ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ตลาด - เศรษฐกิจ

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

(คลิป)ทะเลตรังคึกคัก รับนักเที่ยวต่างชาติ

by Focus Team @03-11-2554 10.46 ( IP : 113...241 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo , 637x477 pixel , 80,142 bytes.
      ททท. สำนักงานตรัง-สตูล ปรับกลยุทธ์การท่องเที่ยวทางทะเล จากท่องเที่ยวคนไทยเป็นต่างชาติ และคนใต้ด้วยกัน หลังจากประสบวิกฤติน้ำท่วมภาคกลาง และ กทม. เชื่อนักท่องเที่ยวคนไทยหายกว่าครึ่ง แต่ยังหวังรายได้จากการท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 600 ล้าน จากการที่ตรังยังรักษาธรรมชาติทางทะเลดีสุดฝั่งทะเลอันดามัน

      Mr.suhayade bin samsu กรรมการบริหารเวิร์ดพูลการท่องเที่ยว เกาะลังกาวี รัฐเคด้า ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยวระหว่างประเทศมาเลเซีย ที่จะเข้าสู่ประเทศไทย สะดวกสบายมากขึ้น หลังจากที่ได้มีกองตรวจคนเข้าเมือง ได้ประจำอยู่ที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ที่มีชายแดนติดกับประเทศมาเลเซีย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่ สตูล ตรัง กระบี่ พังงา ภูเก็ต โดยเฉพาะเชื่อว่าช่วงการท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามัน จะมีนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย ไหลเข้าสู่ฝั่งทะเลอันดามันมากขึ้น โดยเฉพาะตนเองแม้จะเป็นคนไทย แต่ได้ทำธุรกิจการท่องเที่ยวอยู่ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เห็นว่าทะเลฝั่งอันดามันของไทย มีเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เกาะ ชายทะเล มีความสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวมาเลเซีย ที่เคยเข้ามาเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันมีความประทับใจ มาแล้วก็อยากจะมาอีก

      ขณะที่นางอัจจรา เสาวภาคย์ ผู้จัดการ เกาะไหงแฟนตาซี พื้นที่ท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดตรัง ได้กล่าวว่า ปีการท่องเที่ยว2554-2555 ต้องยอมรับว่าการท่องเที่ยวทางทะเลมีปัญหามากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเราประสบปัญหาน้ำท่วมในจังหวัดภาคกลางและภาคเหนือ มาเป็นตัวแปรให้ปริมาณนักท่องเที่ยวลดลงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทย แต่ถือว่ายังโชคดีว่าปีนี้ ได้มีทัวร์ต่างประเทศ ได้ติดต่อจองที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ประมาณ 70 % ของนักท่องเที่ยว ที่ได้จองเข้ามาปีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมทั้งจะเห็นว่าในช่วงนี้จะมีทัวร์จากเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย สนใจที่จะมาท่องเที่ยวทางโซนฝั่งทะเลมากขึ้น จึงทำให้การท่องเที่ยวทะเลตรังได้รับผลอนิสงค์ในจุดนี้ไปด้วย

      ส่วนทางด้านนายจรัญ ชื่นในธรรม ผู้อำนวยการ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง-สตูล ได้กล่าวว่าจากสถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ประสบกับวิกฤติน้ำท่วมในหลายจังหวัดของภาคกลาง ภาคเหนือ ในขณะนี้เราจำเป็นต้องขยายตลาดการท่องเที่ยวภายในประเทศ มาเป็นตลาดที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งที่ผ่านมาทาง ททท.ตรัง ก็ได้ไปโรดโชว์ ที่เมืองปีนัง และกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และวันนี้เราก็ยังได้เชื่อมเส้นทางการเดินเรือจากเกาะลังกาวี เกาะหลีเป๊ะ มายังเกาะต่างๆในทะเลตรัง เชื่อมไปยังเกาะในจังหวัดกระบี่ และภูเก็ต ดังนั้นเชื่อจากการเชื่อมโยงเส้นทางการเดินเรือ จะสามารถสร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวยุโรป อเมริกา รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่จะเดินทางเข้ามายังเกาะต่างๆของทะเลตรัง และฝั่งอันดามันมากยิ่งขึ้น

      แต่ทั้งนี้จากการที่ขณะนี้จังหวัดทางภาคกลาง กรุงเทพมหานคร และภาคเหนือ ประสบปัญหาน้ำท่วมนั้น ยอมรับอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทย ชะงักในการที่จะท่องเที่ยวไประดับหนึ่ง แต่การที่ภาคใต้ โดยเฉพาะฝั่งทะเลอันดามัน ไม่ได้มีผลกระทบจากน้ำท่วมด้วยนั้น เชื่อว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวของภาคใต้ ที่จะไปท่องเที่ยวภาคอื่น คงจะตัดสินใจท่องเที่ยวในภาคใต้ และเชื่อว่าหลังน้ำลด คงจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเลมากขึ้น ส่วนนักท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น เชื่อว่าจะมีอัตราเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 10 % หรือมีรายได้ปี 2555 ประมาณ 600 ล้านบาท เนื่องจากตรังเป็นจังหวัดที่ยังมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากที่สุดทางฝั่งทะเลอันดามัน รวมทั้งเป็นจังหวัดที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวที่ไม่มากเกินไป

ที่มา  http://77.nationchannel.com/video/183890/

ขอบคุณเนื้อหา  Nationchannal


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ