สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ข้าวซอยใจเย็น 2 หาดใหญ่

by Focus Team @29-09-2554 14.45 ( IP : 182...220 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 1024x768 pixel , 179,250 bytes.

ช่วงกลางถนนสาครมงคล 2 (หลังโซตัสผับ) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีร้าน "ข้าวซอยใจเย็น 2" เปิดขายประมาณ 5 เดือน  สำหรับ "ข้าวซอย" แน่นอนไม่บอกก็รู้ว่าเป็นอาหารพื้นถิ่นจากภาคเหนือ แต่พบว่าปัจจุบันในอ.หาดใหญ่มีร้าน "ข้าวซอย"เกิดขึ้นหลายร้าน เหตุเพราะ อ.หาดใหญ่ เป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจ มีคนจากหลายพื้นที่เข้ามาอาศัย ประกอบอาชีพ

"คุณกาญจน์" เจ้าของร้านบอกว่า แม้ว่าร้านจะเพิ่งเปิด แต่สูตรข้าวซอยที่ร้าน เป็นสูตรเจ้าตำหรับ จากร้าน "ข้าวซอยใจเย็น" ห้วยไคร้ ถนนสายเก่าดอยตุง เชียงราย ที่เปิดขายมาประมาณ 49 ปี ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี  ฉะนั้นชื่อร้าน "ข้าวซอยใจเย็น 2 หาดใหญ่" อาจจะใหม่สำหรับที่นี่ แต่เก่าจากเชียงราย จึงช่วยให้ลูกค้าที่มีโอกาสไปกินที่ร้านต้นตำหรับที่จ.เชียงราย ไม่ต้องอธิบายกันมาก

แน่นอนว่าเมนูแนะนำร้าน "ข้าวซอยใจเย็น2" สาขาหาดใหญ่ ก็หนีไม่พ้น "ข้าวซอย"  ประกอบด้วย ข้าวซอยไก่กะทิ, ข้าวซอยเนื้อตุ๋น และข้าวซอยไก่สับ  แต่ที่จะแนะนำวันนี้เป็นเมนู "ข้าวซอยไก่กะทิ" เริ่มตั้งแต่กลิ่นของข้าวซอย  ที่ส่งกลิ่นหอมกะทิและเครื่องปรุง โดยเฉพาะน้ำซุป  รสชาติกลมกล่อม บวกกับเนื้อไก่ ตุ๋น ที่นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับ ผักดอง, ถั่วงอก, กะหล่ำปลี  และมะนาวสด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ผักดอง" ซึ่งรสชาติและกลิ่นนั้น บ่งบอกว่าเป็นการดองโดยสูตรของร้านเฉพาะ รสชาติ เปรี้ยวๆ หวานๆ ช่วยแก้เลี่ยนจากน้ำกะทิ ได้เป็นอย่างดี  ในขณะที่ในชามมีการโรยหน้าด้วย บะหมี่กรอบ ในชาม ทำให้เวลากินจะมี บะหมี่กรอบๆในปากพร้อมกับเส้นข้าวซอยที่มีขนาดใหญ่กว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กนิดหนึ่ง แต่มีสีเหลืองอ่อนน่ากินเป็นอย่างยิ่ง เส้นเหนียว นุ่ม

ส่วนใหญ่ที่ไม่ชอบ "ข้าวซอยไก่กะทิสด" ก็สามารถเลือกเมนูอื่นๆได้ตามที่ระบุข้างต้น  สนนราคาสำหรับ "ข้าวซอย" ที่ร้าน "ข้าวซอยใจเย็น 2 สาขาหาดใหญ่" นั้นถือเป็นราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งปริมาณและรสชาติ  ฉะนั้นใครที่ยังไม่ลอง แนะนำว่าไปสักครั้งรับรองรับว่าจะติดใจ สำหรับเวลาเปิดขายร้าน "ข้าวซอยใจเย็น 2 สาขาหาดใหญ่" เปิดขายตั้งแต่เวลา 08.00 น.-19.00 น.

เจ้าของร้านบริการเป็นกันเองมาก นอกจากนี้บรรยากาศในร้าน สะอาด รับรองว่าไม่ต้องห่วงเรื่องสุขอนามัยใดทั้งสิ้น


                  โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง