ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ทั่วใต้

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

รับสมัครส.ส.กระบี่วันแรกคึกคัก ทายาท "ตูมตาม"ชนอดีตสจ.คนดัง

by Focus Team @24-05-2554 15.03 ( IP : 113...204 ) | Tags : ทั่วใต้ , เกาะติดการเมือง
photo , 400x267 pixel , 68,713 bytes.

กระบี่-สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต กระบี่ วันแรกคึกคัก ผู้สมัครพรรค ปชป.ทายาท "ตูมตาม" ชน อดีต ส.จ.คนดัง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2

      บรรยากาศการเปิดรับสมัคร ส.ส.จังหวัดกระบี่วันแรก ซึ่งใช้ห้องประชุมช้างเผือก องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้สมัคร 2 พรรคใหญ่ เขตเลือกตั้งที่ 2 จากพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย เดินทางมาสมัครในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งมีบรรดาผู้สนับสนุนและกองเชียร์มาคอยให้กำลังใจจำนวนมาก โดยมีนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมสังเกตการณ์
      ในเวลาประมาณ 09.17 นายสุชีน เอ่งฉ้วน ว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัคร พร้อมด้วยนายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดกระบี่หลายสมัย ผู้เป็นพ่อ และเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย โดยมีกองเชียร์ตามมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากพร้อมชูป้าย เบอร์ 10 หลังพบปะทักทายกับกองเชียร์ นายสุชีน ได้เดินเข้าสถานที่รับสมัคร โดยสมัครเป็นคนแรก
      ในเวลาไล่เลี่ยกันเวลาประมาณ 09.46 น. นายอมต (ส.จ.โรจน์) ภูมิภมร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยเขต 2 อดีต ส.จ.เขตอำเภอเมือง ได้เดินทางมาสมัคร เป็นคน ที่ 2 ท่ามกลางบรรดากองเชียร์ที่มาให้กำลังใจ อย่างเนืองแน่นเช่นเดียวกัน โดยมีนายประเสริฐ ภูมิภมร ผู้เป็นพ่อและเป็นอดีตกำนันตำบลเขาคราม นายพิสุทธิ์ ภูมิภมร พี่ชาย อดีต ส.จ. จังหวัดกระบี่ หลายสมัย เดินทางมาให้กำลังใจเช่นกัน
      ส่วนผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย ทั้งเขต 1 และเขต 3 ยังไม่เดินทางมาสมัครแต่อย่างใด แต่คาดว่า ผู้สมัครที่เหลือจะเดินทางมาสมัครอย่างแน่นอน
      สำหรับผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ที่คาดว่ามาลงสมัครรับเลือกตั้ง ได้แก่ นายสาคร เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส.ปชป.สมัยที่ผ่าน และเขต 3 นายพิเชษฐ พันธ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.ปชป.จังหวัดกระบี่หลายสมัย ส่วนพรรคเพื่อไทย เขต 1 คาดว่าจะลงสมัคร ได้แก่ นายชัยณรงค์ ช่างเรือ อดีต รองผู้อำนวยการโรงเรียนเหนือคลองประชาบำรุง และเขต 3 นายทศพล หนักแน่น อดีต ส.จ.จังหวัดกระบี่ เขตอำเภอเกาะลันตา
      จังหวัดกระบี่มีทั้งหมด 8 อำเภอ ประชากร ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 จำนวน 426,556 คน ชาย จำนวน 213,464 คน หญิง จำนวน 213,092 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 294,013 คน มี ส.ส.ได้ จำนวน 3 คน เขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อ.เมือง อ.เหนือคลอง มีประชากร จำนวน 161,347 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.อ่าวลึก ปลายพระยา อ.เขาพนม มีประชากร จำนวน 141,103 คน และเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.ลำทับ คลองท่อม เกาะลันตา มีประชากร จำนวน 124,106 คน
      สำหรับ นาย อมต(ส.จ.โรจน์) ภูมิภมร จากพรรคเพื่อไทย และนายสุชีน เอ่งฉ้วน จากพรรคประชาธิปัตย์ ต่างก็เป็นผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ และคาดว่าในเขตเลือกตั้งเขต 2 นี้ จะเป็นเขตที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ระหว่างสองพรรคนี้ ซึ่งโอกาสที่จะได้เป็น ส.ส.มีโอกาสเท่าเทียมกัน


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000063180

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ