ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

ชาวหาดใหญ่แห่กู้เงินซื้อบ้านหลังแรก

by Focus Team @09-05-2554 15.54 ( IP : 182...235 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo , 400x266 pixel , 97,251 bytes.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวหาดใหญ่ แห่ขอก็เงินกู้ซื้อบ้านของโครงการบ้าน ธอส.เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรกกันอย่างคึกคัก โดยมีลูกค้าบางรายมารอคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า
      วันนี้ (9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศการกู้เงินซื้อบ้านของโครงการบ้าน ธอส.เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรก ตามโครงการของรัฐบาล ซึ่งวันนี้เริ่มเปิดให้ประชาชนยื่นเรื่องขอกู้ยืมเงินโครงการดังกล่าวเป็นวันแรก ปรากฏว่า บรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน
      หลังธนาคารเปิดทำการมีประชาชนทยอยเดินทางมายื่นหลักฐานขอกู้เงินโครงการนี้จำนวนมาก ทำให้ นางสาวจุฑาภรณ์ จิรัฐติกานต์ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหาดใหญ่ ต้องมายืนคอยแนะนำบอกกล่าว และให้บริการลูกค้าด้วยตัวเอง พร้อมกับจัดคิวเรียกหมายเลขบัตรคิวลูกค้าตามลำดับก่อนหลัง เพื่อให้ลูกค้าเข้ารับการบริการจากเจ้าหน้าที่ตามโต๊ะต่างๆ ที่ทางธนาคารจัดไว้คอยให้บริการ
      นางสาวจุฑาภรณ์ จิรัฐติกานต์ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหาดใหญ่ กล่าวว่า บรรยากาศการยื่นเรื่องขอกู้เงินในโครงการนี้คึกคักตั้งแต่เช้าหลังธนาคารเปิดทำการ โดยมีลูกค้าบางรายมารอคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า ซึ่งวันนี้ธนาคารเองจะพยายามให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงให้ได้มากที่สุด
      เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น หลังจากธนาคารเปิดทำการ ปรากฏว่า มีลูกค้าเข้ามาติดต่อยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับโครงการนี้แล้วมากกว่า 100 ราย และจนถึงขณะนี้ ธนาคารก็ยังไม่พบปัญหาใดๆเกี่ยวกับลูกค้าที่มายื่นความจำนงขอกู้เงินในครั้งนี้
      นายประดิษฐ์ น้อยกูด อายุ 45 ปี ประชาชนรายหนึ่งในชุมชนคลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระบุว่า นับเป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งที่รัฐบาลได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือประชาชน เพื่อให้มีที่อยู่อาศัยโดยตนรับทราบข่าวนี้จากทางสื่อโทรทัศน์ หลังทราบข่าวก็ตั้งใจจะเดินทางมายื่นเรื่องขอกู้เงินในวันแรกทันทีที่เริ่มโครงการ ซึ่งได้ยื่นเรื่องขอกู้เงินเพื่อนำไปซื้อบ้านมือสองที่ได้ดูเอาไว้แล้วยื่นขอกู้ไปจำนวน 1.2 ล้านบาท ส่วนสัญญาผ่อนชำระนั้นยังไม่ทราบรายละเอียดต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารอีกครั้งว่ามีระยะกำหนดสัญญาในการผ่อนชำระกี่ปีบ้าง
      ขณะที่หญิงสาวชาวหาดใหญ่อีกรายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ที่ได้มายื่นเรื่องของกู้เงินตามโครงการนี้ด้วย กล่าวว่า ดีใจที่รัฐบาลมีโครงการกู้เงินเพื่อที่อยู่อาศัยขึ้นมาประชาชนที่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อบ้านจะได้มีช่องทางในการมีบ้านพักอาศัยเป็นของตัวเอง อย่างตนเองมีเงินเก็บจำนวนหนึ่ง แต่ไม่เพียงพอที่จะซื้อบ้านเมื่อโครงการนี้มีขึ้น ก็ตัดสินใจว่า จะมากู้ยืมทันทีโดยไม่ลังเล เพื่อนำเงินจากการกู้ยืมมาสมทบกับเงินเก็บที่มีอยู่มาซื้อบ้านที่ได้หมายปองเอาไว้
      ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็น ระยะเวลานานถึง 2 ปี ทั้งยังฟรีค่าจดจำนอง ค่าธรรมเนียมโอนไม่เกิน 1 เปอร์เซ็นของราคาประเมินด้วย ซึ่งเป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่งของรัฐบาลที่ช่วยเหลือประชาชน


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000056812

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ