สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

?มองกิจกรรม ทำให้มองโลกได้กว้างขึ้น?เจฟ ม.หาดใหญ่

by Focus Team @29-08-2553 15.03 ( IP : 203...2 ) | Tags : Star Focus
  • photo  , 640x429 pixel , 27,208 bytes.
  • photo  , 161x240 pixel , 76,389 bytes.
  • photo  , 640x430 pixel , 45,765 bytes.

เทียนฉาย เสรีรัตน์...ดาวเฟรชชี่ ม.หาดใหญ่ ?มองกิจกรรม ทำให้มองโลกได้กว้างขึ้น?
สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกท่านสำหรับอาทิตย์นี้ Star focus ขอแนะนำน้องคนหนึ่งให้รู้จักและคิดว่าคงถูกใจ น้องๆเยาวชน และผู้อ่านทุกท่านที่ชอบเสียงดนตรีนะครับ ผมขอแนะนำให้รู้จักกับ

น้องเจฟ หรือ นายเทียนฉาย เสรีรัตน์ ทักทายและสวัสดีด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนและกล่าวว่าปัจจุบันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม (POP MUSIC) โดยเลือกเรียนในเอกขับร้องเพลง(Voice) และโท แซ็กโซโฟน เหตุที่ชอบเรียนทางด้านนี้เพราะรักในการร้องเพลง และชอบการเต้น

และที่เลือกเรียนที่ม.หาดใหญ่เพราะ ทางมหาวิทยาลัยหาดใหญ่เองก็เพิ่งเปิดทำการสอนได้เพียง 1 ปี แต่พอได้เข้ามา เรียนจริงๆทำให้รู้ว่า 1 ปี ทำทางมหาวิทยาลัยได้ทำการเปิดสอนแต่อุปกรณ์การสอนครบเครื่องครบครับเหมือนกับ โรงเรียนสอนเฉพาะทางเลย

นอกจากนั้นน้องเจฟยังได้รับตำแหน่งที่ไม่คาดคิดคือ น้องเจฟได้ลงประกวดน้องใหม่ของคณะและด้วยความสามารถในการร้องเพลงทำให้น้องเจฟคว้าตำแหน่งดาวเฟรชชี่ของมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ด้วย

นอกจากความสามารถด้านการดนตรีที่เป็นที่ยอมรับของเพื่อนๆแล้ว ปัจจุบันน้องเจฟยังรับงานร้องเพลง และงาน เต้นต่างๆ  และเคยเป็นครูพิเศษสอนการแสดงและเต้นรำในหลายโรงเรียน เพื่อหารายได้มาช่วยครอบครัวและเป็นค่าเทอมด้วย

?ภูมิใจมากที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นดาวเฟรชชี่ของม.หาดใหญ่ เหมือนเราได้เป็นที่ยอมรับจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ และอาจารย์ และตั้งใจว่าจะทำหน้าที่โดยเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เพื่อน ๆ นักศึกษาให้ดีที่สุด ส่วนตัวประทับใจในชีวิตการเป็น เฟรชชี่ที่ม.หาดใหญ่มาก ๆ เพราะมีกิจกรรมดี ๆ ให้ได้ทำมากมาย เช่น งานแสดงดนตรีของนักศึกษาสาขาดนตรีสมัยนิยมในกิจกรรมต่าง ๆ การได้เข้าประกวดแดนเซอร์กับโครงการ H.U. Star Contest Season 2 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เราชอบและมหาวิทยาลัยให้การสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษาอย่างเต็มที่?

อนาคตน้องเจฟฝันว่าอยากทำงานด้านการแสดงหรือการร้องเพลงเพื่อให้ตรงกับสาขาที่เรียน แลชวนเพื่อน ๆ นักศึกษาว่าอย่ามุ่งไปที่การเรียนเพียงอย่างเดียว แต่ต้องทำกิจกรรมด้วย เพราะกิจกรรมจะทำให้เราได้ประสบการณ์ชีวิตที่แปลกใหม่ที่หาไม่ได้ในตำราเรียน

สำหรับมหาวิทยาลัยหาดใหญ่เจฟคิดว่าเป็นมหาลัยที่ดีมหาวิทยาลัยแห่งการให้โอกาสแม้ในสายตาผู้อื่นจะว่าอย่างไร ก็ตามน้องเจฟฝากว่า "อยากให้รอดูน้องเจฟเองแล้วกัน"

สุดท้ายน้องเจฟฝากบอกไว้ว่า อยากให้น้องๆเยาวชนแบ่งเวลาส่วนหนึ่งจากการเรียนให้มาทำกิจกรรมด้วย สำหรับตัว เจฟเองกิจกรรมค่อนข้างเยอะ ต้องแบ่งเวลาให้กับตัวเอง 3 ส่วน ส่วนที่หนึ่งให้กับการเรียน ส่วนที่สองให้กับ การซ้อมดนตรีเพราะการเรียนดนตรีสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการฝึกซ้อม และส่วนที่สามคือการเข้าร่วมกิจกรรมกับมหาวิทยาลัย ซึ่งเจฟคิดว่าการทำกิจกรรมทำให้เราเป็นคนที่สมบูรณ์ขึ้น และเห็นโลกได้กว้างกว่ากรอบสี่เหลี่ยมในห้องเรียน โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้คนที่เก่งเรียนอย่างเดียวใช้ชีวิตในสังคมนี้ไม่ได้แล้ว เราต้องทำกิจกรรมด้วยเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตที่แปลกใหม่ และโอกาสดี ๆ ที่เราจะได้รับจากการทำกิจกรรม?

โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง