า  แพทย

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง