สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

ทำในสิ่งที่รัก... "น้องแหม่ม" มีสพร็อพเพอร์ตี้

by Focus Team @22-03-2554 11.36 ( IP : 110...145 ) | Tags : Star Focus
photo  , 220x326 pixel , 35,058 bytes.

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านคอลัมน์ Star Focus ทุกท่านกลับมาพบกันอีกแล้วกับวิธีที่จะส่งเสริมเด็กไทยให้กล้าคิด กล้าเเสดงออก และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่การนำไปประพฤติปฏิบัติ สำหรับอาทิตย์นี้ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าเธอเพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับการประกวด"งานมหกรรมบ้านและวัสดุตกแต่งปี 2011 ครั้งที่1" ขอแนะนำให้รู้จักกับ "น้องแหม่ม "

"น้องแหม่ม" ฑิชาฎา อุนทรีจันทร์ นักศึกษาชั้นปีที่4  อายุ 22 ปี  สาขาเอกการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์  คณะนิเทศศาสตร์  มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ บอกว่าสาเหตุที่เลือกเรียนสาขานี้ "เพราะว่าเป็นเอกที่ชอบและคิดว่าการประชาสัมพันธ์กับการพูดเป็นอะไรที่ตัวเองรักและชอบ คิดว่าทำได้ดีที่สุดค่ะ"

"น้องแหม่ม" เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศมีสพร็อพเพอร์ตี้และตำแหน่งขวัญใจช่างภาพในงานมหกรรมบ้านและวัสดุตกแต่ง ปี 2011 ครั้งที่1 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯมอ.

โดยเธอเล่าว่ารู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากเพราะต้องใช้ทักษะในการนำเสนอโครงการบ้านสิริธาราที่ตัวเองเป็นพริตตี้อยู่ เพื่อให้คณะกรรมการเห็นถึงบุคลิกภาพและไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถาม จนสามารถคว้าตำแหน่งอันทรงเกียรติบนเวทีนี้ได้

น้องแหม่ม เล่าถึงการเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ว่า"อยากท้าทายความสามารถของตนเองและเวทีนี้ถือเป็นเวทีแรกที่ได้รับรางวัลถึงสองรางวัลซ้อน" และมีความรู้สึกตื่นเต้นมาก  เพราะเป็นเวทีแรกของการเป็นพริตตี้เต็มตัวรู้สึกดีใจมากและภาคภูมิใจในตัวเอง โดยมีความชอบเป็นส่วนตัวอยู่แล้วกับการเข้าร่วมประกวดเพื่อที่จะให้ประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น

นอกจากการเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้น้องแหม่ม ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมภายในรั้วมหาวิทยาลัย เช่น เป็นพิธีกรรายการรอบรั้ว HU ประจำมหาวิทยาลัยหาดใหญ่  ออกอากาศทางช่อง Hac TV  เป็นดีเจประจำคลื่น U Radio FM 101.25 MHz ช่วงรายการ U Teen Music และดัมเมเจอร์มหาวิทยาลัย มาโดยตลอด            

เรื่องการแบ่งเวลาในระหว่างการเรียนและการทำกิจกรรม น้องแหม่มบอกว่า"เลือกจัดสรรเวลาในช่วงเวลาว่างของการเรียนก็จะทุ่มเทให้กับการทำงานที่ตัวเองชื่นชอบอย่างเต็มที่" ส่วนเรื่องการดูแลตัวเองก็จะออกกำลังกายและดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำ
           

สุดท้าย น้องแหม่มบอกว่า อยากให้ทุกคนตั้งใจทำในสิ่งที่ตนเองรักและชื่นชอบรวมถึงการใฝ่ฝันก็ต้องก้าวไปให้ถึงฝันของเราให้ได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราว่าจะทำหรือไม่ทำ และถ้าทำได้เราก็จะภาคภูมิใจในตัวเองค่ะ

           
"ขอขอบคุณทุกๆฝ่ายที่จัดโครงการมหกรรมบ้านและวัสดุตกแต่งปี 2011 ครั้งที่1 และโครงการบ้านสิริธารา  ขอบคุณค่ะ"


โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง