ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ตลาด - เศรษฐกิจ

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

ภูเก็ตจัดมหกรรมโอทอปครั้งที่ 6 ดันยอดขายทั้งปีให้ได้ 900 ล้าน

by Focus Team @10-05-2554 13.32 ( IP : 118...70 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo , 400x300 pixel , 86,151 bytes.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตร่วมกับเครือข่ายผู้ผลิตสินค้าโอทอปจัดงาน ?มหกรรมสินค้าโอทอปภูเก็ต? ครั้งที่ 6 หวังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าโอทอปดันยอดขายปี 2554 นี้ให้ได้ 900 ล้านบาท

      เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (10 พ.ค.) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ สงนุ้ย พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต นายรุ่งโรจน์ ศงสนันทน์ สหกรณ์จังหวัดภูเก็ต และเครือข่ายโอทอปจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมสินค้า OTOP ภูเก็ต ครั้งที่ 6
      นายตรี กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดภูเก็ต สหกรณ์จังหวัดภูเก็ตและเครือข่ายโอทอปภูเก็ต จัดงานมหกรรมสินค้า OTOP ภูเก็ต ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 13-22 พ.ค.54 นี้ ณ เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้าโอทอป เพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตสินค้าโอทอป และเพื่อเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอป และการบริหารจัดการสินค้าโอทอป รวมทั้งต้องการประชาสัมพันธ์ให้ผลิตภัณฑ์โอทอปเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น
      โดยในปี 2553 ที่ผ่านมาสินค้าโอทอปของภูเก็ตสามารถทำยอดขายได้กว่า 700 ล้านบาท และในปี 2554 นี้ได้ตั้งเป้าที่จะดันยอดขายสินค้าโอทอปให้ได้กว่า 900 ล้านบาท โดยได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 2 ล้านบาท ในการนำสินค้าโอทอปของภูเก็ตไปแสดงและจัดจำหน่ายในต่างจังหวัด 2 ครั้ง และในพื้นที่ภูเก็ต 1 ครั้ง เพื่อกระตุ้นยอดขายให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้
      สำหรับกิจกรรมภายในงานนั้น จะมีการจำหน่ายสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศกว่า 200 บูท การลุ้นโชครับสินค้าโอทอปทุกการซื้อสินค้าภายในงาน 100 บาท คืนละ 10 รางวัล การอบรมอาชีพ 10 อาชีพใน 10 วัน กิจกรรมนาทีทองซื้อสินค้าในราคาพิเศษ การแสดงแฟชั่นโชว์ชุด เสื้อผ้าอาภรณ์นครภูเก็ต และการแสดงบนเวทีตลอดการจัดงาน 10 คืน
      ด้านนายรุ่งโรจน์ ศงสนันทน์ สหกรณ์จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สหกรณ์จังหวัดภูเก็ตได้นำสินค้าของสมาชิกเครือข่ายสหกรณ์จากทั่วประเทศมาร่วมแสดงและจำหน่ายภายในงาน มหกรรมสินค้าโอทอปของภูเก็ตในครั้งนี้ด้วย โดยการนำสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จากจังหวัดพะเยา ลำพูน ราชบุรี และสงขลา สินค้าประเภทอาหารแปรรูป จากลพบุรี อ่างทอง พระนรครศรีอยุธยา พัทลุง สงขลา และนครศรีธรรมราช หัตถกรรม จากลำปาง มุกดาหาร นครราชสีมา พังงา เสื้อผ้าสำเร็จรูป จากอุตรดิตถ์ และเพชรบุรี และสมุนไพร จากลพบุรี สงขลา และสุราษฎร์ธานี
      นอกจากนี้ ยังจัดนาทีทองสินค้าถูกใจประชาชนสุดๆทุกวัน ได้แก่ไข่ไก่สดจากฟาร์มมาตรฐาน ราคาฟองละ 1.50 บาท วันละ 2,000 ฟอง ข้าวสารหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้ และข้าวหอมมะลิชั้นเลิศ ราคาถุงละ 180 บาท โดยใช้สโลแกนในการจัดงานว่า ?ไข่ผู้ว่าฯภูเก็ต ใบละหกสลึง?


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000057206

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ