สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

จนท.เรือนจำภูเก็ตยึดยาบ้า-ไอซ์ยัดไก่ทอดส่งผู้ต้องขัง

by Focus Team @25-07-2554 16.50 ( IP : 101...59 ) | Tags : ทั่วใต้
photo  , 400x267 pixel , 68,467 bytes.

เจ้าหน้าที่เรือนจำภูเก็ตตรวจพบยาเสพติดติดในไก่ทอดที่นำมาเยี่ยมผู้ต้องขัง

เจ้าหน้าที่เรือนจำภูเก็ตรวบหญิงสาวพร้อมไก่ทอดยัดยาบ้า-ยาไอซ์เข้าเยี่ยมผู้ต้องขังคดียาเสพติด เบื้องต้นอ้างมีคนฝากมาไม่ทราบข้างในมียาเสพติด
      ที่ห้องประจำเรือนจำจังหวัดภูเก็ต นายรพินทร์ นิชานนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.45 น.วันนี้ (25 ก.ค.) เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดภูเก็ต ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบของเยี่ยมผู้ต้องขังตรวจพบยาบ้า 10 เม็ด ยาไอซ์ 3 หลอด น้ำหนัก 0.99 กรัม บรรจุอยู่ในหลอดดูดน้ำปิดหัวปิดท้าย ซุกซ่อนอยู่ในเนื้อไก่ทอดที่นำมาฝากให้ผู้ต้องขัง ข.ช.ธีระวุฒิ แข่งขัน ซึ่งถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำภูเก็ตคดียาเสพติด
      จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่นำสิ่งของมาเยี่ยมดังกล่าวคือ น.ส.สาธิยา จินดาแก้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.สาธิยามาสอบสวน ในเบื้องต้น น.ส.สาธิยาอ้างว่าสิ่งของดังกล่าวมีคนฝากมาเยี่ยมผู้ต้องขังซึ่งเป็นเพื่อนกับน้องชายของตนเองโดยไม่ทราบว่าข้างในมียาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
      นายรพินทร์กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมามีความพยายามที่จะส่งยาเสพติดรวมทั้งโทรศัพท์เข้ามาให้ผู้ต้องขังในเรือนจำอย่างต่อเนื่องด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งโยนข้ามกำแพง การนำใส่เข้ามาในของเยี่ยม ทางเรือนจำภูเก็ตจึงได้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบเพื่อป้องกันการลักลอบนำยาเสพติดและโทรศัพท์เข้ามาในเรือนจำ จนสามารถจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง
      ดังนั้นจึงอยากเตือนไปยังญาติและเพื่อนของผู้ต้องขังว่า อย่าพยายามลักลอบส่งยาเสพติดหรือโทรศัพท์ข้ามาในเรือนจำ เพราะไม่ถึงมือของผู้ต้องขังแน่นอน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบมากยิ่งขึ้น


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000091538

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง