สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ตร.จับ 2 ผู้ต้องหาโจรกรรมรีสอร์ทในสงขลาพบนำไปจำนำหลายรายการ

by Focus Team @25-01-2555 11.09 ( IP : 113...108 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
  • photo  , 400x225 pixel , 62,298 bytes.
  • photo  , 400x300 pixel , 60,328 bytes.

ชุดสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา จับแก๊งค์โจรกรรมแอร์และทีวี LCD ตามรีสอร์ทในเขตเมืองสงขลา ได้ผู้ต้องหา 2 คน ของกลางหลายรายการ

    พ.ต.อ.กัมปนาท พานิชประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองสงขลา ได้รับการร้องเรียนว่าในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ มีเหตุลักทรัพย์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกทีวี, แอร์ และเครื่องทำน้ำร้อน ภายในรีสอร์ท และที่พักชั่วคราวเกือบทุกวัน มีผู้เสียหายหลายรายที่เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จักรพรรณ โชติบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสงขลา, พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก. ป. สภ.เมืองสงขลา ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายแก๊งค์นี้

    จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่าสองคน จะมาเปิดเช่าห้องพักตามรีสอร์ทต่างๆ แล้วลงมือก่อเหตุ ใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ท สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กย 2760 สงขลา มีนายกันธร หรือธร ชมเชย เป็นคนใช้รถยนต์คันดังกล่าวอยู่ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ธเนศ พงษ์รอด สว.สส.สภ.เมืองสงขลา ร.ต.อ.ทศพล พลอยงาม รอง สว.สส.สภ.เมืองสงขลา และร.ต.อ.ขวัญชาติ จันทะ พงส.(สบ 1) สภ.เมืองสงขลา ทำการวางแผนจับกุม

    และในวันที่ (24 ม.ค.) ชุดสืบสวนสอบสวน ได้ทำการจับกุม นายกันธร หรือธร ชมเชย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/12 ซอยโชคดีอุทิศ ถนนราษฎร์อุทิศ 1 ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาและนายอนุพงศ์ หรือเจน หรือบ่าว ทินกระโทก อายุ 23 ปี มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งขณะขับรถยนต์เก๋งคันเป้าหมายแล่นอยู่บนถนนนครนอก อ.เมือง จ.สงขลา

    จากการสอบสวนยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกแอร์ และทีวี ตามรีสอร์ทต่างๆ จริง และก่อเหตุมาแล้วหลายที่หลายครั้ง ซึ่งได้แก่ แพมวิลล่า ทุ่งทองรีสอร์ท ดีบี รีสอร์ท สบายสบายรีสอร์ท ท่าสะอ้านรีสอร์ท และ แฮปปี้รีสอร์ท โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตามไปยึดของกลางที่ผู้ต้องหาได้นำไปจำนำไว้ หลายรายการ ประกอบด้วย เครื่องปรับอากาศ จำนวน 8 เครื่อง โทรทัศน์สีจอ LCD 2 เครื่อง เครื่องทำน้ำอุ่น 1 เครื่อง และเครื่องปั้มน้ำ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ท สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กย 2760 สงขลา ที่ใช้ก่อเหตุเป็นของกลางด้วย

    พ.ต.ท.จักรพรรณ โชติบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า ได้ติดต่อเจ้าของรีสอร์ทที่เป็นผู้เสียหายมาดูของกลางทั้งหมดที่ทางเจ้าหน้าที่ยึดมาได้ เพื่อที่จะได้ส่งคืนเจ้าของต่อไป ฝากถึงเจ้าของรีสอร์ท ขอให้ทำการตรวจสอบห้องพักหลังแขกแจ้งขอเช็คเอ๊าท์เพื่อมิให้กลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสลักทรัพย์ของรีสอร์ทได้


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000010792

ขอบคุณข่าว  ASTVผู้จัดการออนไลน์


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง