สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

2 คนเก่ง ม.หาดใหญ่ เข้ารอบ Singha Biz Course ปี 3

by Focus Team @07-04-2554 00.19 ( IP : 118...176 ) | Tags : Star Focus
photo  , 404x404 pixel , 44,660 bytes.

นายสุกีพลี โต๊ะแม และนายพีระพงษ์ ใยยอง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ผ่านเข้ารอบเป็น 40 คนสุดท้ายจากทั่วประเทศ เข้าร่วมเรียนรู้งานกับผู้บริหารบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นเวลา 2 เดือน จากการคัดเลือกนักศึกษาจากทั่วประเทศในโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 3

นายพีระพงษ์กล่าวว่า "สนใจโครงการนี้มานานแล้ว และเคยสมัครเข้าสอบคัดเลือกเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่เข้ารอบ ปีนี้ตั้งใจและอยากหาประสบการณ์ให้กับตนเองก่อนเรียนจบ การได้เข้ารอบเป็น 40 คนสุดท้ายจากผู้สมัครหลายพันคนจากทั่วประเทศ ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะที่ผ่านมาก็เคยสมัครและทำแบบทดสอบ แต่ไม่เคยผ่านเข้ารอบ ครั้งนี้ถือว่าความพยายามของตนเองประสบความสำเร็จ และตั้งใจจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการฝึกงานให้มากที่สุด"

นายสุกีพลีกล่าวว่า "ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ เพราะเคยได้ยินคำบอกเล่าจากรุ่นพี่ที่เคยเข้าร่วมโครงการเมื่อปีที่แล้วว่า โครงการนี้มีประโยชน์และตรงกับสายงานที่เราเรียนมา ที่สำคัญอยากรู้ว่า "ประสบการณ์สิงห์" เป็นยังไง บริษัทสิงห์ฯที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ เขาทำงานและบริหารงานกันอย่างไร ซึ่งประสบการณ์ตรงนี้เราสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตการทำงานของเราได้ในอนาคต อยากให้เพื่อน ๆ หรือน้อง ๆ นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ลองหาเวลาว่างจากการเรียน เข้าร่วมกิจกรรมแบบนี้บ้าง เพราะกิจกรรมจะเป็นเวทีให้เราได้นำความรู้ที่เรียนมาไปทดลองปฏิบัติจริง ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับตนเองที่ดีที่สุดก่อนจบการศึกษา"

สำหรับโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 3 เป็นโครงการของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด โครงการต่อยอดจากรุ่นที่ 1 และ 2 ที่ประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากนักศึกษาหลายสถาบันทั่วประเทศ โดยรับสมัครนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4  และคัดเลือกเพียง 40 คนที่มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้ด้านการบริหาร แนวความคิด จากประสบการณ์จริงของผู้บริหารบริษัทสิงห์ นักบริหารจากองค์กรต่าง ๆ และกูรูด้านบริหารธุรกิจชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ใน 5 สาขาวิชา ได้แก่ การตลาด การบริหารจัดการ การขาย การโฆษณาประชาสัมพันธ์ และทรัพยากรบุคคล เพื่อปรับพื้นฐานและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความพร้อมสำหรับการก้าวสู่โลกของการทำงานอย่างมืออาชีพในอนาคต โดย Singha Biz Course รุ่นที่ 3 จะเริ่มฝึกงาน ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม  - 26 พฤษภาคม 2554 ที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กรุงเทพมหานคร สนใจติดตามรายละเอียดโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 3 ได้ที่ www.singhabizcourse.com

โดยทีมข่าวภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง