สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ชาวหาดใหญ่แห่กู้เงินซื้อบ้านหลังแรก

by Focus Team @09-05-2554 15.54 ( IP : 182...235 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 400x266 pixel , 97,251 bytes.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวหาดใหญ่ แห่ขอก็เงินกู้ซื้อบ้านของโครงการบ้าน ธอส.เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรกกันอย่างคึกคัก โดยมีลูกค้าบางรายมารอคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า
      วันนี้ (9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศการกู้เงินซื้อบ้านของโครงการบ้าน ธอส.เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรก ตามโครงการของรัฐบาล ซึ่งวันนี้เริ่มเปิดให้ประชาชนยื่นเรื่องขอกู้ยืมเงินโครงการดังกล่าวเป็นวันแรก ปรากฏว่า บรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน
      หลังธนาคารเปิดทำการมีประชาชนทยอยเดินทางมายื่นหลักฐานขอกู้เงินโครงการนี้จำนวนมาก ทำให้ นางสาวจุฑาภรณ์ จิรัฐติกานต์ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหาดใหญ่ ต้องมายืนคอยแนะนำบอกกล่าว และให้บริการลูกค้าด้วยตัวเอง พร้อมกับจัดคิวเรียกหมายเลขบัตรคิวลูกค้าตามลำดับก่อนหลัง เพื่อให้ลูกค้าเข้ารับการบริการจากเจ้าหน้าที่ตามโต๊ะต่างๆ ที่ทางธนาคารจัดไว้คอยให้บริการ
      นางสาวจุฑาภรณ์ จิรัฐติกานต์ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหาดใหญ่ กล่าวว่า บรรยากาศการยื่นเรื่องขอกู้เงินในโครงการนี้คึกคักตั้งแต่เช้าหลังธนาคารเปิดทำการ โดยมีลูกค้าบางรายมารอคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า ซึ่งวันนี้ธนาคารเองจะพยายามให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงให้ได้มากที่สุด
      เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น หลังจากธนาคารเปิดทำการ ปรากฏว่า มีลูกค้าเข้ามาติดต่อยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับโครงการนี้แล้วมากกว่า 100 ราย และจนถึงขณะนี้ ธนาคารก็ยังไม่พบปัญหาใดๆเกี่ยวกับลูกค้าที่มายื่นความจำนงขอกู้เงินในครั้งนี้
      นายประดิษฐ์ น้อยกูด อายุ 45 ปี ประชาชนรายหนึ่งในชุมชนคลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระบุว่า นับเป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งที่รัฐบาลได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือประชาชน เพื่อให้มีที่อยู่อาศัยโดยตนรับทราบข่าวนี้จากทางสื่อโทรทัศน์ หลังทราบข่าวก็ตั้งใจจะเดินทางมายื่นเรื่องขอกู้เงินในวันแรกทันทีที่เริ่มโครงการ ซึ่งได้ยื่นเรื่องขอกู้เงินเพื่อนำไปซื้อบ้านมือสองที่ได้ดูเอาไว้แล้วยื่นขอกู้ไปจำนวน 1.2 ล้านบาท ส่วนสัญญาผ่อนชำระนั้นยังไม่ทราบรายละเอียดต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารอีกครั้งว่ามีระยะกำหนดสัญญาในการผ่อนชำระกี่ปีบ้าง
      ขณะที่หญิงสาวชาวหาดใหญ่อีกรายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ที่ได้มายื่นเรื่องของกู้เงินตามโครงการนี้ด้วย กล่าวว่า ดีใจที่รัฐบาลมีโครงการกู้เงินเพื่อที่อยู่อาศัยขึ้นมาประชาชนที่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อบ้านจะได้มีช่องทางในการมีบ้านพักอาศัยเป็นของตัวเอง อย่างตนเองมีเงินเก็บจำนวนหนึ่ง แต่ไม่เพียงพอที่จะซื้อบ้านเมื่อโครงการนี้มีขึ้น ก็ตัดสินใจว่า จะมากู้ยืมทันทีโดยไม่ลังเล เพื่อนำเงินจากการกู้ยืมมาสมทบกับเงินเก็บที่มีอยู่มาซื้อบ้านที่ได้หมายปองเอาไว้
      ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็น ระยะเวลานานถึง 2 ปี ทั้งยังฟรีค่าจดจำนอง ค่าธรรมเนียมโอนไม่เกิน 1 เปอร์เซ็นของราคาประเมินด้วย ซึ่งเป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งของรัฐบาลที่ช่วยเหลือประชาชน


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000056812

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง