สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ตำรวจ สภ.จะนะ 2 นาย อาการสาหัสต้องรีบเข้าห้องผ่าตัดด่วน

by Focus Team @06-10-2553 14.40 ( IP : 124...181 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ข่าวสงขลา / ตำรวจ สภ.จะนะ 2 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ป้อมจุดตรวจเครื่องกั้นรถไฟ อ.จะนะ 1 ใน 2 อาการสาหัสต้องรีบเข้าห้องผ่าตัดด่วน

จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณแผงกั้นทางรถไฟในพื้นที่ ม.3 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลาเมื่อช่วงเช้า(ที่ 5 ต.ค.) ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 3 นายและพนักงานกั้นทางรถไฟ 1 นาย และผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังคงนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลา คือ จ.ส.ต.เกษม กาญจนรัตน์ และ ด.ต.เอิบ แก้วขวัญเพชร ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรจะนะ ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณแผงกั้นทางรถไฟ

นายแพทย์ เฉลิมพงษ์ สุคนธผล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา เปิดเผยว่า ด.ต.เอิบ แก้วขวัญเพชร ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.จะนะ ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดทำให้กระดูกต้นขาขวาหัก มีกระดูกโผล่ออกมาภายนอก และถูกเส้นเลือดใหญ่ รวมทั้งถูกบริเวณสีข้างด้วย เมื่อเวลา 14.30 น. วันเดียวกันนี้ ทางแพทย์ได้นำตัว ด.ต.เอิบฯ เข้าทำการทำการผ่าตัดเป็นการด่วน เพื่อทำการต่อเส้นเลือดใหญ่ และต่อกระดูกที่หักด้วยการดามเหล็ก รวมทั้งผ่าตัดเปิดหน้าท้องเนื่องจากบริเวณหน้าท้องมีอาการบวม เพื่อตรวจสอบว่า แรงระเบิดมีผลกระทบกับช่วงท้องหรือไม่

ในส่วนของจ.ส.ต.เกษม กาญจนรัตน์ ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาเช่นกัน แต่เป็นกระดูกสะบ้าหัวเข่าแตก ขณะนี้กำลังเข้าผ่าตัดกระดูกหัวเข่า โดยทั้งสองคนจะต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานานเป็นเดือน อย่างไรก็ตามทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสงขลาก็จะดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่

โดย76nation

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง