สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

แนน ศุภนุช พัฒน์ช่วย โอกาสดีๆ กับพริตตี้หาดใหญ่ เอฟซี

by Focus Team @28-07-2553 18.39 ( IP : 124...34 ) | Tags : Star Focus

ครับ..แล้วก็กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับกับ star focus  สำหรับอาทิตย์นี้ต้องขอบอกว่า.... เธอสวย พูดเก่ง มากๆ ผมขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ..

   คำอธิบายภาพ : pic4c5158ad755ed   น้องแนน นศ. ศุภนุช  พัฒน์ช่วย  แนนเริ่มต้นคุยด้วยน้ำเสียงที่เป็นกันเองว่า ปัจจุบันตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ปี 4 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  คณะวิทยาศาสตร์  ภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)

ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยคิดที่จะเรียนในสาขานี้ แต่มีรุ่นพี่แนะนำว่าคณะนี้ก็จะเหมือนเป็นการผสมผสานกันระหว่างวิศวกรรมกับคอมไซน์ เลยทำให้มองว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ก็เลยตัดสินใจเลือกเรียน ที่สำคัญเอกนี้ เป็นเอกเดียวที่ใส่สูทและดูดีที่สุดในคณะ

น้องแนนยังเล่าต่อว่า ครั้งแรกที่เรียนคอมและลงเรียนในเอกนี้ก็ไม่คิดว่าจะเรียนลึกขนาดนี้  แต่พอได้เรียนจริงทำให้แนนได้รู้อะไรมากขึ้นเยอะ ทั้งการเขียนโปรแกรมเพื่อสั่งให้คอมทำงาน เป็นต้น บางที ซีพียู  เราไม่เคยแกะดู แต่พอได้เรียนก็ทำให้เรารู้ว่าส่วนประกอบแต่ละส่วนทำหน้าที่อะไรแล้วก็ได้เรียนรู้หลายภาษา  การนำไปทำเป็นโปรแกรมต่างๆ การเขียนเว็บไซต์  และได้ออกแบบอันนิเมชั่น ก็สนุกกับมันมาก

ส่วนความฝัน และอนาคต น้องแนนบอกว่าอยากเป็น นักออกแบบ  สร้างภาพ  เวปมาสเตอร์

ส่วนตอนนี้ก็มีโอกาสได้ เป็นพริตตี้ให้กับสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ น้องเล่าว่า ตอนแรกที่มีคนมาทาบทางก็เกิดความคิดว่าไม่อยากทำเพราะ คิดว่าพริตตี้จะต้อง แต่งตัวเป็นแบบแนวเซ็กซี่  แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเองว่าจะไม่ทำ เพราะคิดว่ามันก็ไม่ตายตัวเสมอไปว่าพริตตี้ทุกคนต้องแต่งตัวเซ็กซี่

แต่พอได้เข้ามาทำจริงๆทำให้รู้ว่าคำว่าพริตตี้ ไม่จำเป็นต้องถูกจำกัดว่าแต่งตัวโป๊ เพราะคำนิยามว่าพริตตี้จริงๆ ก็คือการ PR ดังนั้นควรวัดที่การกล้าแสดงออกมากกว่า และการเป็นพริตตี้ของสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ ก็ไม่ได้แต่ตัวโป๊แต่เป็นการแต่งตัวแบบสมาร์ทและดูดีมากกว่า ส่วนคอนเซปของสโมสรก็โอเค ชุดก็จะเป็นเสื้อกล้ามสีแดงและมีเสื้อเจ็คเก็ต ถึงจะไม่ได้ใส่ชุดบอลแต่มันก็ดูโอเคไม่เซ็กซี่มากจนเกินไป

และจากการได้เข้ามาเป็นพริตตี้ทำให้รู้สึกว่าตัวเอง เป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกขั้น เพราะทำให้ได้รู้จักสังคมที่กว้างขึ้น  ได้รู้จักเกี่ยวกับฟุตบอลมากขึ้น ได้รู้ถึงความอดทน ในการทำงานการประชาสัมพันธ์ รู้จักการวางตัวเหมือน เมื่อเราเจอปัญหาและทำงานผิดพลาดเราต้องรู้จักยอมรับ และยิ้มรับไว้ และกล้าเผชิญในสิ่งที่เป็นจริงและจากการได้ทำงานดังกล่าวทำให้ความคิดที่ว่า พริตตี้ต้องสวยอย่างเดียว มันไม่ใช่แล้วแต่มันต้องมีความสวยบวกกับความกล้าแสดงออกที่จะส่งเสริมให้เราทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สุดท้ายน้องแนนได้ฝากข้อคิดดีๆ สำหรับเยาวชนไทยในปัจจุบัว่าเด็กสมัยนี้โชคดีมากเพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยแลรองรับทุกๆด้าน ทั้งการสื่อสารที่ง่ายขึ้น เรียนรู้ง่ายขึ้น หาข้อมูลได้เร็วขึ้น  คิดว่าดีนะ

เพราะเมื่อก่อนสมัยแนนเอง ยังไม่ค่อยได้เรียนอะไรที่ลึกขนาดนี้ แต่เดี๋ยวนี้การเรียนเร็วกว่าเดิมมาก จนบางครั้งยังคิดว่าเด็กประถมสมัยนี้เริ่มเรียนแล้วพวก ITC แล้วหรอ

และนอกจากความโชคดีแล้วน้องแนน ยังบอกว่าโอกาสก็เป็นสิ่งสำคัญมากอย่างตัวแนนเองที่ได้มาเป็นพริตตี้ก็เพราะได้รับโอกาส เพราะฉะนั้น การที่เราได้รับโอกาสไม่ว่าโอกาสนั้นจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ เราก็ควรลองทำสิ่งนั้นก่อนแล้วดูว่ามันเหมาะ กับเราหรือเปล่า ถ้าโอกาสที่ได้มานั้นมันไม่ใช่เราก็ไม่ต้องเสียดาย แต่ถ้าโอกาสนั้นมันใช่และเหมาะสมกับเราก็ควรคว้าเอาไว้ รักษามัน และทำมันให้เต็มที่

โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

Comment #1น้องแนน
Paisan
Posted @07-08-2553 10.38 ip : 118...106

น่ารักดีคับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง