สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

"อนุวัฒน์ อิ่มทั่ว นักศึกษา ม.หาดใหญ่"เลือกในสิ่งที่รักและทำมันให้เต็มที่

by Focus Team @08-07-2553 16.00 ( IP : 124...11 ) | Tags : Star Focus

 คำอธิบายภาพ : pic4c3594222a88b สวัสดีครับแล้วก็กลับมาพบกันอีกใน Star Focus สื่อที่จะเชิดชู เด็กดี เด็กเก่ง สำหรับอาทิตย์นี้ผมขอแนะนำให้รู้จักกับ น้องคนหนึ่งทีที่วิ่งตามความฝันของตัวเอง ผ่านอุปสรรค์มากมาย จนประสบความสำเร็จ ติดระดับแนวหน้าของประเทศไทย ผมขอตบมือดังๆให้กับ น้องแบงค์ จากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ครับ

แบงค์ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขา การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จากเด็กหนุ่มที่สนใจในกีฬาวิบาก เริ่มจากการปั่นจักยานเสือภูเขาจนเข้าสู่การแข่งขันระดับประเทศ และ สู่การขับมอเตอร์ไซด์วิบาก ได้รับความสำเร็จในก้าวแรก จากการฝึกฝนและทุ่มเท ทำให้หนุ่มคนนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศไทย ในรุ่นมือใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากน้าชาย

"ผมเริ่มปั่นจักรยานเสือภูเขา ตั้งแต่อายุ  11 ปี และแข่งขันไปทั่ว มีการแข่งขันที่ไหนผมก็ไปแข่งด้วยเกือบทุกรายการ ซึ่งได้รับรางวัลมากมาย จนก้าวเข้าสู่การแข่งขันในระดับประเทศ พออายุ  16 ปี ผมมีโอกาสไปดูน้าชายของผมแข่งขับรถมอเตอร์ไซด์วิบาก ผมเริ่มชอบและหลงใหลในกีฬาประเภทนี้  เพราะเป็นกีฬาที่ท้าทายยิ่งกว่าการปั่นจักรยานเสือภูเขา และเลือกที่จะมาแข่งรถมอเตอร์ไซด์วิบาก เช่นกันด้วยความชอบ ผมใช้เวลาอยู่กับกีฬาประเภทนี้ ผมซ้อมขับและฝึกฝนอย่างหนัก และะได้ไปร่วมแข่งขันในระดับประเทศและได้รับรางวัลชนะเลิศ ในรุ่นมือใหม่ และก้าวเข้าสู่การแข่งขันบบแบ่งเกรด ซึ่งจะมีตั้งแต่ เกรด A-D ซึ่งตอนนี้ผมอยู่ในเกรด C ซึ่งเพิ่งมีการแข่งขันที่จังหวัดพังงา และผมมีคะแนนเป็นที่ 3ในเกรด C และผมตั้งเป้าหมายไว้และจะต้องทำให้ได้ นั่นคือ การเป็นแชมป์ในเกรด A ระดับประเทศ

 คำอธิบายภาพ : pic4c35942229688 ในเรื่องของการแบ่งเวลา ผมจะใช้เวลาว่างจากการเรียนเท่านั้นในการฝึกซ้อมขับมอเตอร์ไซด์วิบาก และนี่ก็เป็นข้อตกลงกันในครอบครัวว่า ใครอยากจะทำอะไรหรือชอบอะไร ก็ตามใจแต่ทุกคนต้องแบ่งเวลาให้ถูกต้อง และเป็นไปด้วยความถูกต้อง อาจมีบางครั้งที่ต้องใช้เวลาเรียนในการไปแข่งขัน แต่ทางมหาวิทยาลัยก็ช่วยเรื่องการจัดเวลาเรียนให้ เพื่อนก็มีส่วนในการเก็บเอกสารในแต่ละรายวิชา และช่วยเลคเชอร์ในวิชาต่างๆให้ด้วย
ส่วนของการเตรียมความพร้อมในการแข่งขันและการดูแลตัวเอง "นอกเหนือจากการฝึกซ้อมในทุกๆวันหลังเลิกเรียนและในเสาร์-อาทิตย์ ทั้งวัน การดูแลร่างกายเพื่อให้แข็งแรงมากที่สุด โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์  ออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส และการพักผ่อนที่เพียงพอ "

สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากไว้ "ผมว่าถ้าเราอยากทำอะไร เราควรที่จะเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ กับคนที่อยากเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซด์วิบากหรืออะไรก็ตาม เราควรมีการฝึกซ้อมและตั้งเป้าหมายว่าเราอยากจะไปจนถึงจุดไหน การที่เราจะทำอะไร เราต้องเอาทั้งชีวิตของเรา เอาเวลา(ที่ว่างจากการเรียน) เอาทุกอย่างเข้าแลก เพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา  อย่างผมก็ถือเป็นคนที่โชคดีคนนึงที่ได้ทำในสิ่งที่ผมชอบและบวกกับคนในครอบครัวสนับสนุนด้วยมันก็เลยไปด้วยกันได้"

คติประจำใจผม ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ถ้าอยากประสบความสำเร็จในชีวิต ทุกคนต้องเหนื่อยเท่ากันหมด

Relate topics

Comment #1เราขอสนับสนุนเป็นกำลังใจให้กับน้องๆคนเก่งที่จะเป็นอนาคตของชาติขอ
เจคาร์วอช
Posted @11-07-2553 10.25 ip : 183...111

อนาคตของชาติต้องการคนเก่งคนดีครับขอยกย่องย่งเชิดชูเกียรติน้องๆครับ

Comment #2very good
เด็กหน้าโรงไฟ
Posted @12-07-2553 11.11 ip : 124...11

ผมอีกคนครับ ที่ขอสนับสนุนเด็กเก่งอย่างนี้ ผมเป็นขาประจำเว็บติดตามอ่านคอลัมน์นี้ประจำเลย ผมว่าดีนะที่มีเวทีอย่างนี้ ขอหนับหนุนคับ.....

Comment #3
หม่อง
Posted @14-06-2554 22.56 ip : 101...195

ไอแบงค์ไอเบื้อก 555+

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง