สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

ไอซ์ นภสร คิดบวกสวนกระแสวัยรุ่น

by Focus Team @21-09-2553 13.44 ( IP : 124...235 ) | Tags : Star Focus
photo  , 431x650 pixel , 40,666 bytes.

สวัสดีครับแล้วก็กลับมาพบกับผมและ star focus กันเป็นประจำทุกอาทิตย์เลยนะครับสำหรับอาทิตย์นี้ต้องขอบอกว่าน้องคนนี้ทั้งเก่ง ขยัน และอดทนมากครับ ถ้าอย่างนั้นเราไปพบกับเด็กเก่งได้แล้วครับ ผมขอแนะนำให้รู้จักกับ น้อง นภสร  สุขแก้ว  หรือน้องไอซ์

น้องไอซ์กล่าวด้วยท่าทางตื่นเต้น แกมดีใจ พาพร้อมกับรอยยิ้มที่เป็นกันเอง และแนะนำตัวว่า ปัจจุบันเรียนอยู่โรงเรียนหาดใหญ่อำนวยวิทย์บริหารธุรกิจ (ปวส.) ปี 2 สาขาบัญชี
เหตุผลที่เรียนบัญชีเพราะโดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบภาษาอังกฤษเลยเลือกเรียนบัญชี หลังจากได้เรียนบัญชีคิดว่าง่ายและมีความรู้สึกสนุกกับการเรียนแม้ใครจะมองว่าบัญชียากแต่หากเราตั้งใจเรียนก็คงไม่มีอะไรยากเกินไป

นอกจากเรียนแล้วปัจจุบันยังรับหน้าที่เป็นพิธีกรประจำกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนด้วย และทำงาน past time เพราะด้วยหน้าที่บวกกับความจำเป็นทางครอบครัวทำให้น้องไอซ์ต้องขยันและส่งตัวเองเรียน โดยปัจจุบันน้องไอซ์ต้องทำงานที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองและแม้ว่าจะต้องทำงานแต่น้องไอซ์บอกว่าก็ไม่เคยทิ้งการเรียน ในเทอมที่ผ่านมาน้องไอซ์ ได้เกรดเฉลี่ย 4.00 เลยนะครับ ต้องขอตบมือดังๆให้น้องๆไอซ์หน่อยครับ

ส่วนการแบ่งเวลาน้องไอซ์บอกว่าต้องเอาใจใส่และมีความตั้งใจมากกว่าคนทั่วไปเนื่องด้วยทั้งต้องทำกิจกรรมของโรงเรียน ต้องทำงาน และต้องเรียนเลยทำให้เราใส่ใจมากกว่าเดิมโดยจะมีการแบ่งเวลากับเรื่องเรียนเป็น 70:30

นอกจากนั้นแล้วน้องไอซ์ มองว่านักศึกษาในปัจจุบันตามเพื่อนมาก เกินไปหลงในวัตถุ เลยอยากให้เพื่อนๆนักเรียนนักศึกษาทุกคนอย่ายึดติดกับวัตถุสิ่งของมากเกินไปนัก และคิดถึงคุณค่าของเงินให้มากเพราะพ่อแม่กว่าจะส่งเสียหาเงินทองมาให้เราใช้ พ่อกับแม่ต้องลำบากแค่ไหนเพราะสำหรับตัวไอซ์เอง ก่อนที่จะซื้ออะไร ไอซ์ต้องคิดหน้าคิดหลังเพราะเงินทุกบาทกว่าหามาได้ยากเย็นมากเลยอยากให้เพื่อนๆ นักศึกษาทุกคนคิดก่อนซื้อทุกครั้ง  ครับและก็ต้องขอตบมืออีกครั้งสำหรับความคิดที่ดีเช่นนี้

แม้ปัจจุบันน้องไอซ์จะมีปัญหาทางครอบครัวแต่น้องไอซ์บอกว่าไม่เคยนำปมด้อยมาเป็นปัญหา กับชีวิตเพราะน้องไอซ์เองกลับบอกว่ามีอีกหลายคนที่เขามีปัญหามากกว่าเราเขายังอยู่ได้แล้วทำไมเราถึงจะอยู่ไม่ได้

สุดท้ายน้องไอซ์ได้ฝากข้อคิดมายังน้องๆ เยาวชนทุกคนว่า ?ขยัน อดทน กับสิ่งที่ทำ? หากเยาวชนทุกคนนำข้อคิดนี้ไปปฏิบัติ ไม่ว่าเราจะทำอะไรยากแค่ไหน สักวันต้องทำได้

โดยทีมข่าวภาคใตโฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง