ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

แพทย์รพ.พัทลุงได้รับรางวัลแพทย์ตัวอย่างภาคใต้ ปี 54 ของคณะแพทย์ มอ.

by Focus Team @03-08-2554 13.43 ( IP : 61...101 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
 • photo , 400x266 pixel , 51,458 bytes.
 • photo , 400x266 pixel , 67,473 bytes.
 • photo , 400x266 pixel , 54,712 bytes.
 • photo , 400x266 pixel , 62,800 bytes.
 • คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มอ. มอบรางวัลแก่ แพทย์หญิงเกศทิพย์ บัวแก้ว

 • รศ.นพ.สุเมธ พีรวุฒิ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.)

 • รศ.บุญสม ศิริบำรุงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์


  แพทย์ รพ.พัทลุง ได้รับการคัดเลือกเป็นแพทย์ตัวอย่างภาคใต้ปี 54 ของคณะแพทย์ มอ. โดยผลงานดีเด่นคือการริเริ่มหน่วยไตเทียมขึ้นใน รพ.พัทลุง

        วันนี้ (3 ส.ค.) คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) จัดพิธีมอบรางวัลแพทย์ตัวอย่างภาคใต้ประจำปี 2554 ของคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) ขึ้นในงานประชุมวิชาการประจำปี 2554 "Medicine on the Cutting Edge" พลิกโฉมสู่การแพทย์ยุคใหม่ ณ ห้องทองจันทร์ งศ์ลดารมภ์ อาคารเรียนรวม คณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมี รศ.บุญสม ศิริบำรุงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ.นพ.สุเมธ พีรวุฒิ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลา นครินทร์ และนักศึกษาคณาจารย์คณะแพทย์เข้าร่วมแสดงความยินดี
        ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นแพทย์ตัวอย่างภาคใต้ประจำปีนี้ คือ แพทย์หญิงเกศทิพย์ บัวแก้ว แพทย์ประจำโรงพยาบาลพัทลุง จ.พัทลุง จากผลงานดีเด่นเป็นผู้ดูแลและริเริ่มจัดตั้งให้เกิดหน่วยไตเทียมขึ้นเป็นครั้งแรกที่โรงพยาบาลพัทลุง และเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่17 ธันวาคม 2544 จนถึงปัจจุบัน โดยจัดให้มีการดูแลเต็มเวลาความสามารถเทียบเท่าได้กับโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้เป็นตัวอย่างให้กับโรงพยาบาลอื่นๆ ดูแลผู้ป่วยอย่างใส่ใจและดูแลแบบองค์รวมด้วยหัวใจของความเป็นมนุษย์
        นอกจากนี้ ยังมีการติดตามช่วยเหลือผู้ป่วยไตวายระยะสุดท้ายที่ต้องล้างไตทางช่องท้อง แต่มีปัญหาเรื่องสภาพที่บ้านไม่เหมาะสมเนื่องจากความยากจน โดยสามารถติดต่อประสานกับกาชาดจังหวัดให้ช่วยเหลือสร้างบ้านให้ผู้ป่วยจนถึงปัจจุบันสำเร็จไปแล้ว 8 ราย และยังดำเนินงานติดตามเยี่ยมบ้านดูแลผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งแนะนำการดูแลผู้ป่วยแก่ญาติจนหายเป็นปกติอีกด้วย
        สำหรับแพทย์หญิงเกศทิพย์ บัวแก้ว เคยได้รับใบประกาศเกียรติคุณแพทย์ประจำบ้านที่ปฏิบัติงานดี พ.ศ.2541 จากคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล ได้รับรางวัลข้าราชการดีเด่นปี พ.ศ.2549 และข้าราชการดีเด่นอันดับ 2 ปี 2533 ของโรงพยาบาลพัทลุง ส่วนประวัติการศึกษาแพทย์หญิงเกศทิพย์ บัวแก้ว จบการศึกษาจากแพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อ พ.ศ.2537
        ทั้งนี้ ในงานประชุมวิชาการประจำปี2554 "Medicine on tha Cutting Edge" พลิกโฉมสู่การแพทย์ยุคใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.นี้ ในวันแรกได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ให้เกียรติกล่าวปาฐกฐาพิเศษแก่คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรของคณะแพทย์โรงพยาบาลสงขลาครินทร์ด้วย


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000096083

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ