สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Healthy & Beauty

การทาลิปสติกให้ถูกวิธี

by Focus Team @06-12-2554 16.09 ( IP : 113...194 ) | Tags : Healthy & Beauty
photo  , 450x421 pixel , 47,788 bytes.

วิธีเติมแต้มริมฝีปากให้สวยเหมาะกับรูปปากของแต่ละคน ให้สังเกตริมฝีปากของตัวเองว่ามีลักษณะแบบไหน

ริมฝีปากบาง เพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปากให้ทั่วทั้งบนและล่าง แล้วทาแป้งฝุ่นทับ จากนั้นก็ใช้ลิปสติกที่มีสีเข้มเขียนขอบปากใหม่ แล้วทาลิปสติกสีเดียวกัน ควรเลือกทาสีสันที่สดใส หลีกเลี่ยงสีเข้มเพราะจะทำให้ปากดูกระด้าง

ริมฝีปากหนา เพื่อทำให้ริมฝีปากดูบางลงให้ใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก ทาทับด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นจึงใช้พู่กันหรือดินสอเขียนขอบปากใหม่ให้เล็กลงกว่าเดิม แล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มปากที่วาดขึ้นมาใหม่ เลือกทาได้ทุกสี ยิ่งสีสดๆ เข้ม จะทำให้ปากดูนุ่มและสวยขึ้น

ริมฝีปากแบน ใช้ลิปกรอสทารองพื้นก่อน จากนั้นใช้ลิปสติกสีอ่อนทาบริเวณส่วนกลางริมฝีปาก แล้วจึงใช้ลิปสติกสีเข้มทารอบนอก จะช่วยให้ริมฝีปากดูนูน อิ่มเอิบมากขึ้น

ริมฝีปากมีรอยย่น สำหรับกรณีนี้ไม่ควรใช้ครีมรองพื้นทา แต่ให้ใช้ลิปกรอสที่มีมุกหรือมันมากกว่าปกติทารองพื้นแทนลิปสติกที่ใช้ควรเลือกใช้สีเข้มมาก แล้วทาลิปกรอสทับอีกครั้ง จะช่วยให้ริมฝีปากมันวาวเป็นประกายอิ่มเอิบยิ่งขึ้น

มุมปากตก ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก รองพื้นบริเวณมุมปากก่อนทาลิปสติก แล้วทาทับด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นจึงแต่งมุมปากด้วยลิปสติกให้ยกขึ้นจากเดิมได้รูปมากขึ้น แล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มรูปปาก

ริมฝีปากไม่เท่ากัน ใช้พู่กันแต่งริมฝีปากให้ได้รูปทั้งสองข้าง โดยใช้ลิปสติกสีเข้ม แล้วตามด้วยลิปสติกสีเดียวกัน แต่อ่อนกว่า ทาทับด้วยลิปกรอสอีกครั้ง

ขอบปากเป็นริ้วรอย ห้ามใช้รองพื้นทาบนริมฝีปากเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ริ้วรอยนั้นเด่นชัดขึ้น ลิปสติกที่ใช้ควรจะเป็นสีอ่อนๆ หรือสีที่ออกธรรมชาติ ไม่ควรใช้สีเข้ม เพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นริ้วรอยที่ขอบมากขึ้นด้วย ถ้าคุณหมั่นบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี ริ้วรอยนั้นก็จะหายในเร็ววัน จะบำรุงด้วย botanical lip treatment ควบคู่ไปกับ moisturizing colout lipstick ก็ได้ผลดี

    เลือกสีลิปสติกได้เหมาะกับสีผิวแล้ว แก้ไขรูปปากให้สวยขึ้นแล้ว ก็ถึงคิวของเทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนนานสวยเสมอ พร้อมสำหรับที่จะออกงาน เตรียมริมฝีปากให้พร้อมด้วยลิปแคร์ หรือลิปบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มฉ่ำด้วย botanical lip treatmen จากนั้นลงรองพื้นสีเดียวกับผิวหน้า ลงแป้งฝุ่นสีเดียวกัน แล้วเลือกใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเข้มกว่าสีลิปสติก วาดขอบปากให้ได้รูป ทาลิปสติกเฉดสีที่ใช้ตามได้เลย หากต้องการความเนียนเรียบควรจะเกลี่ยด้วยพู่กัน จากนั้นใช้ทิชชู่เนื้อเรียบกดทับ ใช้นิ้วกรีดเบาๆ เท่านั้น ถ้าอยากให้เป็นธรรมชาติก็ใช้ทิชชู่เม้มเฉพาะช่วงกลางปากบนและล่าง เท่านั้นลิปสติกก็จะติดทนนานสมใจแน่นอน

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง