สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

"โกปี้ก๊วน" มุมสบายไปกับกาแฟแก้วโปรด

by Focus Team @04-06-2554 12.50 ( IP : 118...20 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 800x535 pixel , 140,381 bytes.

"โกปี้ก๊วน" คือชื่อของร้านที่ให้คุณปลดปล่อยชีวิตมุมสบายไปกับกาแฟแก้วโปรด หนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่  มาสัมผัสกับกลิ่นไอแห่งธรรมชาติ  หลายคนอ่อนล้าจากการทำงาน หรือต้องการอยากหาที่พักสบายๆ นอนเล่น นั่งเล่น แบบไม่ต้องห่วงอะไร ทิ้งทุกอย่างไปให้หมด มีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า  หรือนักเรียนนักศึกษาอยากจะไปหาที่เงียบๆอ่านหนังสือ และเล่นอินเตอร์เน็ต กับฟรี WiFi  ของทางร้าน
                คิดว่าคุณต้องรีบตรงไปที่ร้าน "โกปี้ก๊วน"  ร้านกาแฟที่ติดอันดับดีที่สุดของหาดใหญ่  เมื่อมาถึงหน้าร้านก็สะดุดตากับกำแพงขนาดใหญ่ ลักษณะเหมือนบ้านจีนในสมัยก่อน ก้าวขึ้นบันไดไปก็จะถึง เคาน์เตอร์บาร์ มีตู้โชว์เล็กๆไว้ให้เลือกสั่ง เบเกอรี่  แต่สำหรับสาวๆหลายคนหากกลัวหุ่นไม่สวย เมื่อได้ลิ้มรสชาติเบเกอรี่ร้านนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ที่จะทานให้หมดชิ้น เพราะเรียกได้ว่า อร่อยเหาะจริงๆ!! รสชาติที่ ไม่หวานจนเกินไปเนื้อเค้กนุ่มเมื่อแตะปลายลิ้นหอมกลิ่นนม และมาการีนอย่างชัดเจน และเป็นสูตรเฉพาะของร้านที่เด็ดที่สุดของที่นี่คือการสั่ง เครื่องดื่มจากจอทัชสกรีน  แล้วก็ได้มาเจอประสบการณ์ใหม่กันที่นี่แล้ว  สั่งเครื่องดื่มเสร็จ
                เหลียวซ้ายแลขวา ไม่เห็นมีโต๊ะนั่ง  บอกกันไว้ก่อนเลยว่าส่วนนี้เป็นเหมือนหน้าบ้านจริงๆ มีหน้าที่รับรายการเครื่องดื่ม และเค้กที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น ก่อนที่จะปล่อยให้ลูกค้าไปพักผ่อนแบบสบายกับรสชาติของเครื่องดื่ม และบรรยากาศภายในอย่างเต็มที่ เป็นอันว่าหลังจากที่เราสั่งเครื่องดื่ม และเค้กเสร็จแล้วเราจะไม่ได้เห็นพนักงานอีกเลย ปล่อยตัวปล่อยใจตามสบายไปกับบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่ม ในมุมที่ชอบอย่างเต็มที่ และเมื่อเดินทะลุอออกมาในสวน เพื่อเริ่มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ที่นี้มีมุมให้นั่งมากมายหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ใครจะชอบแบบไหน หากคุณเหนื่อยล้ามานาน การนอนบนเปลที่ไกวช้าๆ คือความสุขที่สุดแล้ว ได้มุมโปรดแล้ว ค่อยๆเอาตัวซุกลงในเปล ตั้งต้นความสุขกันทันที ไม่นานนัก คิดว่าเมื่อคุณอ่านเรื่องราวของร้าน โกปี้ก๊วน เป็นที่เรียบร้อย ก็สามาถรขับรถไป  จากแยกถนนสามสิบเมตร ตัดถนนธรรมนูญวิถี มุ่งหน้าไปทาง มอ. เลยโนราพลาซ่าไป ผ่านแยกถนนคลองเรียน 2 ข้ามสะพาน ลงสะพานมาแล้วเลี้ยวซ้ายทันที ซอยเดียวกับพิ้งค์รีสอร์ท เลียบคลองมาเข้ามาอีก 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ หรือถ้ามาจาก มอ. เลยโรงเรียนอุดมศึกษาพณิชยการ ผ่านสามแยกมา ขึ้นสะพานเลี้ยวขวาซอยเดียวกับพิ้งค์รีสอร์ท เลียบคลองมา เข้ามา 50 เมตร ตามเส้นทางนี้จะได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ กับความสุขแบบสุดๆ ในช่วงเวลาพักผ่อนกันแล้ว
                "โกปีก๊วน" เปิดให้บริการตั้งแต่ 4โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืน แล้วจะได้รู้กันว่าสถานที่แห่งความสุขยังมีในหาดใหญ่

โดย ภาคใต้โฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง