สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ร้านคุณปื้ด "เย็นตาโฟ ปลาหมึกสด"

by Focus Team @21-12-2554 17.09 ( IP : 118...193 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 604x453 pixel , 39,318 bytes.

"เย็นตาโฟ"  ก๋วยเตี๋ยวรสชาติหอมหวานด้วยซอสเต้าหู้ยี้สีแดงๆ แต่ละร้านก็จะมีสูตรต่างๆกันไป แต่ฉบับนี้เราจะพาไปพบกับร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งซึ่งมีผู้คนกล่าวขานถึงรสชาติที่เอร็ดอร่อยและมีเอกลักษณ์ต่างกับเย็นตาโฟร้านทั่วๆไป "ร้านคุณปื้ด เย็นตาโฟ ปลาหมึกสด"  เห็นชื่อร้านก็คงจะทราบแล้วว่า จุดขายที่โดดเด่นของเย็นตาโฟร้านนี้ก็คือ ปลาหมึกสด นั่นเอง

    สาโรช กปิลกาญจน์ หรือคุณปื้ด เจ้าของร้านเย็นตาโฟแห่งนี้ได้บอกความเป็นมาของร้านว่า เปิดมาได้ 12 ปีแล้ว ร้านเดิมตั้งอยู่ที่ข้างมอ. 108 ติดกับร้านสบันงา(ปัจจุบัน) และ 2 ปีหลังก็ได้ย้ายมาตั้งร้านที่ใหม่เยื้องกับ โรงเรียนมอ.วิทยานุสรณ์ (ติดกับศูนย์ประชุมนานาชาติมอ.) ตรงปากซอย 8 ถนนปุณณกัณฑ์นั่นเอง ด้วยความเอร็ดอร่อยที่มีมาอย่างยาวนาน ลูกค้าจึงมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หลั่งไหลกันมาชิมอย่างไม่ขาดสายกันเลยทีเดียว

    ด้วยลักษณะเด่นของก๋วยเตี๋ยวที่มีเครื่องครบรส เริ่มต้นด้วย "ปลาหมึกสด" แต่เย็นตาโฟทั่วไปจะใส่ปลาหมึกกรอบ ทางคุณปื้ดบอกว่า ปลาหมึกสดที่ใช้โดยหลักจะใช้ครีบปลาหมึกหอม แต่บางช่วงถ้าขาดตลาดจริงๆ ก็จะมีผสมกับปลาหมึกกระดอง แต่เน้นความสด กรอบ อร่อย เหมือนเดิมค่ะ ตามด้วย"ลูกชิ้นเอ็นหมู" ขอบอกว่ารสชาตินี้หาชิมที่ไหนไม่ได้นะคะ เหนียวนุ่มอร่อยมากๆ คุณปื้ดแจ้งว่าสูตรเองทำเองเลยค่ะ ต่อด้วย ปลาแผ่น/ลูกชิ้นปลา/เลือดหมู/ผักบุ้ง ซอสเย็นตาโฟซึ่งถึอเป็นตัวปรุงรสชาติหลักของ"เย็นตาโฟ" นั้น ทางร้านขออุบไว้ค่ะ อร่อยเป็นเอกลักษณ์แบบนี้ อยากให้มีชิมที่นี่ที่เดียวเท่านั้นค่ะ ส่วนน้ำซุปนั้น คุณปื้ดบอกว่าที่ได้น้ำซุปที่อร่อยหอมหวานแบบนี้ก็เป็นเพราะใช้กระดูกหมูต้มน้ำซุปปริมาณมาก ซึ่งจะทำให้น้ำซุปหวานกลมกล่อม  เครื่องครบรสจัดเต็มซะขนาดนี้ ถ้วยโตอร่อยอิ่มท้องแน่นอนค่ะ

    ร้านเปิดขายเวลา 9.00น.-17.00น. ของทุกวันค่ะ  และร้านจะหยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน ราคาธรรมดาถ้วยละ 40 บาท พิเศษราคา 50 บาท เกาเหลาเย็นตาโฟก็เพียงแค่ 50 บาทเท่านั้นเหมือนกันค่ะ อย่าลืมแวะเวียนไปชิมความอร่อยนี้กันได้นะคะ

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง