สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

(คลิป)เครือข่ายชาวสวนยางพาราภาคใต้เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ

by Focus Team @23-12-2554 12.52 ( IP : 182...215 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 505x415 pixel , 71,118 bytes.
เครือข่ายชาวสวนยางพาราภาคใต้กว่า150 คน เข้ายื่นหนังสือให้กับผู้ว่าราชการจ.สงขลา ผ่านไปยังนายกรัฐมนตรีเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำซึ่งขณะนี้เหลือกิโลกรัมละ80 บาท จากเดิม120-180 บาท

      เมื่อวันที่ (22 ธ.ค.) เวลา 14.30 น.ที่บริเวณหน้าศาลากลางจ.สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา กลุ่มเครือข่ายชาวสวนยางพาราภาคใต้กว่า150 คน นำโดย นายชยันต์ สังขไพฑูรย์ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดสงขลา และนายกาจบัณฑิต รามมาก ที่ปรึกษาสภาเกษตรกรจังหวัดสงขลา รวมทั้งผู้ประสานงานเครือข่ายชาวสวนยางภาคใต้ ได้รวมตัวกันเข้ายื่นหนังสือให้กับ นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจ.สงขลา ผ่านไปยังนายกรัฐมนตรี เพื่อให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำและออกมาตรการช่วยเหลือเกษตกรชาวสวนยางอย่างเร่งด่วน โดยให้รัฐบาลออกมาตรการแทรกแซงราคายางพารา หรือดำเนินการด้วยมาตรการใดก็ได้เพื่อให้ราคายางพาราแผ่นดิบชั้น3มีราคาไม่ต่ำกว่า120 บาทต่อกิโลกรัม และรัฐบาลจะต้องมีคำตอบในการช่วยเหลือเกษตรกรภายในวันที่6 มกราคม ปีหน้า เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเกษตรกรชาวสวนยาง

      แต่หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลทางเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางภาคใต้จะมีมาตรการกดดันโดยจะนำรถบรรทุกน้ำยางสดเคลื่อนเข้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อขอความช่วยเหลือจากนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพักของนายกรัฐมนตรีโดยจะใช้รถบรรทุกน้ำยางจังหวัดละ20 คันรวมกว่า300 คัน โดยจะนัดเคลื่อนไหวในวันที่10 มกราคม 2555

      ทั้งนี้เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์ราคายางพาราตกต่ำจากปกติกิโลกรัมละ120-180 บาท แต่ ณ วันนี้(22 ธ.ค.) เหลือเพียงกิโลกรัมละ80 บาท เป็นราคาที่เกษตกรชาวสวนยางไม่สามารถอยู่ได้เพราะต้นทุนการผลิตสูงสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวสวนยางเป็นอย่างมากเพราะรายได้ไม่พอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น จึงต้องออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาโดยด่วน


ที่มา  http://77.nationchannel.com/video/192389/

ขอบคุณข่าว  Nationchannal


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง