สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ตำรวจภูธรภาค 9 รวบ "ตู่ สมบูรณ์" สมาชิกแก๊ง "ไอ้แก๊ก" มือปืนอันดับหนึ่งภาคใต้ หลังหนีการกุมขัง ไปกบดานเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

by Focus Team @15-02-2555 21.26 ( IP : 110...123 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
photo  , 640x427 pixel , 39,503 bytes.

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 จับกุม นายบูรณวิทย์  หรือ ตู่ สมบูรณ์ อายุ 34 ปี  ผู้ต้องหาคนสำคัญที่มีคดีติดตัวและหลบหนีการคุมขัง ซึ่งเป็นสมาชิกแก๊ง ไอ้แก๊กหรือ หรือนายประดิษฐ มุสิกะสง มือปืนอันดับ1 ของตำรวจภูธร ภาค9 ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

    พล.ต.ท จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค9 แถลงข่าวการจับกุม นายบูรณวิทย์  หรือ ตู่ สมบูรณ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.5 ต.โคกทราบ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าและปล้นทรัพย์ ต่อมาได้ถูกจับกุมตัวหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง และศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ในขณะที่ถูกคุมขังที่เรือนจำจังหวัดสงขลาอยู่นั้น ได้ร้องขอเข้ารับการรักษาตัว ที่โรงพยาบาลสงขลา ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา โดยอ้างว่าป่วย ระหว่างรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล ได้หลบหนีการคุมขังไป ศาลแขวงจังหวัดสงขลาจึงออกหมายจับ ในข้อหา "หลบหนีระหว่างที่ถูกควบคุมขังตามอำนาจของศาล" และในระหว่างหลบหนีนั้นได้ไปข่มขู่พยานและผู้เสียหายในคดีที่ตนถูกจับคุม

    และยังเป็นสมาชิกกลุ่มของ นายประดิษฐ หรือแก๊ก มุสิกะสง อายุ 32 ปี ชาว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นมือปืนรับจ้างอันดับ 1 ของตำรวจภูธรภาค 9 และมือปืนที่ก่อเหตุยิงมอบสวนยางระหว่างชุมนุมประท้วงที่อ.รัตภูมิ ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เมื่อวันที่18 มกราคมที่ผ่านมาขณะเข้าปิดล้อมบ้านเช่าในพื้นที่ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และเกิดการยิงปะทะกันขึ้นก่อนที่จะยอมมอบตัว

    โดย นายบูรณวิทย์ ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค9 จับกุมได้ขณะหนีมากบดานอยู่ที่ เกาะหลีเป๊ะ อ.เมือง จ.สตูล จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ที่ ต.ปากบารา อ.ละงู จ.สตูล เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลาประมาณ 19.30 น. ตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดสงขลา และนำตัวส่งสภ.เมืองสงขลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง