สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

มุ่งมั่น - พยายาม - จริงจังกุญแจความสำเร็จ

by Focus Team @28-03-2554 10.25 ( IP : 110...118 ) | Tags : Star Focus
photo  , 640x480 pixel , 153,244 bytes.

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านคอลัมน์ Star Focus ทุกท่านกลับมาพบกันอีกแล้วกับวิธีที่จะส่งเสริมเด็กไทยให้กล้าคิด กล้าเเสดงออก และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่การนำไปประพฤติปฏิบัติ สำหรับอาทิตย์นี้ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าพวกเพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับการประกวดสำหรับการเข้าร่วมในโครง" The best clip Carring Leaders Across Culture"คือ ความเป็นผู้นำที่มีความเอื้ออารีข้ามวัฒนธรรม  ทาง Fulbright มูลนิธิการศึกษา

นักศึกษาชั้นปีที่3  วิชาเอกภาษาอังกฤษ  คณะศึกษาศาสตร์  มหาวิทยาลัยทักษิณ  ซึ่งประกอบไปด้วย นางสาว ซิตีนูร์วิลดานี  โชติแก่นสาร ,นางสาวเกศรินทร์ พงษ์เพ็ชร, นางสาวนิจนารา แก้วธนพนต์และนางสาวไวริญ พยุงเกียรติคุณ โดยตัวแทน"น้องตี วิลดา" บอกว่าสาเหตุที่เลือกเรียนสาขานี้ก็เพราะชอบแม้ว่าจะไม่ถนัดมากแต่ก็เชื่อว่าถ้ามีความตั้งใจและพยายามก็สามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

"น้องตี วิลดา"และพวกเพื่อนๆเพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ1 ระดับอุมศึกษา สำหรับการเข้าร่วมในโครง" The best clip Carring Leaders Across Culture" คือ ความเป็นผู้นำที่มีความเอื้ออารีข้ามวัฒนธรรม  ทาง Fulbright มูลนิธิการศึกษา รู้สึกดีใจที่ตัวเองกับเพื่อนๆได้ร่วมมือร่วมใจ  ตั้งใจกันทำจริงๆ  แม้ว่าระยะเวลาในการทำวีดีโอหรือการใส่เนื้อหาในเรื่องของแนวคิดคำพูดรูปแบบต่างๆจะใช้ระยะเวลาแค่สั้นๆแต่ทุกคนก็ทำด้วยความเต็มที่สุดๆ และการนำเสนอผลงานในครั้งนี้ต้องใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเป็นหลัก   ส่วนกิจกรรมที่ทำในรั้วมหาวิทยาลัยได้โควต้าเด็กดีทำงานอยู่ในสังกัดชมรมมุสลิมเป็นประธานฝ่ายหญิงซึ่งมีหน้าที่ที่รับผิดชอบหลายอย่างประสบการณ์การทำงานในชมรมมุสลิมสามารถที่จะนำมาประยุกต์หรือบูรณาการกับการทำคลิปวีดีโอนี้ได้เพราะว่าในชมรมจะมีโครงการต่างๆเยอะที่เราต้องมีการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นและการช่วยเหลือ ความอดทน การมีน้ำใจ    ซึ่งพอเราไปทำสคริปนั้นมันก็ต้องหลายอย่างไม่ใช่แค่พวกเราสี่คนหรืออาจารย์ที่ปรึกษาที่ต้องโคกันหลายๆที่กับเพื่อนที่อยู่คณะเทคโนก็ดีหรือคณะอื่นๆ กิจกรรมที่ทำส่วนใหญ่จะเป็นของชมรมและจะมีโครงการแตกย่อยไปอีกหลายๆโครงการ

สำหรับการแบ่งเวลาระหว่างการเรียนกับการทำกิจกรรมก็คือปกติเวลาของเราจะไม่เท่ากับของคนอื่นเวลาเราเข้าไปเรียนต้องมีความตั้งใจมากเป็นพิเศษหลังเรียนอาจจะมีการทบทวนเนื้อหาที่เรียน เวลาว่างจริงๆนอกเหนือจากการทำกิจกรรมแล้วก็จะต้องทบทวนหนังสือที่เราเรียนไป ถ้าไม่ทันตรงไหนเราอาจมีการติวกันในกลุ่มเพื่อน

"น้องตี วิลดา" ขอขอบคุณอาจารย์ ดิญะพร วิสมิตนันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาตะวันตกที่เสนอโครงการดีๆแก่เราและอาจารย์อื่นในภาควิชาอีกหลายท่านที่ค่อยแนะนำและช่วยเกลาในเรื่องของภาษารวมทั้งเพื่อนๆที่น่ารักที่ร่วมมือร่วมใจกันจนสำเร็จ และพื่อนๆทีมงานภาคเวิชาทคโนโลยีสื่อสารการศึกษา ปีที่3 ที่ช่วยในเรื่องของวีดีโอ ภาพและเสียง สำหรับการทำงานในโครงการครั้งนี้ เรามีการเตรียมตัวไม่มากแต่เพราะเราทุกคนมีความมุ่งมั่น และความพยายามอย่างจริงจังจนส่งผลให้เราประสบความสำเร็จ ทำให้เราเรียนรู้อะไรหลายอย่าง การแบ่งเวลาเรียนและการทำงาน ความอดทน และความมีน้ำใจของเพื่อนร่วมงาน

สุดท้ายนี้ขอฝากถึงผู้อ่านทุกท่านว่าการที่เราจะทำอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือการทำงานเพียงแค่เราตั้งมั่นและแนวแน่ที่จะเดินไปสู่จุดหมาย เป้าหมายที่วางไว้ก็ไม่ไกลเกินเอื้อม


โดยภาใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง