สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ร้านส้มตำกลางเมือง

by Focus Team @25-01-2555 11.28 ( IP : 113...108 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 604x453 pixel , 41,770 bytes.

รอบนี้พามาทานเมนูสุดแซ่บ พูดถึงคงน้ำลายไหลไปตามๆกันและเชื่อว่าคงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนก็ว่าได้เลยล่ะค่ะ  เมนูนี้ชื่อว่า "ส้มตำ" แต่ใครจะรู้ว่าที่เราจะพาไปชิมไม่ใช่แค่ส้มตำธรรมดาซะที่ไหนล่ะคะ เป็นส้มตำกลางเมืองซะด้วย  แวะไปถึงร้านรีบสั่งเมนูเด็ดของทางร้าน  "พี่โกศล" เจ้าของร้าน บอกว่า เรามีส้มตำกลางเมืองเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน เราไม่รอช้า สั่งมาชิมทันทีค่ะ แต่เมนูที่นี่ไม่ได้มีเท่านี้นะคะ ถ้าผู้อ่านไปถึงจะเห็นใบสั่งรายการมีเมนูยาวเหยียดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำต่างๆ หลากหลายที่มีให้เลือกตำ ทั้งปูเค็ม/ปูม้า/ปลาร้า หรือจำพวกทะเลค่ะ ส่วนประเภทหมู  ต้องแนะนำคอหมูย่างรสเด็ดค่ะ ไส้อ่อนย่างก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ  ใครที่ไม่ทานหมูหรือเป็นอิสลาม ก็ยังมีเมนูที่เป็นเนื้อวัว อยู่หลายเมนูค่ะ เหมือนพวกต้มแซบ สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นต้มแซบกระดูกอ่อนหรือต้มแซบเนื้อ หรือไก่ ก็มีให้ทานค่ะ อีก 1 เมนูที่พลาดไม่ได้ก็คือ ลาบปลากะพงทอด รสชาติดี ใช้เนื้อปลาสด ไม่คาวค่ะ

    ย้อนกลับมาที่"ส้มตำกลางเมือง"อีกครั้ง พระเอกของร้าน พี่โกศลบอกกับทางเราค่ะว่า เป็นเมนูที่คิดขึ้นมาเอง ให้คล้องจองกับชื่อร้าน โดยจะเป็นส้มตำธรรมดาแต่ที่ไม่เหมือนใครก็คือ ใส่ทะเล กุ้ง/ปลาหมึก/ปลากระพงพร้อมไข่เค็มและคอหมูย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งรสชาติใข้ได้เลยทีเดียวค่ะ เข้ากันได้เป็นอย่างดี  ไม่ต้องกังวลนะคะสำหรับใครที่ไม่ตั้งใจจะทานแต่อาหารอีสานนั้น ทางร้านก็มีข้าวผัดทุกชนิด ไข่เจียว  หรือต้มยำ ทานเป็นอาหารตามสั่งก็ได้ค่ะ

    ทางร้านเปิดตั้งแต่เวลา 12.00 - 20.00 น. ค่ะ  ร้านตั้งอยู่ตรงถนนประชาธิปัตย์ ตลาดโก้งโค้ง จะมีป้ายตั้งพื้นตัวโตชื่อ"ส้มตำกลางเมือง" ตั้งอยู่อย่างเด่นชัดค่ะ  แวะเข้าไปชิมกันได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมสั่งเมนูพระเอกของเรานะคะ

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง