สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

โจรใต้เหี้ยมยิงถล่ม 3 ศพนักล่าของป่า ที่ปัตตานี

by Focus Team @06-08-2554 09.51 ( IP : 118...227 ) | Tags : ทั่วใต้
  • photo  , 400x300 pixel , 78,008 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 65,916 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 65,573 bytes.

คนร้ายจำนวน 2 คน ก่อเหตุยิงคนหาของป่าเสียชีวิต 3 ราย หนีตายหวุดหวิด 1 ราย ขณะกำลังหาตัวเงินตัวทองอยู่ในลำคลอง ที่บริเวณถนนสายบ้านคอกวัว ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ
      เมื่อเวลา 15.30 น. (5 ส.ค.) พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สภ.กะพ้อ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิต 3 ศพ บริเวณถนนสายบ้านคอกวัว - บ้านโลทู ม.5 บ.คอกวัว ต.ปล่องหอย จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธ์ ผบก. และชุดพิสูจน์หลักฐาน เมื่อไปถึงพบผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย อยู่ในคลอง เจ้าหน้าที่จึงนำศพทั้ง 3 ขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อ คือ นายมนัศ ศิริมาหา อายุ 40 ปี นายอาจหาญ ดอกไม้เงิน อายุ 45 ปี และนายอำนาจ ดอกได้เงิน อายุ 19 ปี ลูกชายของนายอาจหาญ โดยทั้งสามเป็นคน จ.ยะลา ทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า เอ็ม 16 และ ปืน 9 มม.เข้าลำตัวและศีรษะ หลายนัด และมีผู้รอดชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอุดม แซ่ตัน อายุ 40 ปี มีบาดแผลถลอกเล็กน้อย จากการหลบหนีคนร้าย
      ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกระสอบป่าน เมื่อตรวจสอบภายในพบ ตัวเงินตัวทองหลายตัว ใกล้กันพบรถจักรยายนต์ ฮ้อนด้าเวฟ ทะเบียน กยษ 657 ยะลา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเก็บปลอกกระสุนปืน อาก้า เอ็ม 16 และ 9 มม. ที่ตกเกลื่อนบนพื้นถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
      จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 4 คนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ขับจากจังหวัดยะลา เพื่อมาหาสัตว์ป่าในพื้นที่ดังกล่าว ในขณะที่ทั้ง 4 คนกำลังจับสัตว์ป่าในคลองอยู่นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอด จากนั้นคนร้ายทั้งคนขับและนั่งซ้อนได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงไม่ยั้งเสียงดังสนั่น ทำให้ทั้ง 4 คนต่างพยายามตะเกียกตะกายวิ่งหนีไปแต่ก็ไม่รอดเสียชีวิต 3 ราย ส่วนนายอุดมหนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด หลังก่อเหตุคนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไป
      อย่างไรก็ตามกลุ่มชาวบ้านดังกล่าวได้เข้ามาหาสัตว์ป่าในพื้นที่นี้หลายครั้งแล้ว คนร้ายจึงฉวยโอกาสก่อเหตุ อีกทั้งที่เกิดเหตุเป็นที่เปลี่ยว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่ต้องการจะสร้างสถานการณ์โดยการทำร้ายผู้บริสุทธิ์อย่างต่อเนื่อง


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000097593

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง