สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

ภูเก็ตจัดมหกรรมโอทอปครั้งที่ 6 ดันยอดขายทั้งปีให้ได้ 900 ล้าน

by Focus Team @10-05-2554 13.32 ( IP : 118...70 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 400x300 pixel , 86,151 bytes.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตร่วมกับเครือข่ายผู้ผลิตสินค้าโอทอปจัดงาน ?มหกรรมสินค้าโอทอปภูเก็ต? ครั้งที่ 6 หวังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าโอทอปดันยอดขายปี 2554 นี้ให้ได้ 900 ล้านบาท

      เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (10 พ.ค.) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ สงนุ้ย พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต นายรุ่งโรจน์ ศงสนันทน์ สหกรณ์จังหวัดภูเก็ต และเครือข่ายโอทอปจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมสินค้า OTOP ภูเก็ต ครั้งที่ 6
      นายตรี กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดภูเก็ต สหกรณ์จังหวัดภูเก็ตและเครือข่ายโอทอปภูเก็ต จัดงานมหกรรมสินค้า OTOP ภูเก็ต ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 13-22 พ.ค.54 นี้ ณ เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้าโอทอป เพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิตสินค้าโอทอป และเพื่อเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอป และการบริหารจัดการสินค้าโอทอป รวมทั้งต้องการประชาสัมพันธ์ให้ผลิตภัณฑ์โอทอปเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น
      โดยในปี 2553 ที่ผ่านมาสินค้าโอทอปของภูเก็ตสามารถทำยอดขายได้กว่า 700 ล้านบาท และในปี 2554 นี้ได้ตั้งเป้าที่จะดันยอดขายสินค้าโอทอปให้ได้กว่า 900 ล้านบาท โดยได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 2 ล้านบาท ในการนำสินค้าโอทอปของภูเก็ตไปแสดงและจัดจำหน่ายในต่างจังหวัด 2 ครั้ง และในพื้นที่ภูเก็ต 1 ครั้ง เพื่อกระตุ้นยอดขายให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้
      สำหรับกิจกรรมภายในงานนั้น จะมีการจำหน่ายสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศกว่า 200 บูท การลุ้นโชครับสินค้าโอทอปทุกการซื้อสินค้าภายในงาน 100 บาท คืนละ 10 รางวัล การอบรมอาชีพ 10 อาชีพใน 10 วัน กิจกรรมนาทีทองซื้อสินค้าในราคาพิเศษ การแสดงแฟชั่นโชว์ชุด เสื้อผ้าอาภรณ์นครภูเก็ต และการแสดงบนเวทีตลอดการจัดงาน 10 คืน
      ด้านนายรุ่งโรจน์ ศงสนันทน์ สหกรณ์จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สหกรณ์จังหวัดภูเก็ตได้นำสินค้าของสมาชิกเครือข่ายสหกรณ์จากทั่วประเทศมาร่วมแสดงและจำหน่ายภายในงาน มหกรรมสินค้าโอทอปของภูเก็ตในครั้งนี้ด้วย โดยการนำสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จากจังหวัดพะเยา ลำพูน ราชบุรี และสงขลา สินค้าประเภทอาหารแปรรูป จากลพบุรี อ่างทอง พระนรครศรีอยุธยา พัทลุง สงขลา และนครศรีธรรมราช หัตถกรรม จากลำปาง มุกดาหาร นครราชสีมา พังงา เสื้อผ้าสำเร็จรูป จากอุตรดิตถ์ และเพชรบุรี และสมุนไพร จากลพบุรี สงขลา และสุราษฎร์ธานี
      นอกจากนี้ ยังจัดนาทีทองสินค้าถูกใจประชาชนสุดๆทุกวัน ได้แก่ไข่ไก่สดจากฟาร์มมาตรฐาน ราคาฟองละ 1.50 บาท วันละ 2,000 ฟอง ข้าวสารหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้ และข้าวหอมมะลิชั้นเลิศ ราคาถุงละ 180 บาท โดยใช้สโลแกนในการจัดงานว่า ?ไข่ผู้ว่าฯภูเก็ต ใบละหกสลึง?


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000057206

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง