สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

รับสมัครส.ส.กระบี่วันแรกคึกคัก ทายาท "ตูมตาม"ชนอดีตสจ.คนดัง

by Focus Team @24-05-2554 15.03 ( IP : 113...204 ) | Tags : ทั่วใต้ , เกาะติดการเมือง
photo  , 400x267 pixel , 68,713 bytes.

กระบี่-สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต กระบี่ วันแรกคึกคัก ผู้สมัครพรรค ปชป.ทายาท "ตูมตาม" ชน อดีต ส.จ.คนดัง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2

      บรรยากาศการเปิดรับสมัคร ส.ส.จังหวัดกระบี่วันแรก ซึ่งใช้ห้องประชุมช้างเผือก องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้สมัคร 2 พรรคใหญ่ เขตเลือกตั้งที่ 2 จากพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย เดินทางมาสมัครในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งมีบรรดาผู้สนับสนุนและกองเชียร์มาคอยให้กำลังใจจำนวนมาก โดยมีนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมสังเกตการณ์
      ในเวลาประมาณ 09.17 นายสุชีน เอ่งฉ้วน ว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 ได้เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัคร พร้อมด้วยนายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดกระบี่หลายสมัย ผู้เป็นพ่อ และเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย โดยมีกองเชียร์ตามมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากพร้อมชูป้าย เบอร์ 10 หลังพบปะทักทายกับกองเชียร์ นายสุชีน ได้เดินเข้าสถานที่รับสมัคร โดยสมัครเป็นคนแรก
      ในเวลาไล่เลี่ยกันเวลาประมาณ 09.46 น. นายอมต (ส.จ.โรจน์) ภูมิภมร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยเขต 2 อดีต ส.จ.เขตอำเภอเมือง ได้เดินทางมาสมัคร เป็นคน ที่ 2 ท่ามกลางบรรดากองเชียร์ที่มาให้กำลังใจ อย่างเนืองแน่นเช่นเดียวกัน โดยมีนายประเสริฐ ภูมิภมร ผู้เป็นพ่อและเป็นอดีตกำนันตำบลเขาคราม นายพิสุทธิ์ ภูมิภมร พี่ชาย อดีต ส.จ. จังหวัดกระบี่ หลายสมัย เดินทางมาให้กำลังใจเช่นกัน
      ส่วนผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย ทั้งเขต 1 และเขต 3 ยังไม่เดินทางมาสมัครแต่อย่างใด แต่คาดว่า ผู้สมัครที่เหลือจะเดินทางมาสมัครอย่างแน่นอน
      สำหรับผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ที่คาดว่ามาลงสมัครรับเลือกตั้ง ได้แก่ นายสาคร เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส.ปชป.สมัยที่ผ่าน และเขต 3 นายพิเชษฐ พันธ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.ปชป.จังหวัดกระบี่หลายสมัย ส่วนพรรคเพื่อไทย เขต 1 คาดว่าจะลงสมัคร ได้แก่ นายชัยณรงค์ ช่างเรือ อดีต รองผู้อำนวยการโรงเรียนเหนือคลองประชาบำรุง และเขต 3 นายทศพล หนักแน่น อดีต ส.จ.จังหวัดกระบี่ เขตอำเภอเกาะลันตา
      จังหวัดกระบี่มีทั้งหมด 8 อำเภอ ประชากร ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 จำนวน 426,556 คน ชาย จำนวน 213,464 คน หญิง จำนวน 213,092 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 294,013 คน มี ส.ส.ได้ จำนวน 3 คน เขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อ.เมือง อ.เหนือคลอง มีประชากร จำนวน 161,347 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.อ่าวลึก ปลายพระยา อ.เขาพนม มีประชากร จำนวน 141,103 คน และเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.ลำทับ คลองท่อม เกาะลันตา มีประชากร จำนวน 124,106 คน
      สำหรับ นาย อมต(ส.จ.โรจน์) ภูมิภมร จากพรรคเพื่อไทย และนายสุชีน เอ่งฉ้วน จากพรรคประชาธิปัตย์ ต่างก็เป็นผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ และคาดว่าในเขตเลือกตั้งเขต 2 นี้ จะเป็นเขตที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ระหว่างสองพรรคนี้ ซึ่งโอกาสที่จะได้เป็น ส.ส.มีโอกาสเท่าเทียมกัน


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000063180

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง