สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

"อร่อยไม่ซ้ำใคร" ไอศกรีมโอ่ง

by Focus Team @11-08-2554 13.22 ( IP : 61...76 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 490x367 pixel , 66,044 bytes.

ไอเดียใช้ของเหลือให้เป็นประโยชน์  จากร้านไอศกรีมเก๋ๆ  พากินวันนี้เราไม่ได้พาคุณไปมองหาของรีไซร์เคิลแน่นอน

                                                   

              แต่เรามาดูกัน ว่าการใช้ของเหลือให้เป็นประโยชน์จากไอศกรีมร้านนี้ เค้ามีไอเดียเด็ดจริงๆ คิดว่าทุกคนคงเคยทานไอศกรีมราดไข่แดงรสชาติก็หอมหวาน  ส่วนมากไข่ขาวก็นำไปทิ้ง  แต่ร้านนี้เค้านำไข่ขาวมาชุบกับลูกชิ้นแล้วนำไปทอด เพิ่มเป็นไอเดียของว่างแสนพิเศษทานคู่กันกับไอศกรีมโอ่งหลากหลายรสชาติ  เรียกได้ว่าความอร่อยที่ลงตัว

                                               


              ส่วนไอศกรีมโอ่งซึ่งหน้าตาก็เหมือนกับไอศกรีมกะทิสด ทั่วไป แต่ร้านนี้เค้ามีพิเศษตรงที่ความอร่อยไม่ซ้ำใครมี 2 รสให้เลือก  คือ รสดั้งเดิมและรส ลิ้นจี่  กลิ่นหอมหวาน มันส่วนความ ประทับใจอยู่ที่  ไอศกรีมทั่วไปจะใส่ถ้วย ไม่ก็โคน หรือขนมปัง แต่ที่ร้านนี้ใส่โอ่งค่ะ เป็นโอ่งใบเล็กๆน่ารักมาก ชื่อร้าน "ไอศกรีมโอ่ง"


           


              สัมผัสกับบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างจะเน้นอนุรักษ์ความเป็นไทย มีขันเงินใบเล็กๆ เป็นภาชนะใส่น้ำดื่มค่ะ ที่ร้านนี้มีไอศกรีมอยู่เยอะมาก ส่วนถ้วยโปรดคงจะเป็น "ไอศกรีมรสดั้งเดิมใส่ไข่ค่ะ" เพราะว่า รสชาติหวานมัน ไม่เหมือนไอศกรีมทั่วๆไป เพราะไอศกรีมของที่ร้าน จะเป็นสูตรของคนจีนรุ่นเก่า เลยมีรสชาติแปลกออกไปจุดต่างของที่ร้านไอศกรีมนี้ไม่เหมือนร้านไอศกรีมทั่วไปคือ packet ของภาชนะใส่ไอศกรีมค่ะ แปลกตากว่าที่อื่น เป็นการสร้างความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่าย รวมถึงรสชาติของไอศกรีม และการบริการที่เป็นกันเอง สบายๆยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ อย่าลืมแวะไปชิมกันนะค่ะ  ความอร่อยเปิดให้คุณได้ชิมกันเวลา 11.00-19.00  ที่ถนนนางงาม  อำเภอ  เมือง  จังหวัดสงขลา  นอกจากมีร้านขนมไทย สอง-แสน ขนมทองเอกแสนอร่อยแล้ว ลองไปชิม ไอศกรีมโอ่ง กันดูสักครั้งนึงแล้วคุณจะได้ค้นพบกับคำว่า  "อร่อยเหาะ"


โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง