ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

ตร.จับ 2 ผู้ต้องหาโจรกรรมรีสอร์ทในสงขลาพบนำไปจำนำหลายรายการ

by Focus Team @25-01-2555 11.09 ( IP : 113...108 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
 • photo , 400x225 pixel , 62,298 bytes.
 • photo , 400x300 pixel , 60,328 bytes.

ชุดสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา จับแก๊งค์โจรกรรมแอร์และทีวี LCD ตามรีสอร์ทในเขตเมืองสงขลา ได้ผู้ต้องหา 2 คน ของกลางหลายรายการ

    พ.ต.อ.กัมปนาท พานิชประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองสงขลา ได้รับการร้องเรียนว่าในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ มีเหตุลักทรัพย์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกทีวี, แอร์ และเครื่องทำน้ำร้อน ภายในรีสอร์ท และที่พักชั่วคราวเกือบทุกวัน มีผู้เสียหายหลายรายที่เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จักรพรรณ โชติบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสงขลา, พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก. ป. สภ.เมืองสงขลา ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายแก๊งค์นี้

    จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่าสองคน จะมาเปิดเช่าห้องพักตามรีสอร์ทต่างๆ แล้วลงมือก่อเหตุ ใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ท สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กย 2760 สงขลา มีนายกันธร หรือธร ชมเชย เป็นคนใช้รถยนต์คันดังกล่าวอยู่ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ธเนศ พงษ์รอด สว.สส.สภ.เมืองสงขลา ร.ต.อ.ทศพล พลอยงาม รอง สว.สส.สภ.เมืองสงขลา และร.ต.อ.ขวัญชาติ จันทะ พงส.(สบ 1) สภ.เมืองสงขลา ทำการวางแผนจับกุม

    และในวันที่ (24 ม.ค.) ชุดสืบสวนสอบสวน ได้ทำการจับกุม นายกันธร หรือธร ชมเชย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/12 ซอยโชคดีอุทิศ ถนนราษฎร์อุทิศ 1 ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาและนายอนุพงศ์ หรือเจน หรือบ่าว ทินกระโทก อายุ 23 ปี มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งขณะขับรถยนต์เก๋งคันเป้าหมายแล่นอยู่บนถนนนครนอก อ.เมือง จ.สงขลา

    จากการสอบสวนยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกแอร์ และทีวี ตามรีสอร์ทต่างๆ จริง และก่อเหตุมาแล้วหลายที่หลายครั้ง ซึ่งได้แก่ แพมวิลล่า ทุ่งทองรีสอร์ท ดีบี รีสอร์ท สบายสบายรีสอร์ท ท่าสะอ้านรีสอร์ท และ แฮปปี้รีสอร์ท โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตามไปยึดของกลางที่ผู้ต้องหาได้นำไปจำนำไว้ หลายรายการ ประกอบด้วย เครื่องปรับอากาศ จำนวน 8 เครื่อง โทรทัศน์สีจอ LCD 2 เครื่อง เครื่องทำน้ำอุ่น 1 เครื่อง และเครื่องปั้มน้ำ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ท สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กย 2760 สงขลา ที่ใช้ก่อเหตุเป็นของกลางด้วย

    พ.ต.ท.จักรพรรณ โชติบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า ได้ติดต่อเจ้าของรีสอร์ทที่เป็นผู้เสียหายมาดูของกลางทั้งหมดที่ทางเจ้าหน้าที่ยึดมาได้ เพื่อที่จะได้ส่งคืนเจ้าของต่อไป ฝากถึงเจ้าของรีสอร์ท ขอให้ทำการตรวจสอบห้องพักหลังแขกแจ้งขอเช็คเอ๊าท์เพื่อมิให้กลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสลักทรัพย์ของรีสอร์ทได้


ที่มา  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000010792

ขอบคุณข่าว  ASTVผู้จัดการออนไลน์


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ