สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

สร้างกำลังใจให้ตนเอง

by Focus Team @29-07-2554 10.39 ( IP : 61...236 ) | Tags : Star Focus
photo  , 640x480 pixel , 35,684 bytes.

สัปดาห์นี้คอลัม ผู้หญิง  ผู้หญิง  ยินดีต้อนรับเข้าสู่เดือนรอมฎอนซึ่งเป็นเดือนที่เปี่ยมล้นไปด้วยความโปรดปรานและเป็นฤดูแห่งความดีงามค่ะ สำหรับฉบับนี้เราภูมิใจนำเสนอ  ผู้หญิงของเดือนรอมฎอน  ถึงแม้จะมีความงามที่ธรรมชาติให้มา แต่ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยก็ยังไม่มั่นใจและต้องให้เครื่องสำอางเป็นตัวช่วย เติมความงามเสมอก่อนออกจากบ้าน  เชื่อว่าผิวที่ดูสดใสและเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล คือผิวที่สุขภาพดีและเป็นความรู้สึกสำคัญที่สะท้อนว่าเรารู้สึกอย่างไร และหากแต่ละคนรู้สึกว่าผิวดี มันก็จะส่งผลให้คนคนนั้นมีความคิดโดยรวมต่อชีวิตในแง่บวกผลการวิจัยยังบอกอีกด้วยว่าผู้หญิงจำนวนร้อยละ 30 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า การดูแลความงามของเธอเป็นสิ่งสุดท้ายในใจเธอยามค่ำคืน และอีกร้อยละ 16 เผยว่า เรื่องความงามเป็นสิ่งแรกที่เธอนึกถึงในยามเช้า

1 ใน 5 ของสาวๆบอกว่า เธอรับเอาวิธีการดูแลความสวยความงามมาจากคุณแม่ และมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าการแต่งหน้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของ แต่ละวัน และผู้หญิงบางคนก็ไม่เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ความงามที่ตัวเองใช้เลยตั้งแต่หัด เริ่มใช้เครื่องสำอางมา เคล็ดลับการดูแลความสวยความงามของคอลัมผู้หญิ๊ง  ผู้หญิง  มาคู่กันกับเคล็ดลับความสำเร็จในการทำงานตลอดการใช้ชีวิตประจำวันของผู้หญิงเสมอ  เธอคืออาจารย์ประจำโรงเรียนส่งเสริมศาสนาวิทยามูลนิธิ ทมีชื่อว่า นางสาว ฝาตีม๊ะ  บากูสัน หรือครูม๊ะ ขวัญใจเด็กๆนั่นเองค่ะ

"ปกติจะเป็นคนอารมณ์ดี  ร่าเริง  แจ่มใส  เป็นคนคิดในแง่บวก มองอะไรให้มีความสุข แล้วน่าตาก็จะแจ่มใสเองค่ะ สำหรับเคล็ดลับความสวย ความงามก็ไม่มีอะไรมาก คิดว่าการดูแลตัวเองให้ดูดีอยูเสมอ อยู่แบบเรียบง่าย รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ และเป็นคนชอบรับประทานผลไม้คือ แอบเปิ้ล  ส้ม เพื่อผิวพรรณจะได้เปล่งปลั่ง  ดูสดใสอยู่เสมอ ที่ขาดไม่ได้คืออาหารมื้อเช้าสำคัญที่สุด เพราะจะทำให้เราแจ่มใสและมีสมองคิดในการทำงานค่ะ และจะส่งผลดีต่อศักญภาพการทำงานของเราไปในตัวด้วยค่ะ"


    เรื่องของการทำงานสำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เพราะผู้หญิงมักมีความอดทนต่อภาวะความกดดันจากที่ทำงานได้น้อยกว่าผู้ชาย    เรื่องของการวางตัวในที่ทำงานนี่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรา ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ เบื้องต้นคือต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน  และให้ความเคารพผู้อื่น พร้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น มีความจริงใจและทำให้เต็มที่  ให้กำลังใจตัวเองแม้จะมีปัญหาบ้างในบางครั้ง หากเราให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอปัญหาอะไรก็ย่อมผ่านไปได้ แต่ก็จะนำความสำเร็จมาสู่ตัวเรามากไปกว่าครึ่งค่ะ  ว่างจากการทำงานก็มีกิจกรรมคลายเคลียดโดยการอ่านหนังสือที่ตนเองสนใจหรือไม่ก็ฟังรายการวิทยุ    เปิดช่องสถานีที่ฟังแล้วสบายใจ ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงค่ะ

ส่วนเป้าหมายในชีวิตคิดว่า ทุกคนต้องการให้ชีวิตของตนเองมีความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิตทุกๆด้าน และที่ขาดไม่ได้คือเราต้องมีจุดยืนของตัวเอง  และยึดมั่นในสัจจะ การดำเนินชีวิตก็จะไม่สูญเปล่าค่ะ

สำหรับช่วงของเดือนรอมฎอน เราชาวคอลัมผู้หญิ๊ง  ผู้หญิงและหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ขออวยพรให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกคนสามารถบำเพ็ญกุศล  ถือศิลอดในเดือนรอมฎอนได้บรรลุผลสำเร็จตามเจตนารมณ์ทุกประการ ให้พี่น้องมีความสุขทั้งกายและใจตลอดไปค่ะ


โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง