ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

Healthy & Beauty

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

การทาลิปสติกให้ถูกวิธี

by Focus Team @06-12-2554 16.09 ( IP : 113...194 ) | Tags : Healthy & Beauty
photo , 450x421 pixel , 47,788 bytes.

วิธีเติมแต้มริมฝีปากให้สวยเหมาะกับรูปปากของแต่ละคน ให้สังเกตริมฝีปากของตัวเองว่ามีลักษณะแบบไหน

ริมฝีปากบาง เพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปากให้ทั่วทั้งบนและล่าง แล้วทาแป้งฝุ่นทับ จากนั้นก็ใช้ลิปสติกที่มีสีเข้มเขียนขอบปากใหม่ แล้วทาลิปสติกสีเดียวกัน ควรเลือกทาสีสันที่สดใส หลีกเลี่ยงสีเข้มเพราะจะทำให้ปากดูกระด้าง

ริมฝีปากหนา เพื่อทำให้ริมฝีปากดูบางลงให้ใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก ทาทับด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นจึงใช้พู่กันหรือดินสอเขียนขอบปากใหม่ให้เล็กลงกว่าเดิม แล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มปากที่วาดขึ้นมาใหม่ เลือกทาได้ทุกสี ยิ่งสีสดๆ เข้ม จะทำให้ปากดูนุ่มและสวยขึ้น

ริมฝีปากแบน ใช้ลิปกรอสทารองพื้นก่อน จากนั้นใช้ลิปสติกสีอ่อนทาบริเวณส่วนกลางริมฝีปาก แล้วจึงใช้ลิปสติกสีเข้มทารอบนอก จะช่วยให้ริมฝีปากดูนูน อิ่มเอิบมากขึ้น

ริมฝีปากมีรอยย่น สำหรับกรณีนี้ไม่ควรใช้ครีมรองพื้นทา แต่ให้ใช้ลิปกรอสที่มีมุกหรือมันมากกว่าปกติทารองพื้นแทนลิปสติกที่ใช้ควรเลือกใช้สีเข้มมาก แล้วทาลิปกรอสทับอีกครั้ง จะช่วยให้ริมฝีปากมันวาวเป็นประกายอิ่มเอิบยิ่งขึ้น

มุมปากตก ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก รองพื้นบริเวณมุมปากก่อนทาลิปสติก แล้วทาทับด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นจึงแต่งมุมปากด้วยลิปสติกให้ยกขึ้นจากเดิมได้รูปมากขึ้น แล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มรูปปาก

ริมฝีปากไม่เท่ากัน ใช้พู่กันแต่งริมฝีปากให้ได้รูปทั้งสองข้าง โดยใช้ลิปสติกสีเข้ม แล้วตามด้วยลิปสติกสีเดียวกัน แต่อ่อนกว่า ทาทับด้วยลิปกรอสอีกครั้ง

ขอบปากเป็นริ้วรอย ห้ามใช้รองพื้นทาบนริมฝีปากเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ริ้วรอยนั้นเด่นชัดขึ้น ลิปสติกที่ใช้ควรจะเป็นสีอ่อนๆ หรือสีที่ออกธรรมชาติ ไม่ควรใช้สีเข้ม เพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นริ้วรอยที่ขอบมากขึ้นด้วย ถ้าคุณหมั่นบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี ริ้วรอยนั้นก็จะหายในเร็ววัน จะบำรุงด้วย botanical lip treatment ควบคู่ไปกับ moisturizing colout lipstick ก็ได้ผลดี

    เลือกสีลิปสติกได้เหมาะกับสีผิวแล้ว แก้ไขรูปปากให้สวยขึ้นแล้ว ก็ถึงคิวของเทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนนานสวยเสมอ พร้อมสำหรับที่จะออกงาน เตรียมริมฝีปากให้พร้อมด้วยลิปแคร์ หรือลิปบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มฉ่ำด้วย botanical lip treatmen จากนั้นลงรองพื้นสีเดียวกับผิวหน้า ลงแป้งฝุ่นสีเดียวกัน แล้วเลือกใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเข้มกว่าสีลิปสติก วาดขอบปากให้ได้รูป ทาลิปสติกเฉดสีที่ใช้ตามได้เลย หากต้องการความเนียนเรียบควรจะเกลี่ยด้วยพู่กัน จากนั้นใช้ทิชชู่เนื้อเรียบกดทับ ใช้นิ้วกรีดเบาๆ เท่านั้น ถ้าอยากให้เป็นธรรมชาติก็ใช้ทิชชู่เม้มเฉพาะช่วงกลางปากบนและล่าง เท่านั้นลิปสติกก็จะติดทนนานสมใจแน่นอน

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ